Giải Trí

Thơ Hoài Linh nhớ Chí Tài được Tô Hiếu phổ nhạc

MẪN NHI 30/11/2021 15:47

Nhạc sĩ Tô Hiếu ra mắt MV 'Xin anh giữ nụ cười', phổ nhạc bài thơ nghệ sĩ Hoài Linh viết cho Chí Tài vào đúng lễ giỗ đầu cố nghệ sĩ Chí Tài.

Ngày 29-11 vừa qua cũng là lễ giỗ đầu của cố nghệ sĩ Chí Tài. Nhiều nghệ sĩ đã về đền thờ Tâm linh Việt, nơi thờ cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam để thắp hương, tưởng nhớ anh.

This browser does not support the video element.

Giai điệu trầm buồn cùng ca từ xúc động của ca khúc đã chạm tới trái tim người nghe và càng làm mọi người thương nhớ một danh hài bạc mệnh.

Còn nhớ thời điểm Chí Tài mất, danh hài Hoài Linh gây xúc động mạnh tới công chúng khi viết bài thơ Huynh ơi. Bài thơ này đã được nhạc sĩ Tô Hiếu phổ nhạc với tựa Xin anh giữ nụ cười và chính thức phát hành vào dịp giỗ đầu của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết: Ngay khi đọc được bài thơ Huynh ơi của Hoài Linh viết cho cố nghệ sĩ Chí Tài trên các phương tiện truyền thông, anh vô cùng xúc động. Bởi bản thân anh luôn yêu thích 2 nghệ sĩ lớn này. Anh đã liên lạc với NSƯT Hoài Linh qua một người bạn thân thiết của danh hài, để xin phổ nhạc bài thơ và nhận được sự đồng ý.

Đã 1 năm trôi qua, hình ảnh và câu chuyện của đôi tri kỷ Hoài Linh - Chí Tài vẫn được nhắc mãi. 

Nhạc sĩ Tô Hiếu cũng chia sẻ thêm: "Tôi chọn giai điệu tình ca để thể hiện âm điệu sâu lắng cho ca khúc này, mong muốn giai điệu sẽ diễn tả được hết ý nghĩa của bài thơ". Khi có văn bản ký âm, anh cũng đã gửi cho danh hài Hoài Linh xem, trước khi mời ca sĩ Dương Hoàng Phúc thu âm ca khúc.

 Được biết, ngoài Tô Hiếu còn một nhạc sĩ khác cũng phổ nhạc từ bài thơ danh hài Hoài Linh viết cho cố nghệ sĩ Chí Tài. Hỏi anh có lo ngại, mọi người so sánh hay không, nhạc sĩ Tô Hiếu nói: "Nếu có người phổ nhạc rồi cũng không sao, không ảnh hưởng gì tới tôi hết. Mỗi người phổ nhạc có cái hay riêng của họ, dù thơ thì giống nhau. 

Giai điệu là cảm hứng và sự sáng tạo của mỗi nhạc sĩ, không thể nào giống nhau được. Hơn nữa, nhiều người phổ nhạc bài thơ này, chứng tỏ bài thơ hay và ý nghĩa. Tôi tin, Hoài Linh phải đặt rất nhiều tình cảm với anh Chí Tài thì mới viết ra được bài thơ hay như vậy".

Giọng hát ngọt ngào của học trò Ngọc Sơn cũng góp phần làm cho ca khúc hay hơn, đi vào lòng người hơn.

Người thể hiện ca khúc Xin anh giữ nụ cười là ca sĩ Dương Hoàng Phúc, học trò danh ca Ngọc Sơn. Dương Hoàng Phúc cũng rất mến mộ tài năng, nhân cách của cố nghệ sĩ Chí Tài nên khi được nhạc sĩ Tô Hiếu đưa ca khúc, anh vô cùng thích thú và nhận lời ngay.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất