Giải Trí

Thực tập sinh VN - Hanbin bị phớt lờ trong show I- Land, fan tức giận sự bất công của Mnet

VĂN HÀ 30/08/2020 17:00

Tập 9 show I-Land lên sóng với màn cạnh tranh giữa 11 thực tập sinh, trong đó có thực tập sinh Hanbin đến từ Việt Nam.

Chặng đường của show sống còn I-Land đang ngày càng khốc liệt, với những cạnh tranh trong từng vòng thi của các thực tập sinh diễn ra một cách căng thẳng. 

This browser does not support the video element.

Tập 9 show I-Land là màn cạnh tranh giữa 11 thực tập sinh, trong đó có thực tập sinh Hanbin đến từ Việt Nam. Dù được chia ra thành hai nhóm để thi đấu, thì đây cũng là một cuộc thi cá nhân khắc nghiệt. 

Tuy nhiên, sau khi chương trình phát sóng, khán giả theo dõi chương trình và fan hâm mộ Habin đã dấy lên làn sóng tức giận với cách biên tập có phần "ép" thực tập sinh đến từ Việt Nam. Trong suốt hơn 1 tiếng lên sóng ở tập 9, Hanbin chỉ xuất hiện trên khung hình chưa đầy 15 phút. 

Hanbin (ngồi giữa hình trên) nổi bật trong tập 9 dù xuất hiện rất ít

Theo đó, trong tập 9  I-Land, 11 thực tập sinh thực hiện thử thách Chemistry, chia thành 2 đội biểu diễn gồm Flicker và Dive into you. Hanbin thuộc nhóm trình diễn Dive into you cùng Sunoo, Niki, Daniel, Jay và Taki.

 Trong tập này, Hanbin đã tạo ấn tượng mạnh với khán giả, không chỉ ở bộ trang phục màu xanh neon mà còn ở khả năng hát live ổn định, dù phải thực hiện những động tác vũ đạo mạnh mẽ.  

Thế nhưng, thật bất công khi ống kính camera lia về phía Habin rất ít, ngay cả khi phân đoạn lên nốt cao đầy ấn tượng của thực tập sinh này, thì camera vẫn quay vào thực tập sinh khác. 

Một số khoảnh khắc ngắn ngủi của Hanbin trong tập 9

Không chỉ vậy, đến phần nhận xét của ban giám khảo, những thực tập sinh khác đều được ban giám khảo nhận xét chi tiết cho mỗi tiết mục, nhưng đến Hanbin lại bị nhà đài Mnet tiếp tục cắt sóng. 

Điều này không chỉ khiến cho fan hâm mộ của Hanbin mà khán giả của I- Land cũng cảm thấy bất công cho thực tập sinh này. 

Trên fanpage của I- Land, hàng loạt những bình luận gay gắt của khán giả và fan hâm mộ bày tỏ nỗi bức xúc đối với đội ngũ sản xuất cũng như nhà đài Mnet. “Hãy đối xử công bằng với Hanbin. Anh ấy đã tập luyện rất chăm chỉ và thể hiện rất tốt, hãy công nhận tài năng của anh ấy”, “Cậu ấy cũng đã cố gắng tập luyện hết sức mà đến lúc biểu diễn xong lại chả nhận được một lời nhận xét nào, thật không hiểu”, “Coi mà tức, tự dưng để Hanbin thành người “tàng hình” … - nhiều fan hâm mô bình luận. 

Hay trên Twitter cũng đã có hàng loạt những bình luận chỉ trích Mnet đã “phớt lờ” Habin.

Những bình luận về sự bất công của Mnet dành cho Habin trên Twitter

Ngoài ra, người hâm mộ Hanbin cũng đã tạo hashtag "Be fair to Hanbin" (Công bằng với Hanbin), Vote for Hanbin (Bình chọn cho Hanbin), Hanbin Devserves Better (Hanbin xứng đáng được đối xử tốt hơn),… trên khắp mạng xã hội.

Bên cạnh đó, fan của Hanbin lo ngại rằng sự thiếu công nhận và không có tiếng tăm vì thời lượng lên hình ít có thể góp phần khiến thực tập sinh 22 tuổi này bị loại trong tương lai gần. 

Khán giả quốc tế cũng cảm thấy bất công thay cho Hanbin

Đây không phải là lần đầu tiên Hanbin bị “phớt lờ” tại I- Land. Việc thực tập sinh Việt Nam liên tục chịu cảnh thiệt thòi thậm chí giống như bị “lợi dụng câu view”, chèn quảng cáo trong fancam khiến fan của Hanbin cảm thấy đau lòng.

Và trước những làn sóng giận dữ của người hâm mộ đối với sự bất công của Mnet, trang Kareaboo cũng đã có bài phản ánh về câu chuyện này. 

Trang Koreaboo cũng đã viết bài về Hanbin với sự bất công của Mnet

Dù tức giận, người hâm mộ vẫn kêu gọi nhau vote (bình chọn) để giúp Hanbin vào vòng sau và có cơ hội được nằm trong số 7 người chiến thắng cuối cùng, ra mắt trong nhóm nhạc đàn em của BTS. 

Kết quả cụ thể vòng thi I - Land vừa qua và danh tính thực tập sinh sẽ bị loại chưa được công bố. Những cái tên lọt vào top 10 sẽ dựa trên lượt bình chọn toàn cầu kéo dài từ tối 28-8 đến khuya 29-8, và được thông báo vào tập 10, phát sóng tuần sau, vào ngày 4-9.

XEM THÊM: Lần đầu tiên trong lịch sử Vpop, một sản phẩm đổ bộ vào các nền tảng nhạc số lớn nhất Hàn Quốc!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất