Giải Trí

Sơn Tùng trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt top Billboard Social 50

VĂN HÀ

Đăng lúc 11:24 | 16/07/2020

22h ngày 15-7, bảng xếp hạng Billboard Social 50 đã công bố 50 thứ hạng trong tuần lễ vừa qua. Và Sơn Tùng M-TP đã có một cú đột phá bất ngờ khi giữ vị trí thứ 28, xếp ngay dưới nhóm nhạc TWICE, và đứng trên cả MONSTA X của Hàn Quốc.

Sơn Tùng trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt top Billboard Social 50. 

Sau hơn 1 năm vắng bóng trên đường đua Vpop, Sơn Tùng M-TP đã có một màn comeback khá hoành tráng, khiến cộng đồng Sky đứng ngồi không yên khi trình chiếu Sky tour movie.

Không chỉ vậy,  anh còn thực hiện món quà thứ hai gửi đến fan vào đúng dịp sinh nhật của mình, với ca khúc Có chắc yêu là đây. Dù vấp phải vô số những tranh cãi trái chiều, nhưng ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP vẫn oanh tạc khắp các bảng xếp hạng, và đem về những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Với những thành tích mới trong âm nhạc, Sơn Tùng M-TP cũng đã qua mặt Chi Pu và Ngọc Trinh, trở thành nghệ sĩ có lượt follow cao nhất trên Instagram với 5 triệu lượt.

Chưa dừng lại ở đó, vào 22h ngày 15-7, bảng xếp hạng Billboard Social 50 đã công bố 50 thứ hạng trong tuần lễ vừa qua. Theo đó, Sơn Tùng M-TP giữ vị trí thứ 28, xếp ngay dưới nhóm nhạc TWICE và đứng trên cả MONSTA X đình đám của Hàn Quốc.  

Sơn Tùng M-TP đứng ở vị trí thứ 28, ngay dưới TWICE (#27), đứng trên cả MONSTA X (#29).

Thành tích đáng tự hào này đã nhanh chóng lan toả trên hầu hết các diễn đàn, gây xôn xao với cộng đồng Sky và khán giả yêu nhạc Việt Nam, tiếp tục góp thêm vào cơn mưa thành tích quốc tế mà Sơn Tùng M-TP mang về cho Vpop.

Với thành tích mới này, Sơn Tùng M-TP chính thức trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào top bảng xếp hạng Billboard Social 50 và là nghệ sĩ Đông Nam Á thứ hai đạt được thành tích này sau nhóm nhạc SB19 của Philippines.

Ngoài ra Sơn Tùng M-TP cũng đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam thứ tư lọt vào hệ thống bảng xếp hạng của Billboard sau Mỹ Tâm (hạng 10 World Album), HoaProx (hạng 1 album EDM châu Á) và Đặng Mai Phương (hạng 21 Billboard Adult Contemporary Indicator Chart).

Billboard Social 50 là bảng xếp hạng hằng tuần của Billboard nhằm xếp hạng độ hot của các nghệ sĩ khắp thế giới, dựa trên kết quả tổng hợp tương tác của họ trên các trang mạng xã hội nổi tiếng. Các dữ liệu mà bảng xếp hạng Social 50 thống kê trên 9 nền tảng: YouTube, Vevo, Facebook, Twitter, Myspace, Soundcloud, Instagram, Vine, Tumblr.VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí