Giải Trí

Thủy Tiên tài trợ 2 trẻ em nghèo miền Trung học hết đại học

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:20 | 22/10/2020

Trong chuyến đi miền Trung, Thủy Tiên không chỉ tham gia cứu trợ mà còn tính chuyện xây nhà chống lũ, cầu đường và tài trợ cho hai học sinh học hết đại học.

Tối 21-10, Thủy Tiên lại gây chú ý trên mạng xã hội khi đăng tải đoạn clip ngắn ghi lại một số việc làm trong hành trình cứu trợ miền Trung của mình. Trong clip, Thủy Tiên gây xúc động khi chia sẻ hình ảnh hỗ trợ lương thực cùng tiền mặt cho một cụ già neo đơn và 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường hợp thứ nhất là một nữ sinh theo học lớp 10 tại trường THPT Hương Trà (Thừa Thiên - Huế). Nữ sinh học giỏi và quyết chí thi vào đại học nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Mẹ cô một mình nuôi 2 con và bố cô lại đang có vấn đề về sức khỏe. Nghe hoàn cảnh, Thủy Tiên đã gửi 5 triệu đồng cho nữ sinh này đóng học phí năm học mới. 

Ngoài ra, Thủy Tiên cũng gửi tặng gia đình 10 triệu để lợp lại mái nhà, 5 triệu tiền ăn uống, tài trợ thêm cho nữ sinh 1 triệu để trang trải việc học hiện tại. Nữ ca sĩ cũng hứa sẽ chu cấp cho nữ sinh này học hết đại học. Thủy Tiên động viên: "Chị phải cho nó đi học, đi học sau này mới có việc làm thì chị đỡ khổ. Nó mà nghèo sao nuôi chị được?".

Thủy Tiên hứa tài trợ một bé trai 13 tuổi, lớp 7 buộc phải nghỉ học do gia đình khó khăn, được tiếp tục ăn học tới đại học.

Trường hợp thứ hai là một bé trai 13 tuổi, học tới lớp 7, hoàn cảnh gia đình khó khăn buộc phải dừng lại việc học. Mẹ của cậu bé phải gồng gánh nuôi 3 con trai và mẹ già tàn tật. Gia đình đang nợ ngân hàng một khoản lớn vì chữa bệnh cho mẹ của cậu bé ở thời điểm trước. 

Thủy Tiên đã gửi cho bé trai này 5 triệu để đóng học phí và cho người mẹ  3 triệu tiền đi chợ mua đồ ăn. Thủy Tiên động viên cậu bé: "Con có muốn đi học không, cô tài trợ con học đến đại học luôn". Cô cũng khuyên mẹ cậu bé rằng: "Chị định cho nó nghỉ hả? Không, bây giờ chị cho nó đi học đi, em sẽ nuôi nó đến đại học luôn. Nhưng mà chị phải hứa nha, nó mà nghỉ học em không chuyển tiền nữa. Sau này có bằng đại học thì nó mới nuôi lại gia đình được".KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí