Giải Trí

Trúc Diễm tiết lộ lý do chưa có con, mặt sưng vì mắc bệnh cường giáp

KHÁNH ĐÌNH 03/08/2020 13:06

Trúc Diễm đã có những chia sẻ thẳng thắn về khoảng thời gian điều trị bệnh cường giáp và việc sinh con với chồng doanh nhân.

Căn bệnh cường giáp khiến Trúc Diễm chịu nhiều tổn thương về tinh thần và sức khoẻ

Trúc Diễm từng đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2005. Sau đó, người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007 và đoạt giải Người đẹp thời trang tại cuộc thi. 

Trở về từ cuộc thi, Trúc Diễm lấn sân sang ca hát tuy nhiên lĩnh vực này của cô không đạt nhiều thành công như mong đợi. Đầu năm 2015, Trúc Diễm kết hôn cùng doanh nhân John Tấn Từ và cả hai hiện sinh sống tại TPHCM.

Bẵng đi một thời gian, Trúc Diễm khiến ai nấy hoang mang với hình ảnh gương mặt khác xưa nhiều. Đa phần đều cho rằng "giống như bao người đẹp khác" vì Trúc Diễm đã lạm dụng dao kéo quá đà khiến dung nhan biến dạng. 

Thế nhưng, người đẹp đã lên tiếng cho công chúng hiểu rõ sự thật câu chuyện. Cô bị mắc căn bệnh cường giáp dẫn đến sức khỏe giảm sút, mắt bị lồi hơn và bị sưng. Cô phát hiện bệnh từ giữa năm 2016 trong một lần đi siêu thị và bị ngã quỵ trước cửa. Sau đó cô được đưa đi khám tổng quát và trải qua nhiều xét nghiệm, tại bệnh viện bác sĩ chuẩn đoán cô bị bệnh cường giáp. Bác sĩ cũng đưa ra hai phương án: Mổ hoặc điều trị phóng xạ và Trúc Diễm lựa chọn phương pháp điều trị phóng xạ.

Trúc Diễm với gương mặt thay đổi khi điều trị cường giáp.

Trong thời gian trị bệnh, người đẹp cũng cảm nhận rõ ràng về sự thay đổi của bản thân khi đồng tử bị lồi, thỉnh thoảng mắt mờ và chân tay run. Việc điều trị bệnh khá phức tạp và bị kiêng ăn nhiều thứ nên sức khỏe của cô bị giảm sút từ 52 kg xuống còn 45 kg. 

Sau một thời gian trị bệnh, Trúc Diễm lại đối mặt với căn bệnh suy giáp - hậu quả khi điều trị bệnh cường giáp. Lúc này, người cô lại sưng lên vì cơ thể mất tuyến giáp vốn giúp sinh sản, cân bằng hormone trong cơ thể. Trúc Diễm cũng thừa nhận đây chính là nguyên nhân nhiều năm qua, cô chưa thể sinh con được vì bị ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản. 

Hiện tại, sức khoẻ của Trúc Diễm đã tốt hơn, dung mạo cũng trở lại bình thường, thậm chí còn nhuận sắc hơn. Cô không ngại ngần kể về cuộc sống hiện tại của bản thân. Trúc Diễm tâm sự: "Hiện tại, cuộc sống của tôi khá bình yên. Tính tôi không xô bồ. Hồi xưa, tôi đi làm, có mẹ đưa đón thường xuyên. Bây giờ tôi ít tụ tập. Trong showbiz, tôi có nhiều bạn bè nhưng bạn thân không nhiều. Do tính cách của tôi đã như vậy nên cuộc sống của tôi cũng yên ả như tôi muốn. Có khoảng thời gian sức khoẻ của tôi không tốt lắm nên những dự định về phim tôi không thể hoàn thành hay tham dự được. May mắn ở thời điểm hiện tại, mọi thứ tốt hơn nhiều. Thời gian vừa qua tôi cũng có trải nghiệm tốt hơn về tính cách, tôi hiểu hơn về bản thân mình nên tôi nghĩ cuộc sống của tôi bây giờ giống những gì tôi hình dung hơn".

Chưa thể sinh con, Trúc Diễm dành tình thương cho thú cưng.

Nàng á hậu nói về cảm giác buồn bã khi mới mắc bệnh cường giáp: "Khi mới bắt đầu bị bệnh, tôi rất buồn nhưng không tủi thân. Nhìn những người khó khăn hơn tôi rất nhiều nên tôi vực dậy bản thân và nghĩ rằng tôi bị bệnh nhưng vẫn chữa được. Nghĩ như thế, tôi càng nghĩ bản thân phải lạc quan, nếu không bản thân sẽ không tốt. Chính vì như vậy, nhìn mọi người đóng phim, tôi thấy rất thích và không tủi thân".

Sự động viên của gia đình đã tiếp thêm sức mạnh cho Trúc Diễm vượt qua bệnh tật: "Tôi ở Việt Nam, có gia đình bên cạnh, có ba mẹ để nhõng nhẽo, có em út qua nhà thăm nên cũng vui. Ông xã tôi nhiều khi cũng đi làm suốt nên không thể ở nhà cùng tôi 24/7 được. Có người này người kia nên mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Bệnh của tôi không phát tác ra bên ngoài, hay đau đớn quằn quại như những căn bệnh khác. Nó nằm bên trong, làm tôi mệt từ từ. Ban đầu bị bệnh, tính tình tôi dễ cộc cằn, hay nóng tính, dễ nổi nóng nhưng anh ấy không giận tôi. Tôi nghĩ đó là cách hiểu nhau".

Trúc Diễm bên ông xã.

Nói về chuyện chưa thể sinh con, Trúc Diễm bùi ngùi: "Dĩ nhiên khi cưới nhau, đứa con là kết tinh giữa tình yêu và hạnh phúc. Ai lấy chồng, lấy vợ gần như cũng muốn có con. Còn chúng tôi hầu như tự hiểu nhau, con cái là lộc trời ban. Nếu hôn nhân cần con cái để giữ chặt mối quan hệ, chắc là tình yêu chưa đủ mạnh. Tôi nghĩ có con sẽ làm tình cảm của hai người gắn kết hơn. Nhiều người cãi nhau rất nhiều, trách móc nhau nhưng khi qua hết những chuyện đó, hai vợ chồng sẽ không đặt nặng vấn đề con cái lên nhau. Áp lực sẽ khiến bản thân không vui vẻ, không hạnh phúc nữa. Mong muốn giữa hai gia đình đều muốn cả hai sống với nhau hạnh phúc. Chuyện có con hay có cháu hãy cứ cố gắng, nếu có sẽ vui, không có cũng không buồn.

Tôi nghĩ thời gian đầu có mặc cảm. Thấy bạn bè đồng trang lứa lấy chồng, có con, tôi mặc cảm và tự trách bản thân rất nhiều. Nhưng trải qua tâm lý biến đổi, tôi cảm thấy chuyện đó không phải điều khiến tôi tội lỗi. Thực ra thiên chức của một người phụ nữ là làm mẹ, nếu có con hoặc có con muộn làm giảm đi thiên chức đó là không đúng. Phụ nữ có ý nghĩa nhiều hơn như thế, tôi chưa bao giờ muốn bản thân mình hay những người phụ nữ khác làm công cụ sinh sản. Chúng ta cũng là con người, cũng cần được yêu thương và trân trọng nên tôi cũng cố gắng trải qua. Có thể có những suy nghĩ tiêu cực ở thời điểm nào đó nhưng không thể để sự tiêu cực đó ảnh hưởng bản thân suốt một quá trình như thế, nếu vậy tôi không thể khoẻ hơn được".

Hiện tại, nàng á hâu đang trong giai đoạn hồi phục sức khoẻ nhưng không còn tha thiết chuyện có con.

Nói về bản thân, Trúc Diễm tự nhận mình đã thay đổi khá nhiều so với trước đây: "Bây giờ, tôi nấu cơm, tôi có thể canh rất đủ, ăn không dư món nào. Biết chồng thích ăn món nào, gia đình thích ăn những gì. Mỗi lần nấu ở nhà hay ra đường, tôi gọi đồ ăn cũng không bị dư ra. Tôi nghĩ trong đầu sẽ gọi đồ ăn cỡ nào để tôi gọi món hay nấu nướng. 

Lúc trước tôi không biết những điều đó. Tôi biết khả năng nấu nướng của tôi cũng tốt lên hơn. Khi ông xã ăn món ở ngoài không đúng với tôi nấu, anh ấy cũng nói khiến tôi cảm thấy vui vì trước đây, tôi không nghĩ có thể nấu ngon để vừa lòng một ai. Bây giờ tôi mạnh mẽ hơn. Nếu tính cách cứ yểu điệu thục nữ có lẽ không tồn tại được (cười). 

Thật ra trước đây tính cách của tôi cũng không yểu điệu lắm, ngày xưa còn đi học tôi cũng quậy phá nhưng bị mẹ la nên tém lại (cười). Lớn lên tôi thấy tôi nữ tính hơn, càng lớn tôi càng thông cảm cho người phụ nữ hơn, ở nhiều góc độ khác nhau. Vai trò của người phụ nữ vừa đi ra đường làm việc, vừa chăm lo cho con cái, chăm lo cho gia đình, hai bên nội ngoại. Những dịp lễ tết cũng rất khó, qua nhà ai, thăm nhà ai, làm thế nào… 

Vai trò của phụ nữ giống Super Women vậy, khi có chồng tôi thấy được nhiều khía cạnh khác nhau. Các anh nên thương vợ, hiểu vợ mình hơn, nhiều khi vợ càm ràm là tại vì anh, nếu các anh tốt, vợ vẫn là cô gái dễ thương ngày xưa các anh cưa thôi, không có gì khác cả (cười)".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất