Giải Trí

#Phim Hollywood

Thu 10 ngàn tỉ, Godzilla vs. Kong là bom tấn phòng vé thời Covid

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:04 | 19/04/2021

Suốt ba tuần công chiếu, Godzilla vs. Kong vẫn đang giữ vững ngôi vương doanh thu phòng vé từ Bắc Mỹ đến châu Á, thu về hơn 390 triệu USD, vượt xa Tenet phát hành 2020.

Bộ phim siêu quái vật của Warner Bros. và Legendary mang tên Godzilla vs. Kong (tựa Việt: Godzilla đại chiến Kong) đã mang lại thành công vang dội cho ê-kip sản xuất khi tiếp tục trụ vững ở ngôi vị số 1 phòng vé Bắc Mỹ trong tuần qua, với doanh thu 7,7 triệu USD từ 3.001 cụm rạp trong tuần thứ ba công chiếu. 

 Hình ảnh Godzilla vs. Kong

Đây có thể sẽ là bộ phim đầu tiên vượt qua con số 100 triệu USD ở Mỹ và Canada kể từ khi đại dịch hoành hành. Kỷ lục này trước đó do bộ phim khoa học viễn tưởng Tenet của đạo diễn Christopher Nolan (phát hành năm 2020) thiết lập, khi thu về 58 triệu USD tại Mỹ và Canada.

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, tại phòng vé quốc tế, Godzilla vs. Kong đã vượt qua 300 triệu USD từ một tuần trước đó. Đến hiện tại nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 390 triệu USD. Bộ phim đình đám này tiêu tốn khoảng 165 triệu USD cho khâu sản xuất và được dự đoán là sẽ thu được lợi nhuận. Tại thị trường Trung Quốc, bộ phim đạt thành tích đặc biệt tốt khi thu được hơn 1.160 triệu Nhân dân tệ (khoảng 177,8 triệu USD) sau 24 ngày trình chiếu. 

 Bối cảnh cũng như kỹ xảo hoành tráng chính là điểm thu hút của Godzilla vs. Kong

Trong khi tại thị trường Việt Nam, theo số liệu từ BOF, bom tấn đến từ Bắc Mỹ này đã chạm mốc doanh thu 136 tỉ đồng. Ngay trong ngày chiếu sớm, 25-3, Godzilla vs. Kong đã thu về 11 tỉ đồng, một con số chưa từng thấy ở phim nước ngoài trước đó. Theo đó, bộ phim của Waner Bros. bom tấn nước ngoài hiếm hoi gia nhập CLB phim “trăm tỉ” tại Việt Nam từ sau xảy ra đại dịch.

Godzilla vs. Kong là bộ phim thứ tư thuộc vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse, sau Godzilla (2014), Kong: Skull Island (2017) và Godzilla: King of the Monsters (2019). Trước tác phẩm năm nay, seri phim bom tấn này đã thu hơn 1,48 tỉ USD tại phòng vé toàn cầu.

Trailer phim Godzilla vs. Kong 

Không có cốt truyện quá ấn tượng, Godzilla vs. Kong được công chúng yêu mến nhờ những trận đại chiến mãn nhãn giữa hai loài quái thú và hình ảnh kỹ xảo “đã mắt”. Ngoài ra, khán giả Việt Nam đặc biệt yêu mến Kong sau khi bộ phim riêng về nhân vật từng được ghi hình tại Ninh Bình vào năm 2016. Đó cũng là một trong những nhân tố giúp Kong nhận được nhiều ưu ái từ các tín đồ mê phim chiếu rạp ở nước ta trong thời COVID-19.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí