Giải Trí

Thanh Duy trổ tài lồng tiếng ba vai trong 'Tiệc trăng máu'

TUỆ NHI 12/06/2021 10:40

Chọn 'Tiệc trăng máu' để lồng tiếng, Thanh Duy và các đồng đội đã có màn biến hóa ấn tượng trong giọng nói khi 'diễn' nhiều nhân vật khác nhau ở 'Thanh âm quyền năng'.

Trong tập 4 Thanh âm quyền năng là màn đọ sức của 2 đội Thanh Duy - Trần Nam - Phương Anh và Minh Thành - Bùi Anh Tuấn - Trà My. 

Minh Thành là một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp có hơn 13 năm kinh nghiệm với nhiều vai diễn như hoàng tử Suhim trong phim Asoka Đại Đế, Thần sấm sét Irina – Thần sáng chế Wiswakama trong Cuộc chiến các vị thần, Cooper phim Trolls quỷ lùn tinh nghịch…

This browser does not support the video element.

Trailer tập 4 Thanh âm quyền năng

Trong khi đó, Thanh Duy lại là người mới trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, với tinh thần ham học hỏi cùng sự thông minh, Thanh Duy đã chứng tỏ được tiềm năng đầy hứa hẹn trong chương trình Thanh âm quyền năng.

Trong vòng thi lồng tiếng, Thanh Duy và hai đồng đội của mình đã chọn một phân đoạn trong bom tấn điện ảnh 2020 Tiệc trăng máu để thi đấu. Ở đó, Thanh Duy một mình cân tới ba vai, một giọng quảng cáo qua điện thoại, Kiều Minh Tuấn và cả Kaity Nguyễn. Hai thành viên còn lại mỗi người cũng phụ trách hai nhân vật khác nhau.

Thanh Duy và hai đồng đội Trần Nam, Phương Anh

Có thể thấy rằng, ba thành viên đội Thanh Duy đều đã làm hết sức mình, giả giọng nhiều nhân vật và thành công mang đến cảm xúc đúng với tính nghệ thuật của bộ phim. 

Tuy nhiên, Tiệc trăng máu là một trong những bộ phim điện ảnh thành công nhất trên màn ảnh Việt năm 2020, từng nhân vật trong phim từ tính cách đến giọng nói đều để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. 

Một phần nữa, bộ phim này kết thúc cách đây không lâu nên ấn tượng với nó vẫn còn rất rõ ràng. Chính vì thế, để các diễn viên lồng tiếng non trẻ của Thanh âm quyền năng  có thể tái hiện một cách chi tiết và chân thật nhất quả là một điều không hề dễ dàng.

Nhận xét về phần thể hiện này, nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi đánh giá cả ba thành viên đều làm tốt khâu lồng tiếng. Tuy nhiên, bạn Trần Nam “đã đi ngược lại giọng của Thái Hoà" vì chất giọng của nam diễn viên Tiệc trăng máu rất đặc biệt, vừa gai góc lại có hồn nên đòi hỏi diễn viên lồng tiếng phải nắm bắt được tâm lý nhân vật mới có thể lồng tiếng hoàn chỉnh. 

 Thanh Duy gây bất ngờ với khả năng lồng tiếng dù nghiệp dư

Về phần thể hiện của nam ca sĩ Thanh Duy khi lồng tiếng cho nhân vật của Kiều Minh Tuấn “mặt và giọng không có gì liên quan nhau hết" - bộ ba giám khảo hài hước nhận xét.

Đội diễn viên lồng tiếng Minh Thành chọn trích đoạn trong Em chưa 18 và thể hiện khá tròn trịa. Trong khi đó, đội Thanh Duy có cơ hội thể hiện khả năng biến hoá đa dạng nhưng dường như lại quá sức khi thể hiện cùng lúc quá nhiều nhân vật trong thời gian ngắn dẫn đến kết quả thu lại không tốt như mong đợi. 

Cuối cùng, sau sự cân nhắc kỹ lưỡng từ Ban giám khảo, đội Minh Thành xuất sắc giành chiến thắng vòng thi cuối và mang về phần thưởng trị giá 12 triệu đồng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất