Giải Trí

Rạp chiếu phim đóng cửa, 'Trạng Tí phiêu lưu ký' điêu đứng

KHÁNH ĐÌNH 03/05/2021 15:00

Vượt qua làn sóng tẩy chay, khán giả nhí đang đón nhận nhiệt tình thì phim 'Trạng Tí phiêu lưu ký' lại đối mặt với việc các rạp phim phải đóng cửa vì dịch COVID-19.

 Thiên thần hộ mệnh chạm mốc doanh thu 33 tỉ sau 3 ngày công chiếu. Đây là một doanh thu tốt và có thể hồi vốn. 

Trước bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát, UBND TP. HCM đã ra quyết định từ 18h ngày 3-5, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. 

Thông tin này là một cú sốc lớn đối với những bộ phim đã và đang ra rạp trong giai đoạn này. Điển hình là Thiên thần hộ mệnh và Trạng Tí phiêu lưu ký. 

Theo Box Office Vietnam, Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ đã thu về gần 27 tỉ đồng trong ba ngày cuối tuần, đẩy tổng doanh thu lên mức hơn 33 tỉ (vì trước đó phim có suất chiếu sớm ngày 29-4). Đây là con số khả quan nhưng việc đóng cửa rạp chiếu phim thật sự đáng tiếc vì phim còn có khả năng oanh tạc doanh thu phòng vé nhiều hơn như thế.

 Trạng Tí phiêu lưu ký chỉ cán mốc 16 tỉ  và hiện phải đối mặt với nguy cơ lỗ vốn vì rạp chiếu phim đóng cửa từ 18h ngày 3-5

Trái với doanh thu khá ổn của Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân đang đứng trước bờ vực thua lỗ. Trong ba ngày chiếu đầu tiên mà không có suất chiếu sớm, phim thu về 16 tỉ đồng. 

Nhờ hiệu ứng truyền miệng và các khán giả nhí phản hồi tốt nên Trạng Tí phiêu lưu ký đã vượt qua làn sóng tẩy chay để đang nhích dần lên, khả năng hoàn vốn là rất cao. 

Trang Box Office đã ngừng cập nhật doanh thu Trạng Tí phiêu lưu ký

Thế nhưng, việc đóng cửa rạp chiếu phim trong giai đoạn này là đòn chí tử với đứa con tinh thần mà Ngô Thanh Vân chăm chút bao lâu nay. 

Vào 14h chiều 3-5, trên trang Box Office Vietnam đã không còn cập nhật doanh thu của Trạng Tí phiêu lưu ký. Nhiều người hi vọng, Trạng Tí phiêu lưu ký sẽ kiên nhẫn và trở lại rạp vào dịp lễ 1-6 để các khán giả nhí được dịp xem phim và khi đó dịch cũng đã lắng để thu hồi số vốn 43 tỉ đã bỏ ra.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất