Giải Trí

Sự thật phía sau ca khúc vừa phát hành đã 'bay màu' của Mr. Đàm

TUỆ NHI 17/06/2021 09:50

Trước khi được Đàm Vĩnh Hưng thực hiện MV, ca khúc 'Chỉ còn lại tình người' đã được ê-kip mua độc quyền để làm nhạc phim 'Ranh giới gia tộc'

Gần đây, việc Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng gỡ MV lyrics Chỉ còn chút tình người khỏi kênh YouTube đã gây chú ý. 

 MV Lyrics Còn lại chút tình người đã bị Đàm Vĩnh Hưng gỡ bỏ

Điều đáng nói, MV chỉ có vài ngày tuổi này của Đàm Vĩnh Hưng nhận được sự yêu mến của khán giả bởi ca từ gần gũi, dễ tạo cảm xúc với người nghe. 

Tuy nhiên, sau khi chủ động gỡ khỏi kênh YouTube, Mr Đàm cũng lên tiếng tiết lộ lý do: anh bị tác giả ca khúc lừa vì đã bán độc quyền cho một đơn vị khác trước đó nhưng vẫn bán lại cho anh. 

Được biết, bản quyền của ca khúc Chỉ còn chút tình người thuộc về ca sĩ, diễn viên S-Quang Ngọc (tên thật Nguyễn Quang Tùng), hiện đang là Giám đốc sản xuất bộ phim Ranh giới Gia tộc.

S-Quang Ngọc khẳng định, anh đã mua độc quyền ba năm ca khúc Chỉ còn chút tình người và có hợp đồng làm bằng chứng. Tuy nhiên, khi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận bán ca khúc này cho S-Quang Ngọc đã lấy tên là Chỉ còn lại tình người, thay đổi một điều nhỏ với tên ca khúc được bán cho Đàm Vĩnh Hưng, dù phần lời và giai điệu giữ nguyên.

Hợp đồng mua bán độc quyền ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận và đại diện phim Ranh giới gia tộc

S-Quang Ngọc chia sẻ: “Tôi mua ca khúc này từ tháng 3-2021 để làm nhạc cho phim Ranh giới gia tộc cùng ba ca khúc Chợt cảm thấy em buồn, Yêu một chọn hai do Đỗ Minh Quân thể hiện. Ngoài ra, còn có ca khúc Đúng sai nằm ở đâu (sáng tác của Trương Trương Đinh Hoàng) do Dickson Nguyễn hát. 

Sau khi mua được bài hát, ê-kip đã lên kế hoạch sản xuất để phù hợp với nội dung phim, nhưng do dịch COVID-19 nên bộ phim chưa được hoàn thành và ra mắt công chúng. Tuy nhiên, vào 29-5 vừa qua, chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy ca khúc mà mình đã mua độc quyền được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt".

Theo S-Quang Ngọc, trước khi ca khúc trên được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận có nhắn thông báo ê-kip rằng anh Đàm muốn mua lại ca khúc này. 

Tuy vậy, đoàn phim Ranh giới gia tộc không đồng ý chuyển nhượng lại vì đã chuẩn bị mọi kế hoạch từ việc xây dựng nội dung, kịch bản, bối cảnh để sản xuất phù hợp với nội dung bài hát. 

 S - Quang Ngọc có mối quan hệ thân thiết với "Vua nhạc sến" Ngọc Sơn

"Nếu như để Đàm Vĩnh Hưng phát hành ca khúc này thì mọi nội dung, kế hoạch chúng tôi bị phá sản. Vì rõ ràng, người ta sẽ nhớ đến ca khúc của anh Hưng hơn thay vì bộ phim của chúng tôi'’, S-Quang Ngọc giãi bày. Rất may, Đàm Vĩnh Hưng đã hợp tác nhiệt tình, quyết định gỡ bài ngay sau khi phía S-Quang Ngọc liên lạc. 

Về phía tác giả ca khúc, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận cũng đã xin lỗi và sẽ đền bù lại cho bên S-Quang Ngọc bằng ca khúc khác. Nhưng phương án này không được phía đơn vị sở hữu độc quyền bài hát chấp thuận. 

S-Quang Ngọc cho rằng, chưa nói đến những thiệt hại lớn mà ê-kip phim phải nhận thì về mặt nghề nghiệp, cách làm của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận là sự thiếu chuyên nghiệp và dối trá.

Anh cũng cho biết, bộ phim Ranh giới gia tộc đã bỏ nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để đầu tư một sản phẩm chỉn chu, chất lượng nhằm gửi đến khán giả. Bởi vậy, “sự cố” xảy ra với ca khúc nhạc phim khiến ê-kip chịu thiệt hại về tinh thần lẫn vật chất.

“Đây cũng là bài học đối với chúng tôi cũng như mong muốn qua đó Thuận hay bất kỳ ai khác hãy có một cách ứng xử chuyên nghiệp để công chúng tin tưởng vào giới nghệ sĩ”, S-Quang Ngọc chia sẻ. 

Ranh giới gia tộc là bộ phim về đề tài hành động do Cella, MQ Group, S Entertainment hợp tác sản xuất. Phim dự kiến có bối cảnh được thực hiện ở nhiều địa điểm, thành viên tham gia lên tới hàng trăm người. 

Được biết, bộ phim sẽ đầu tư nhiều bối cảnh sang chảnh như ở khu biệt thự, trực thăng và nhiều bối cảnh lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam… cùng với sự tham gia của đạo diễn Đinh Công Hiếu cùng dàn diễn viên chuyên trị những phim hành động đã thành công như: Steven Nguyễn, Bùi Tấn Hảo, Đỗ Minh Quân...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất