Giải Trí

Sau tất cả, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng cũng chính thức bị cấm sóng

THÚY MINH 24/11/2021 08:40

Không còn là tin đồn, cuối cùng tối 23-11, Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc đã công bố danh sách 88 nghệ sĩ bị cấm sóng chính thức.

Để tiêu chuẩn hóa việc quản lý, thanh lọc một môi trường giải trí lành mạnh và trong sạch, tối 23-11, Chi nhánh Biểu diễn Trực tuyến của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc đã công bố danh sách cảnh báo 9 nhóm người chủ trì trên internet, trong đó có 88 bị cảnh báo. 

Trong văn bản nhắc thẳng tên 3 nghệ sĩ của Cbiz là Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Ngô Triết Hạn. Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ bất hợp pháp và thiếu đạo đức bị đưa vào danh sách cảnh báo.

Chi nhánh Biểu diễn Trực tuyến của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc đã công bố danh sách cảnh báo 9 nhóm người chủ trì trên internet, trong đó có 88 bị cảnh báo.

Cụ thể, trong văn bản này cho biết khi nền công nghiệp giải trí càng phát triển thì sự hỗn loạn phi pháp và phi đạo đức càng cần được chấn chỉnh. Điều này đặt ra yêu cầu cao hơn về trình độ chính trị, ý thức pháp luật và khái niệm đạo đức của những người làm giải trí. 

Không được bao che, dung túng cho những hành vi trái pháp luật và trái đạo đức trong ngành nghệ thuật biểu diễn; phải ngăn chặn triệt để sự tái xuất của những nghệ sĩ vô lương tâm và vô đạo đức. 

Đỉnh điểm, trong văn bản của Chi nhánh Biểu diễn Trực tuyến của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc còn nhấn mạnh rằng nghệ sĩ phải có lối sống đúng đắn, không dung thứ cho những xu hướng không lành mạnh, bẩn thỉu, luôn đáp ứng những tiêu chuẩn cao, nhưng yêu cầu khắt khe. Chỉn chu, thận trọng, rèn luyện đạo đức và nghệ thuật để tạo dựng bầu không khí trong lành trong ngành.

Ngoài ra, những vi phạm của bộ 3 Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn cũng được chỉ ra cụ thể, rõ ràng.

Ngô Diệc Phàm

Không thiếu trẻ vị thành niên trong số các nhóm người hâm mộ Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm đã chính thức được phê duyệt bị bắt giữ vì tình nghi cưỡng hiếp. Là một nghệ sĩ có lượng fan hùng hậu, việc bản thân vi phạm pháp luật đã gây ra những hiệu ứng xã hội vô cùng tồi tệ. 

Trịnh Sảng

Trịnh Sảng bị công chúng phản đối vì những hành vi bất hợp pháp, vi phạm trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục như: Thù lao bất thường, Hợp đồng âm dương, trốn thuế, hoạt động kinh doanh không có giấy phép, đẻ mướn và bỏ rơi con. 

Trịnh Sảng là một trong những nữ nghệ sĩ trẻ dính nhiều scandal trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình tại C-biz.

Là một nhân vật của công chúng nhưng Trịnh Sảng đã nhiều lần chạm vào lằn ranh đỏ của pháp luật và phớt lờ điểm mấu chốt về luân lý và đạo đức, gây ra những phản ứng gay gắt trong xã hội. 

Cá nhân Trịnh Sảng đã nhiều lần lên tiếng ngụy biện, đồng thời khiến người hâm mộ của Trịnh Sảng tiếp tục tham gia ủng hộ các bài đăng của cô. Điều này khiến chủ đề về cô ngày càng lan rộng và thậm chí một số người hâm mộ cô đã lạm dụng khiếu nại công khai đến các cơ quan có thẩm quyền khiến sự việc ngày càng bị đẩy đi xa. 

Trương Triết Hạn

Trương Triết Hạn khiến dư luận tranh cãi vì hành vi không đúng mực như đi thăm đền Yasukuni ở Nhật Bản làm tổn hại nghiêm trọng đến tình cảm dân tộc. 

Theo truyền thông Trung Quốc, người hâm mộ của Trương Thiết Hạn đã công khai phản kháng với lý do bênh vực thần tượng của mình, ngang ngược và phớt lờ lịch sử. Trong số đó, vẫn có một lượng lớn người hâm mộ chưa đủ tuổi có hành vi báo cáo làm ảnh hưởng đến trật tự của xã hội.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất