Giải Trí

Trong 31 ngày, 11 ngôi sao ‘ngã ngựa', Cbiz sẽ thay đổi?

THÚY MINH 03/09/2021 08:00

Chỉ trong một tháng, sự nghiệp của những cái tên ‘đỉnh lưu lượng’ của Cbiz như: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn, Triệt Vy,… đã hoàn toàn 'bay màu'.

11 nghệ sĩ “ngã ngựa" trong vòng một tháng

Không ai có thể nghĩ rằng làng giải trí Cbiz lại gây sốc đến thế. Chỉ trong 31 ngày, 11 người nổi tiếng đã “ngã ngựa”. Với số lượng nghệ sĩ bị xoá sổ trong Cbiz như vậy là chưa từng có trong làng giải trí Hoa ngữ.

Nhìn vào những "cơn địa chấn" trong làng giải trí những ngày này, trước tiên chúng ta cần nhìn lại sự việc của Ngô Diệc Phàm.

Ngô Diệc Phàn - nghệ sĩ đầu tiên vào "danh sách đen" trong tháng qua

Kể từ khi nam nghệ sĩ “đỉnh lưu” Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố bắt giữ hình sự vì tội “cưỡng hiếp nhiều cô gái vị thành niên", những nghệ sĩ trước đó từng đăng bài ủng hộ Ngô Diệc Phàm như Cựu tổng biên tập tạp chí nổi tiếng Harper's Bazaar Tô Mang, nữ MC Mã Vi Vi, nhà biên kịch nổi tiếng Lục Lục cũng trực tiếp bị “giáng đòn” mạnh khi phải rút lui khỏi Cbiz.

Vì án phạt của Ngô Diệc Phàm, các "ông lớn" trong ngành giải trí Hoa ngữ cũng xuống dốc không phanh. Sau đó, nam ca sĩ “Vén rèm châu” Hoắc Tôn, mỹ nam Sơn hà lệnh Trương Triết Hạn, MC nổi tiếng của Hồ Nam Tiền Phong cũng đều “ngã ngựa”, bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề.

"Gà cưng" của Triệu Vy - Trương Triết Hạn cũng bị "đá bay" khỏi Cbiz

Các tác phẩm liên quan đến những nghệ sĩ này cũng đã bị xóa khỏi các nền tảng lớn nhỏ khác nhau, thương hiệu đang hợp tác cũng tuyên bố chấm dứt hợp đồng. Phân tích kỹ lưỡng về những ngôi sao “ngã ngựa” này có một điểm chung đáng kinh ngạc, đó là không có đạo đức nghệ thuật và có những hành vi sai trái.

Tuy nhiên, việc “xóa tên” những nghệ sĩ trẻ vẫn chưa phải là điểm kết của sự việc mà là lời cảnh tỉnh cho những nghệ sĩ khác. Thậm chí, phía sau đó còn là những cái tên “đỉnh của chóp” khác cũng như sự việc trở nên “tráo trở” nghiêm trọng hơn.

Trịnh Sảng và Trương Hằng cuối cùng cũng có cái kết “đắng” khi phần lớn liên quan đến vấn đề trốn thuế, hành vi trái đạo đức khi “thuê người đẻ mướn”,... Với lần này, Trịnh Sảng đã chính thức bị “phong sát” đồng thời đóng phạt với số tiền 299 triệu NDT (hơn 1056 tỉ đồng). 

Đáng sợ nhất là sự việc của Triệu Vy. Vấn đề của Triệu Vy thì phức tạp hơn, từ việc khoác lên mình bộ trang phục có in hình quốc kỳ Nhật Bản đến việc dựa vào vốn để vào thương trường để rồi cấu thành nhiều tội trạng như rửa tiền, trốn thuế,...

Những điều đó đã khiến các tác các tác phẩm của cô bị gỡ bỏ, siêu thoại bị “bay màu” hay cuộc sống “trốn chui trốn nhủi” không rõ tung tích. 

Sau Triệu Vy là nam đạo diễn kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Gao Xiaosong với hàng loạt sản phẩm âm nhạc bị xoá bỏ. Bởi, theo truyền thông cho biết bên cạnh Triệu Vy thì nam đạo diễn kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng có liên quan đến  Tập đoàn Alibaba và người sáng lập Jack Ma. 

Triệu Vy và Jack Ma (phải)

Nhìn chung, trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, đã có rất nhiều “giai thoại” về 11 nghệ sĩ nổi tiếng “ngã ngựa” như: Ngô Diệc Phàm, Tô Mang, MC Mã Vi Vi, Lục Lục, Hoắc Tôn, Trương Triết Hạn, MC Tiền Phong, Triệu Vy, Trịnh Sảng, Trương Hằng, Gao Xiaosong,.. khiến nhiều người đứng ngồi không yên. 

Nhiều cư dân mạng cũng bắt đầu hiểu rằng đây là thời kỳ thanh lọc gắt gao của giới giải trí Hoa ngữ đã bắt đầu. Việc 11 ngôi sao “ngã ngựa” trên không phải là những người cuối cùng mà là mới bắt đầu mở ra một cuộc điều tra, thanh lọc những nghệ sĩ kém cỏi, thiếu đạo đức. 

Với quyết định thanh lọc gay gắt này, chắc hẳn những “quần chúng ăn dưa” đang vỗ tay tán thưởng cho hành động này trong làng giải trí Hoa ngữ. Còn những "ngôi sao" kém đạo đức, giải tạo có lẽ cũng đang run rẩy không biết đến khi nào bản thân mình bị “sờ gáy.”

Chấn chỉnh sự hỗn loạn trong vòng tròn văn hóa người hâm mộ.

Trong vòng tròn giải trí, không ít có những nghệ sĩ sau khi đã đạt được mục đích, tiền tài danh vọng thì đôi khi họ lại bỏ quên những phẩm chất đạo đức của một người nghệ sĩ phải nên làm. Thậm chí, họ sẽ làm bất cứ điều gì mọ thích, họ mong muốn.

Tác phẩm Hoàn Châu cách cách đã không còn tên của "én nhỏ"

Bởi cái gọi là “văn hóa vòng tròn cơm áo gạo tiền” được định sẵn ở phía sau đó là một lượng lớn người hâm mộ. Thậm chí, những người hâm mộ này có một bộ phận người trẻ ở tuổi vị thành niên. Họ ủng hộ idol một cách "cuồng nhiệt". Về lâu dài, giá trị của những người hâm mộ này dần dẫn bị sai lệch, bị bóp méo để rồi từ đó gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Cũng vì thế, để chấn chỉnh giới showbiz, nhất là hiện tượng fan cuồng, Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc đã ra quyết định hủy bỏ hàng loạt các bảng xếp hạng nghệ sĩ. Đây là bước mạnh tay để chấn chỉnh hiện tượng biến tướng fan cuồng nguy hại cho lối sống của thanh niên. 

Đây được xem là bước đi mạnh tay nhất từ trước đến nay của các cơ quan chức năng của Trung Quốc với ngành công nghiệp giải trí. Sự chấn chỉnh này cũng được coi là thông điện nhắn nhủ đến giới nghệ sĩ rằng người của công chúng phải sống có đạo đức, chấp hành pháp luật và nêu gương cho giới trẻ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất