Giải Trí

Rhymastic: 'Tôi và bạn bè từng ‘cạch mặt' nhau vì chữ ‘tiền'

KHÁNH ĐÌNH 24/06/2020 16:37

Rhymastic một mình ‘ôm’ hết các khâu từ hát, rap, sáng tác cho đến sản xuất âm nhạc trong ca khúc mới ra mắt, đầy châm biếm mang tên 'Giàu sang'.

This browser does not support the video element.

Sau nhiều lần "nhá hàng", tối 23-6, Rhymastic đã trình làng MV Giàu sang.  

Với nội dung có phần "hack não", MV Giàu sang được khán giả đánh giá là một sản phẩm khác biệt nhất từ trước đến giờ của Rhymastic. Bằng giai điệu Electro Funk cùng ca từ châm biếm, câu chuyện trong MV Giàu sang được xây dựng khá phức tạp với 4 tuyến nhân vật chính, gồm: Cầu thủ bóng rổ, trọng tài, hooligan và hình tượng người giàu. 

Thông qua các tình tiết xuyên suốt MV như: Cầu thủ bị hooligan chơi xấu, trọng tài ngoảnh mặt làm ngơ vì nhận hối lộ, tên hooligan vướng vào tệ nạn và đánh mất gia đình… , Giàu sang đả kích lối sống vật chất và phản ánh mặt trái của đồng tiền.

Khác với những MV trước, trong sản phẩm lần này, Rhymastic khá “chịu chơi” khi đảm nhận đến 4 nhân vật khác nhau. Thay vì chỉ thể hiện độ "cool" ngầu, gai góc như: Yêu 5, Phán xét…, Giàu sang là một trải nghiệm thú vị của Rhymastic khi anh phải hóa thân thành nhiều vai diễn mà ở mỗi vai diễn là một màu sắc khác biệt. Tính chất châm biếm, đả kích của MV cũng được Rhymastic khắc hoạ rõ nét qua từng biểu cảm, hành động của từng nhân vật.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc này, Rhymastic cho biết anh muốn truyền tải thông điệp về sự chi phối của tiền bạc trong đời sống xã hội. Rõ ràng, tiền bạc có thể mua được nhiều thứ nhưng tiền bạc cũng là con dao 2 lưỡi, cứa đi từng sợi dây tình cảm của tất cả các mối quan hệ ngoài xã hội, bao gồm cả bạn bè, người thân, gia đình.

Rhymastic một mình vào 4 vai trong MV Giàu sang.

Rhymastic chia sẻ đây cũng là câu chuyện mà chính anh đã từng trải qua và rất thấm thía. Anh bộc bạch: “Tôi có người bạn là du học sinh, gia đình khá giả, nhưng về nước một thời gian thì lại ngập vào chất kích thích và không chịu làm ăn tử tế. Dần dần thì tiền cũng cạn và người đó bắt đầu quay sang vay mượn tiền của tôi và những người bạn của tôi. 

Sau khi nhận thấy nó không có khả năng chi trả số tiền mượn, tôi cũng coi như bỏ qua không cần đòi nữa. Sau đó, người ấy bắt đầu dùng một số trò giả mạo hồ sơ xin việc để đi vay tiền dưới danh nghĩa của công ty bạn bè tôi. Kể từ đó, tôi và người bạn ấy cắt đứt tình bạn và không còn liên lạc với nhau nữa”.

Cũng như những sản phẩm trước, Giàu sang là ca khúc do chính Rhymastic thực hiện tất cả mọi khâu từ sáng tác, hát, rap cho đến hoà âm, phối khí. Dù vậy, anh vẫn tham khảo ý kiến đóng góp từ các thành viên SpaceSpeakers để hoàn thiện sản phẩm chỉn chu hơn. 

Đồng hành cùng nhau gần 10 năm, Rhymastic luôn xem SpaceSpeakers là ngôi nhà thứ 2 của mình mà ở đó, các anh em luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm và hỗ trợ nhau trong mọi sản phẩm nghệ thuật. 

Chia sẻ về “ngôi nhà thứ 2” này, rapper Rhymastic trải lòng: “Tôi và SpaceSpeakers gắn bó như một gia đình và gia đình ấy cho tôi rất nhiều thứ từ kỹ năng sáng tác, sản xuất, những thành tựu âm nhạc cho đến những người anh em bạn bè, những mối quan hệ với những đàn anh đàn chị. Cái duy nhất tôi “mất” khi gia nhập SpaceSpeakers chắc là những tật xấu, sự bảo thủ, ngoan cố của tôi ngày xưa mà thôi. Anh em lúc nào cũng vậy, trong công việc vẫn luôn giúp đỡ nhau và trong cuộc sống cũng vậy, bất cứ thành viên nào gặp rắc rối hay buồn phiền, cả nhóm sẽ lôi nhau đi uống cho đến khi hết buồn thì thôi”.

Bên cạnh những bình luận khen ngợi ca khúc, cũng có nhiều bình luận cho rằng MV quá khó hiểu, thậm chí có người phải xem đi xem lại đến... 10 lần vẫn chưa hiểu toàn bộ câu chuyện trong Giàu sang. Trả lời về phần này, Rhymastic và đạo diễn Ứng Duy Kiên cho biết đây là ý đồ của cả hai khi lên ý tưởng cho kịch bản. 

Vì có tới 4 Rhymastic trong vai 4 nhân vật và cả 4 nhân vật lại có thêm 4 câu chuyện riêng, nên không tránh khỏi sự khó hiểu. Thế nhưng nội dung câu chuyện chính vẫn xoay quanh những tiêu cực của đồng tiền, khi mà ở đó con người ta vứt bỏ mọi thứ để mưu cầu sự “giàu sang”. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất