Giải Trí

Sự thật về danh sách nghệ sĩ Cbiz bị ‘cấm sóng’ vĩnh viễn

THÚY MINH 12/10/2021 18:30

Chiều 12-10, phía Bộ Văn hoá Thông tin Trung Quốc đã chính thức lên tiếng về ‘danh sách nghệ sĩ bị cấm sóng vĩnh viễn’ mà cộng đồng mạng xôn xao trước đó.

Vào tháng 9-2021, cộng đồng mạng từng nhiều lần xôn xao với danh sách nghệ sĩ đình đám xứ Trung bị đưa vào “những nghệ sĩ bị cấm sóng” trong thời gian sắp tới với và được chia thành 3 nhóm. 

Theo đó, nhóm nghệ sĩ gây phẫn nộ vì có lập trường chính trị lệch lạc như: Triệu Vy, Trương Triết Hạn, Triệu Lập Tân; nhóm nghệ sĩ vi phạm pháp luật gồm Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Cao Vân Tường, Kha Chấn Đông, Phùng Tổ Doanh, Trương Mặc,…

Triệu Vy và Trương Triết Hạn gây phẫn nộ vì có lập trường chính trị lệch lạc.

Số còn lại thuộc nhóm vi phạm chuẩn mực đạo đức như: Trần Tường, Hoắc Tôn, Đồng Trác, Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, La Chí Tường, Ngô Tú Ba, Văn Chương, Địch Thiên Lâm.

Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng và Ngô Diệc Phàm từng tốn nhiều giấy bút của truyền thông khi có hành vi vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, “Danh sách những nghệ sĩ bị cấm sóng vĩnh viễn” vẫn chưa có công văn chính thức nào được công bố từ các cơ quan chức năng, nhưng đây có lẽ là lời cảnh cáo đối với những nghệ sĩ còn lại về việc thanh lọc, kiểm soát chặt chẽ nghệ sĩ trong giai đoạn sắp tới.

Hoắc Tôn, Cao Vân Tường và La Chí Tường từng gây xôn xao khi dính vào scandal tình ái.

Trong khi độ chính xác về “Danh sách những nghệ sĩ bị cấm sóng vĩnh viễn” này còn đang là đề tài thu hút cộng đồng mạng thì đến chiều ngày 12-10, phía Bộ Văn hoá thông tin Trung Quốc cũng đã chính thức phản hồi về sự việc. 

Cụ thể, trong văn bản chính thức của phía Bộ Văn hoá thông tin Trung Quốc cho biết “Danh sách những nghệ sĩ bị cấm sóng vĩnh viễn” mà truyền thông lẫn mạng xã hội đăng tải trước đó là không hề tồn tại. Bên cạnh đó, phía Bộ Văn hóa Thông tin Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng Bộ không hề lập ra danh sách này.

Văn bản của Bộ Văn hoá Thông tin Trung Quốc lên tiếng về “Danh sách những nghệ sĩ bị cấm sóng vĩnh viễn” mà cộng đồng mạng xôn xao trước đó.

“Vào ngày 26-9-20211, chúng tôi đã nhận được đơn của một bạn về thông tin liên quan đến ‘Danh sách nghệ sĩ vi phạm đạo đức của làng giải trí 2021’, ‘Danh sách nghệ sĩ đen’. 

Câu trả lời như sau: Sau quá trình tìm kiếm, kiểm tra, chúng tôi chưa từng lập danh sách, hay nhận được thông tin mà bạn đã chia sẻ. Thông tin được cho là của Chính phủ không hề tồn tại theo qui định của Nhà nước”, trong văn bản của Bộ Văn hóa Thông tin Trung Quốc đã viết.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất