Giải Trí

Thái Thùy Linh du ca cùng các nữ pháo binh Quảng Bình

MẪN NHI

Đăng lúc 08:07 | 08/07/2020

Với chất nghệ sĩ đậm đà, có cá tính riêng, Thái Thùy Linh hứa hẹn viết nên những câu chuyện đặc biệt với những phong vị, cảnh sắc hòa quyện cùng âm nhạc trong dự án 'Du ca' tới.

Thái Thùy Linh vừa chính thức giới thiệu dự án Du ca sau thời gian dài ấp ủ. Cô cho biết mỗi tháng sẽ có 1 tập Du ca gồm 4 phần, phát sóng tương ứng vào 4 tối thứ bảy, kéo dài đến hết tháng 12-2020.

Và tuần đầu tiên với chủ đề Đi và ăn, Thái Thùy Linh có dịp giới thiệu du lịch và ẩm thực địa phương vùng Ngư Thủy (Quảng Bình). Đến với vùng đất anh hùng Ngư Thủy, đoàn du ca gặp gỡ O Gắng, nữ pháo binh anh hùng và cùng O tìm hiểu về ẩm thực của nơi đây. 

Từ biển Ngư Thủy, đoàn của Thái Thùy Linh ghé qua chợ Tréo, học cách mặc cả cực kỳ độc đáo của O Gắng, rồi cùng O chuẩn bị những món ăn đậm chất Quảng Bình.

Thái Thùy Linh nhặt rau cùng O Gắng, chuẩn bị bữa cơm mang phong vị Quảng Bình.

Đúng với chất ngẫu hứng của Du ca, đúng với phong cách chân thành và mộc mạc của cô ca sĩ ấy, cả đoàn "đi và hát" đã hồn nhiên "sà xuống" ngôi nhà đơn sơ của O Gắng, dậy sớm cùng O đi chợ, coi O tần ngần bước tới bước lui mặc cả mớ tôm cân cá để cảm cái nghèo cái khó vẫn còn đeo bám cuộc sống của những cựu chiến binh cùng người dân nơi đây dù tiếng súng đã lùi xa vào dĩ vãng...

Rồi bất ngờ cô ca sĩ đã "bị" nhận ra ở giữa chợ, bị mấy O kéo vào hát cho bà con nghe ngay bên những sạp hàng rau quả, và qua những ánh mắt rạng rỡ, nụ cười câu nói trong veo, ta bỗng nhận ra sự chân thật khỏe khoắn và sức sống mãnh liệt của con người nơi đây giữa vùng đất miền Trung gian lao khắc khổ...

Thái Thùy Linh hát trên biển Ngư Thủy cùng các nữ pháo binh Quảng Bình.

Hãy xem, "cô cháu" Thái Thùy Linh vừa tíu tít nhặt rau cùng O Gắng vừa ngẫu hứng ngân nga những câu hát về một thời hào hùng không thể nào quên, bữa cơm đầy tiếng cười và chứa chan bầu tâm sự. Những điều giản đơn và dung dị đó hiển hiện ngẫu hứng trên nền khung cảnh thiên nhiên biển xanh cát trắng Quảng Bình khi tinh mơ, lúc trưa nắng, quãng chiều tà một cách tự nhiên và độc đáo, để rồi tất cả cảm xúc cùng vỡ tan và cộng hưởng trong một sân khấu giữa biển trời không ánh đèn, không dàn dựng, không bán vé, không khoảng cách giữa thế hệ trước với thế hệ sau, giữa người nghe và người hát, giữa âm nhạc và hơi thở của cuộc sống.

“Du ca là đi và hát, những ca khúc được hát trong cuộc lãng du cũng đậm chất dân gian, khơi nguồn từ dân vũ, dân ca… Đó là tiếng lòng của nhân dân, là hồn cốt, máu thịt, là nước mắt, mồ hôi của nhân dân, nay trở về với nhân dân, tạo những cộng hưởng bất ngờ kỳ diệu. Nhiều khi tiếng hát du ca xóa nhòa ranh giới khán giả và nghệ sĩ, sân khấu du ca mênh mông giữa thiên nhiên, ào ạt giữa gió trời và mê đắm lòng người khi tất cả đều trở thành nghệ sĩ – bạn hát về tôi, tôi hát về tôi, chúng ta hát về nhau, về cuộc đời nhọc nhằn nhưng tha thiết yêu thương và chia sẻ - du ca có sức ma mị, khơi thức và thăng hoa chính từ những đồng cảm sâu xa ấy” - Thái Thùy Linh nói về dự án của mình.


MẪN NHI

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Giải Trí
  Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

   Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

   Trở lại Rap Việt mùa 2 trong vai trò huấn luyện viên, 'lão đại' Wowy lại bị mất điểm trong mắt netizen vì bị cho lơ là trong chuyên môn, thiếu cái tâm với thí sinh.

   27/10/2021 11:45
   Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

    Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

    Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

    25/10/2021 09:55