Giải Trí

‘Thần đồng cải lương’ Thanh Thanh Tâm và cuộc sống đầy biến cố ở Mỹ

TUỆ NHI 29/05/2022 13:30

NSƯT cải lương Thanh Thanh Tâm hiếm hoi trải lòng cuộc sống đầy tủi thân bên Mỹ, đi làm bị bắt nạt đến phát khóc và lí do từ chối thẳng khi được mai mối hạnh phúc mới.

NSƯT Thanh Thanh Tâm (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thanh) là con gái của cố NSƯT Nam Hùng và cố nữ nghệ sĩ “huy chương vàng giải Thanh Tâm” - Thanh Thanh Hoa. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, nữ nghệ sĩ sớm đã thừa hưởng những tinh hoa cải lương. 

Tài không đợi tuổi, bà theo chân ba mẹ đi hát từ năm 4 tuổi; 8 tuổi đi đóng phim và được mọi người công nhận trao danh hiệu “Thần đồng cải lương”. 

NSƯT Thanh Thanh Tâm được biết đến là "thần đồng cải lương" với nhan sắc xinh đẹp

Sở hữu nhan sắc thanh tú cùng tài năng thiên phú, NSƯT Thanh Thanh Tâm sớm đạt đỉnh cao sự nghiệp. Chạm ngưỡng 60 tuổi, bà vẫn được khán giả, đồng nghiệp yêu thương nhắc đến dù đã rời hào quang sân khấu. 

Đáng tiếc, cuộc sống đời tư của bà lại không may mắn như sự nghiệp. Trải lòng tại chương trình Gõ cửa thăm nhà tập 114 với MC Thuý Nga, nữ nghệ sĩ ngậm ngùi:

“Trong lòng tôi suy nghĩ cái hào quang đó là tự tôi mê nghề cố gắng hát thôi, chứ thực sự tôi không thích nó. Mỗi lần hào quang ở trong nghề của tôi tới, y như rằng sau đó sẽ có một điều không may mắn đến… nhất là chuyện tình cảm. 

Trong cuộc đời đi hát mấy chục năm, rất nhiều lần tôi xin Tổ nghiệp không đi hát nữa nhưng Tổ không cho”.

Thanh Thanh Tâm tiết lộ, mê hát cải lương nhưng không ôm mộng làm nghệ sĩ nổi tiếng

Được biết, thời điểm đang trên đỉnh cao sự nghiệp, NSƯT Thanh Thanh Tâm gác lại tất cả sang Mỹ định cư, làm lại từ đầu. Trước đó, nữ nghệ sĩ đã đi diễn ở Mỹ nhiều lần nhưng chưa từng nghĩ sẽ sang ở luôn. 

Khi mẹ mất, bà vì đau buồn mà có quyết định rẽ ngang này. 10 năm bên Mỹ, dù đối mặt với nhiều khó khăn, tủi thân khi ở đất khách quê người nuôi hai con ăn học, nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cũng chưa một lần hối hận hay hổ thẹn với những công việc tay chân bà đã chọn. 

“Tôi cũng xác định qua đây nghề hát là nghề phụ nhưng cũng nhớ anh em nghệ sĩ nhiều. Vừa qua Mỹ, tôi đi học làm ‘nails’ mà có nhiều người dữ lắm khiến tôi sợ, được hai năm thì tôi nghỉ. 

Rồi tôi đi làm bưng bê, dọn bàn, thu ngân cho một tiệm phở. Được một thời gian, cô quản lý - nhỏ tuổi hơn con gái tôi nạt tôi. Tôi thấy cô ấy không tôn trọng người lớn, khóc quá trời rồi xách túi đi về. 

Tôi thấy công việc đó không có gì xấu hổ, nó cũng là công sức của mình. Tôi quay trở lại làm nails, chăm sóc da mặt tới bây giờ là 8 năm, dần dần cũng phải chấp nhận theo nghề này. Con mình thấy mẹ lâu lâu về nhà khóc, bảo mẹ đừng đi làm nữa các con lo được mà tôi không ở không được” - nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm mời MC Thuý Nga ăn món bún bò đậm hương vị quê nhà

Định cư xứ người nhưng lửa nghề của nữ nghệ sĩ vẫn cháy đều và đượm. Bà mang từ Việt Nam qua mấy thùng đồ diễn, kịch bản tuồng, khi nào có show vẫn nhận lời để thoả nỗi nhớ nghề.

Chia sẻ cùng MC Thuý Nga, bà nhắc lại một thời hoàng kim tại Việt Nam. Những năm 1987, “thần đồng cải lương” Thanh Thanh Tâm trở thành hiện tượng trong giới cải lương khi diễn cặp ăn ý cùng NSƯT Vũ Linh. 

Cả hai chạm đến trái tim khán giả qua những vở tuồng tái hiện một cặp tình nhân mùi mẫn. Trước thắc mắc của MC Thuý Nga về chuyện tình yêu của cả hai ngoài đời, nữ nghệ sĩ thẳng thắn tiết lộ đó chỉ là tình yêu trên sân khấu. 

NSƯT Thanh Thanh Tâm tiết lộ thêm tình trường ngày còn trẻ chọn người yêu khá khó tính, soi vẻ ngoài chi tiết đến cả móng tay. Sau nhiều mối tình ngày còn xuân xanh và hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà bây giờ đã khép cửa trái tim chỉ mong cuộc sống quây quần bên con, người thân và công việc. Dù có người làm mai, nữ nghệ sĩ cũng thẳng thừng từ chối chỉ sau một lần gặp.

Thanh Thanh Tâm tiết lộ, "ông hoàng hò quảng" Vũ Linh chỉ là người tình sân khấu và tình đồng nghiệp

“Tôi phân vân tại sao người ta nói bên Mỹ phải cần một người đàn ông? Mọi người cứ kiếm người làm mai cho mình. Tôi cũng hơi khó tính một chút, giới thiệu người nào tôi cũng nói không được. Mà thực sự tôi cũng không muốn, tôi thấy bên Mỹ sống một mình sướng mà, đâu cần người đàn ông, cái gì tôi cũng tự làm được hết. 

Ngày còn trẻ tôi quen cũng nhiều, bây giờ tôi mỏi mệt rồi. Tôi nghĩ chắc con cũng không muốn tôi đi bước nữa. Các con thấy chuyện tình cảm của tôi không tốt, buồn nhiều hơn vui nên nghĩ mẹ ở vậy tốt hơn” - nữ danh ca trải lòng.

Sau những chia sẻ của đàn chị NSƯT Thanh Thanh Tâm,  MC Thuý Nga cũng cảm nhận được phần nào sự kiên cường, mạnh mẽ và độc lập phía sau người phụ nữ nhỏ nhắn này. 

NSƯT Thanh Thanh Tâm đã mãn nguyện với cuộc sống hiện tại, không có ý định mở tiệm nails vì không thích cáng đáng gánh nặng khi làm chủ; không tham vọng một liveshow riêng đánh dấu gần 40 năm hoạt động nghệ thuật, chỉ mong một liveshow có đầy đủ anh em nghệ sĩ để thỏa nỗi nhớ nghề, nhớ đồng nghiệp.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất