Giải Trí

Trịnh Thăng Bình mượn Truyện Kiều vào MV mới

KHÁNH ĐÌNH 05/12/2020 07:20

Tối 4-12, Trịnh Thăng Bình thông báo trở lại với đường đua âm nhạc qua sản phẩm mới mang tên 'Bức bình phong'.

MV mới của Trịnh Thăng Bình lấy cảm hứng từ truyện Kiều của Nguyễn Du

Thông qua 2 poster - một poster tiết lộ bối cảnh lầu Ngưng Bích và một poster tạo hình của Trịnh Thăng Bình cùng nhân vật nữ bí ẩn, khán giả đoán MV 'Bức bình phong' lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Du. 

Ở poster đầu tiên hé lộ bối cảnh lầu Ngưng Bích, Trịnh Thăng Bình đăng thêm 2 câu thơ trong Truyện Kiều: "Trước lầu Ngưng Bích khóa xuân/Vẻ non xa tấm trăng gần ở chung".  

Nam ca sĩ đã giấu mặt nàng Kiều

Còn ở poster tiếp theo, Trịnh Thăng Bình xuất hiện trong trang phục cổ trang bên cạnh nhân vật nữ giấu mặt. Nhân vật nữ dường như đang đặt lên vai Trịnh Thăng Bình một chiếc ôm, nhưng cũng có thể là đang thì thầm nói điều gì đó bên tai nam ca sĩ. 

Tạo hình này càng làm người hâm mộ thêm phần tò mò và đua nhau đoán Trịnh Thăng Bình sẽ vào vai gì, và ai sẽ là nàng Kiều của MV Bức bình phong? 

Đáng chú ý, trên poster thứ hai, Trịnh Thăng Bình diện trang phục cổ trang nhưng lại để kiểu tóc khá hiện đại. Mặc dù lấy bối cảnh lầu Ngưng Bích và cảm hứng từ Truyện Kiều nhưng chưa chắc câu chuyện ở MV Bức bình phong đã hoàn toàn đi theo nguyên tác mà sẽ có những sáng tạo mới từ góc nhìn của Trịnh Thăng Bình. 

Trích đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích là một trong những trích đoạn nổi tiếng nhất của Truyện Kiều với sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật như: Thúy Kiều, Mã Giám Sinh, tú bà, Kim Trọng...

Kiều ở lầu Ngưng Bích thuộc phần thứ 2 của Truyện Kiều mang tên Gia Biến và Lưu Lạc, nhằm diễn tả tâm trạng cô đơn, buồn tủi và tấm lòng thủy chung, hiếu thảo của Thúy Kiều. 

Đây là trích đoạn sau phần Mã Giám Sinh mua Kiều, đi từ quyết định bán mình chuộc cha của Thúy Kiều đến cuộc sống của cô sau khi bị lừa vào chốn lầu xanh. 

Tú bà đã giam lỏng Thúy Kiều ở lầu Ngưng Bích, để Thúy Kiều một mình cô đơn với nỗi nhớ Kim Trọng, bẽ bàng vì nhận ra sự đểu giả của Mã Giám Sinh và không ngừng mong ngóng về gia đình. 

Lấy bối cảnh lầu Ngưng Bích và mượn cảm hứng từ một trong những trích đoạn nặng ký nhất về tâm lý, cảm xúc nhân vật của Truyện Kiều, MV Bức bình phong hứa hẹn sẽ làm khán giả bất ngờ khi chính thức lên sóng. 

MV Bức bình phong sẽ chính thức lên sóng trên kênh YouTube của Trịnh Thăng Bình vào ngày 9-12. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất