Giải Trí

Top 5 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Marvel 2021

QUỲNH ANH 28/01/2022 11:28

Kết thúc 1 năm thành công, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ nhất màn ảnh của Marvel năm 2021.

Những bộ phim của Marvel trong năm 2021

Chuyên về dòng phim siêu anh hùng, chắc chắn những tác phẩm của Marvel luôn sở hữu những khoảnh khắc hoành tráng cả về kỹ xảo lẫn nội dung, khiến người xem vừa bất ngờ, vừa mãn nhãn. 

Trong năm 2021, Marvel đã sản xuất 4 bộ phim điện ảnh chiếu rạp, 6 sêri trên nền tảng Disney+ cùng vô số những khoảnh khắc đáng chú ý. Dưới đây là 5 trong số những khoảnh khắc đáng nhớ nhất vũ trụ điện ảnh này trong năm qua.

1. Sự xuất hiện của 3 Người Nhện (Spider-man: No way home)

Khoảnh khắc Tobey Maguire và Andrew Garfield xuất hiện trong Spider man phần 3 – Không còn nhà xứng đáng được vinh danh là khoảnh khắc “bùng nổ” nhất Marvel 2021 và là một trong những phân cảnh đáng nhớ nhất trong lịch sử vũ trụ phim này.

3 Người Nhện sát cánh bên nhau là khoảnh khắc đáng nhớ nhất Marvel 2021

Trong thời khắc đen tối nhất, khi Người Nhện chính của bộ phim (Tom Holland thủ vai) đang đau đớn sau sự ra đi của dì May và nghi ngờ khả năng của mình trong khi còn vô số ác nhân đến từ vũ trụ khác đang rình rập an nguy của trái đất, cậu bạn thân Jacob đã vô tình triệu tập cả 2 Người Nhện từ vũ trụ khác, cũng chính là những Người Nhện trước trong loạt phim về siêu anh hùng này.

Đây là một trong những khoảnh khắc được người hâm mộ chờ đợi nhất từ trước đến nay, và được thấy cả 3 thế hệ Người Nhện cùng hợp sức chiến đấu có lẽ sẽ khiến họ phải “lâng lâng” trong một khoảng thời gian dài.

2. Người Nhện 2 cứu sống MJ (Spider-man: No way home)

Một khoảnh khắc đáng nhớ khác trong No way home là khi Người Nhện do Andrew Garfield thủ vai (gọi tắt là Người Nhện 2) đỡ được Michelle Jones (Zendaya) khi cô rơi từ trên cao xuống. Đây có lẽ là món quà bù đắp mà Marvel dành tặng nhân vật này khi trong phần phim riêng, anh đã không thể cứu được nàng MJ của lòng mình.

Nhìn Andrew Garfield rưng rưng nước mắt, người xem cũng đoán chắc hẳn Người Nhện 2 cuối cùng cũng có thể buông bỏ được phần nào sự dằn vặt trong lòng, khi có thể cứu cả thế giới nhưng lại không bảo vệ được người mình yêu.

3. Scarlet Witch chính thức ra đời (WandaVision)

Scarlet Witch với nguồn năng lượng khổng lồ xuất hiện trong  WandaVision

Là một trong số những bộ phim truyền hình thành công nhất mà Marvel sản xuất trong năm qua, WandaVision vừa sở hữu những khoảnh khắc hài hước, lập dị, vừa có những phân đoạn đáng sợ lẫn hoành tráng.

Sau khi Vision mất, Wanda (Elizabeth Olsen) đã biến đau thương thành một khối năng lượng khổng lồ bao trùm lên vùng Westview, phục dựng cuộc sống viên mãn nhưng giả tạo theo ý mình. 

Cuối sêri, khi đối đầu với phù thủy Agatha hắc ám, Wanda đã giải phóng nguồn năng lượng đáng sợ này và chính thức trở thành Scarlet Witch – nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ Marvel.

4. Đa vũ trụ hình thành (Loki)

Sêri Loki được đánh dấu là bước bắt đầu cho chủ đề đa vũ trụ mà Marvel nhắm đến trong giai đoạn 4, sau cuộc chiến vô cực với Thanos. Trong phim, khi biến thể Sylvie giết một người đảm nhận việc điều khiển thời gian, nguy cơ về một đa vũ trụ điên loạn bắt đầu hình thành.

Mất người điều khiển, các thế lực trong vũ trụ bắt đầu lăm le chiến tranh và xâm lược lẫn nhau. Trước “mớ bòng bong” này, thế giới chỉ còn biết trông đợi vào quyền năng của phù thủy Strange trong Doctor Strange in the multiverse of madness, ra mắt vào năm 2022.

5. Captain America mới (The Falcon and the Winter Soldier)

Falcon trở thành Đội trưởng Mỹ mới của Marvel

Sau khi Steve Rogers (Chris Evans) – một Đội trưởng Mỹ luôn hết lòng vì hòa bình thế giới trong thời gian qua quyết định “gác khiên”, ngừng chiến đấu, một trong những câu hỏi lớn nhất đặt ra cho Marvel chính là danh tính người kế thừa vị trí này.

Trong The Falcon and the Winter Soldier, trọng trách này đã được đặt lên vai Falcon – cũng chính là người bạn thân Sam Wilson của cựu đội trưởng. Sêri là một cuộc hành trình dài từ khi Falcon còn nhất quyết từ chối vị trí này đến khi nó hoàn toàn thuộc về anh.

Falcon hứa hẹn sẽ mang đến một hình ảnh mới về Đội trưởng Mỹ cho đội quân Marvel bên cạnh những phẩm chất tốt đẹp mà Steve Rogers đã thể hiện.

Trước thềm năm mới, bạn mong muốn Marvel sẽ mang đến thêm những gì trong các sản phẩm sắp tới?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất