Giải Trí

Theo chân Messi, Simeone giảm 750 tỉ tiền lương, 'cứu' 430 nhân viên của Atletico Madrid

EPO 03/04/2020 18:36

Toàn thể đội Atletico Madrid đã đồng ý giảm 70% lương để đảm bảo đủ quỹ lương chi trả cho 430 nhân viên đang làm các công việc văn thư, tạp vụ, lao công... tại đội.

HLV Diego Simeone (trái) chỉ đạo các cầu thủ Atletico Madrid

Toàn bộ cầu thủ và huấn luyện viên hai đội nam và nữ của Atletico Madrid sẽ giảm 70% lương, để chung tay giúp những người gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. 

Như vậy, từ chỗ là HLV có thu nhập cao nhất thế giới, gần 1.000 tỉ đồng/năm, HLV Diego Simeone chỉ còn gần 300 tỉ đồng/năm.

100% lương của 430 nhân viên tại Atletico Madrid sẽ đến từ hai nguồn: 50% do các cầu thủ, huấn luyện viên... giảm lương và 50% từ các nhân sự cao cấp như CEO, ban giám đốc... của đội.

Cho tới thời điểm này, các siêu sao tại Tây Ban Nha là những người nghĩa hiệp nhất khi chịu giảm lương đến 70%, mà phải kể đến Messicác đồng đội tại Barcelona. Tại Ý, Juventus giảm 30% lương của cầu thủ.

Duy nhất tại Anh, chưa có cầu thủ nào tự nguyện cắt lương. Đã vậy Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh còn yêu cầu các thành viên không tự ý thương lượng với các chủ tịch để giảm lương. Hiện chính phủ Anh đã lên tiếng chỉ trích việc này rất nhiều.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất