Giải Trí

Thái Nhã Vân đăng quang Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2022

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:10 | 12/04/2022

Người đẹp 34 tuổi từng nổi danh với những bộ ảnh nude - Thái Nhã Vân vừa trở thành chủ nhân chiếc vương miện cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2022.

Đêm chung kết Miss culture international 2022 (Hoa hậu Văn hoá thế giới) đã diễn ra tại Việt Nam. Philippines là quốc gia nắm giữ bản quyền cuộc thi nhan sắc này có 9 năm tuổi này. 

Thái Nhã Vân đăng quang Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2022

Trong mùa giải năm nay, Hoa hậu Văn hoá thế giới thu hút đại diện của hơn 30 quốc gia tham dự với nhiều vòng thi như: Áo tắm, Dạ hội, Quốc phụctài năng. Sau hơn ba tháng diễn ra vòng chung kết với nhiều hoạt động, đại diện Việt Nam là Thái Nhã Vân đã đăng quang ngôi vị cao nhất. 

Người đẹp sinh năm 1988 đến từ Sóc Trăng này còn đạt giải Quốc phục đẹp nhất với bộ trang phục mang tên Phụng hoàng lửa của nhà thiết kế Trần Tâm Tâm. 

Cận cảnh bộ quốc phục 'Phụng hoàng lửa' của Thái Nhã Vân

Ngôi vị Á hậu 1 và 2 lần lượt thuộc về người đẹp đến từ Malaysia và Indonesia. Trong phần thi ứng xử, tân Hoa hậu Văn hoá thế giới 2022 đã gây ấn tượng khi trả lời câu hỏi: “Vấn đề gì quan trọng giữa đàn ông và phụ nữ cần phải thay đổi?". 

Thái Nhã Vân trả lời lưu loát: “Theo tôi đó là vấn đề bình đẳng giới. Xã hội càng phát triển thì phụ nữ cũng có thể làm những việc của đàn ông, không nên phân biệt đối xử mà hãy để cho nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện, cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Và đặc biệt phụ nữ có thể vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà vừa là hậu phương vững chắc của chồng”. 

Top 3 Hoa hậu Văn hoá thế giới 2022

Người đẹp quê Sóc Trăng cũng chia sẻ mục đích tham gia đấu trường Hoa hậu với mục tiếu muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế nền văn hoá Việt Nam, nền văn hoá con rồng cháu tiên, và đặc biệt là văn hoá ẩm thực của Việt Nam. 

Hậu đăng quang, Thái Nhã Vân cho hay sẽ tập trung xây dựng mảng du lịch để giới thiệu đến thế giới về một Việt Nam xinh đẹp, hiếu khách. 

Cận cảnh nhan sắc người đẹp 34 tuổi - Thái Nhã Vân 

Thái Nhã Vân được biết đến là một người mẫu ảnh. Người đẹp Sóc Trăng từng gây "bão mạng" với bộ ảnh khỏa thân mang tên Nude để thiền vào năm 2013. Sau loạt ảnh "hot", cô ra nước ngoài định cư. 

Những năm gần đây, Thái Nhã Vân thử sức với hát bolero, đóng MV, phim truyền hình và tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc như: Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2016, Hoa hậu Doanh nhân người Việt tại châu Âu, Đại sứ Việt Nam toàn cầu 2019... 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27