Giải Trí

Trò chuyện cùng Hamlet Trương, Nathan Lee bỗng 'hiền khô'!

01/12/2021 11:20

Hamlet Trương ví von việc thưởng thức các bản cover những sáng tác của mình như 'được gặp lại người yêu của mình với một niềm hân hoan mới, cảm xúc mới'.

Hamlet Trương là nhạc sĩ được nhiều người biết đến ở nhiều lĩnh vực giải trí: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn và MC. 

This browser does not support the video element.

Với âm nhạc, Hamlet Trương xây dựng hình ảnh một chàng trai lãng mạn hát các ca khúc tự sáng tác: Bụi bay vào mắt, Tất cả sẽ thay em, Người đứng sau hạnh phúc, Thương nhau để đó, Đến sau,.. Bên cạnh đó Hamlet Trương còn là một trong những nhà văn trẻ có lượng sách tiêu thụ lớn nhất Việt Nam.

Hamlet Trương trên sân khấu The cover show.

Là 1 trong 10 nhạc sĩ của chương trình The cover show (phát sóng vào 20h30 tối thứ tư hàng tuần trên VTV3), Hamlet Trương đã có những chia sẻ hết sức thi vị mà sâu sắc về âm nhạc, về xu hướng cover, remix, remake... của âm nhạc đương đại cùng host Nathan Lee của Talkshow The cover show. 

Trong buổi Talkshow, Hamlet Trương đã chia sẻ bí mật đằng sau nghệ danh của mình. Anh thổ lộ nghệ danh Hamlet Trương được chính nhạc sĩ Nguyễn Hà đặt, khi anh còn là thực tập sinh của một công ty giải trí. 

Lần đầu ngồi trò chuyện cùng Nathan Lee, Hamlet Trương thoải mái nói về sáng tạo và mong ước trong công việc sáng tác âm nhạc.

Đối với Hamlet Trương, âm nhạc chính là cốt lõi trong cuộc sống của mình. Và với anh, sáng tạo là một cách để định danh chính bản thân, để khi lắng nghe một ca khúc nào đấy, khán giả sẽ biết được đó chính là chất riêng của mình.

Tuy nhiên, sáng tạo phải dựa trên một khuôn khổ nhất định, nên giữ trọn vẹn cái tinh thần của tác giả để họ cảm thấy được tôn trọng và trân trọng. Mỗi ca từ đều ẩn chứa chủ ý, ca khúc sẽ không trọn vẹn nếu một người ca sĩ vì lý do nào đấy mà đổi sang một từ khác. 

Hoạt động nghệ thuật từ năm 2006 đến nay, Hamlet Trương ghi dấu qua nhiều vai trò nổi bật như: Nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ, MC.

Trương cũng rất thích thú khi được thấy và nghe những sáng tạo, ca khúc của mình được nhiều ca sĩ hát lại theo một phong cách cũng như tâm thế khác. Anh ví von việc thưởng thức các bản cover những sáng tác của mình, như 'được gặp lại người yêu của mình với một niềm hân hoan mới, cảm xúc mới'. 

Trước những trao đổi thân tình và cũng đầy thi vị của Hamlet Trương, host Nathan Lee bỗng trở nên trầm lắng hơn thường lệ. Nathan Lee dường như chỉ chia sẻ với nỗi niềm và tâm sự của chàng nhạc sĩ nhiều hơn là hỏi xoáy đáp xoay, trêu đùa hay chọc ngoáy như những clip của anh trong thời gian gần đây. 

Quả là đi với Bụt mặc áo cà sa! 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất