Giải Trí

Quyền Linh môi giới việc làm bên xe... bán bánh mì

MẪN NHI 24/11/2021 09:50

Hết đến khu cách ly, khu phong tỏa để tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân, MC Quyền Linh lại tiếp tục mang đến những ổ bánh mì cùng việc làm cho bà con sau dịch.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, nghệ sĩ Quyền Linh luôn đồng hành cùng bà con mọi miền đất nước đang gặp nhiều khó khăn thông qua các hoạt động từ thiện, xã hội. 

Hết đi quyên góp, cứu trợ, vào khi cách ly, phong tỏa, Quyền Linh lại "mai mối" việc làm cho người lao động. 

Khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, nghệ sĩ Quyền Linh ngay lập tức kết hợp cùng với chuyên trang www.vieclamtot.com để phần nào giúp đỡ bà con nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, quay lại với nhịp sống thường ngày. 

Anh cho biết đây là một dự án cộng đồng có ý nghĩa và không của riêng ai. Vậy nên, anh rất vui khi được là một phần để lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người. Nhu cầu tìm được việc làm là một nhu cầu thiết yếu và cấp bách, nhất là chúng ta vừa bước qua trạng thái bình thường mới mà Tết lại gần kề.

Thông tin các công việc đang tuyển cũng được in trực tiếp lên bao bì của ổ bánh mì để những người lao động không rành công nghệ cũng có thể tiếp cận cơ hội việc làm một cách dễ dàng.

Để tiếp cận nhanh chóng với hàng triệu người lao động phổ thông tại TP.HCM, Việc Làm Tốt đã biến hàng trăm chiếc xe bán bánh mì ở các góc đường trên thành phố thành những trung tâm giới thiệu việc làm di động với nhiều hoạt động thú vị. 

Thông tin về chuyên trang tìm việc Việc Làm Tốt không chỉ được tiếp cận trực tiếp đến hàng triệu người lao động tại TP.HCM thông qua hình ảnh trên xe bánh mì, mà mỗi chiếc xe còn được trang bị máy tính bảng để người lao động trong lúc chờ mua bánh mì, có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp đang đăng tuyển trên Việc Làm Tốt, bao gồm các ngành nghề như: Bán hàng, công nhân, shipper, bảo vệ, phụ bếp, tài xế… 

Ngoài ra, người tìm việc có thể ứng tuyển nhanh chóng trong vòng 1 phút bằng cách liên hệ trực tiếp nhà tuyển dụng qua cuộc gọi, tin nhắn để có việc làm nhanh như... ăn bánh mì. 

Quyền Linh giới thiệu cách tìm việc tại... các xe bánh mì với người lao động.

Chia sẻ về dự án này, MC Quyền Linh cho biết “Đây là một dự án rất ý nghĩa mà Quyền Linh được đồng hành. Suốt thời gian qua, tôi đã gặp rất nhiều hoàn cảnh éo le do dịch, bà con thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống. 

Vì thế, khi tham gia bất cứ hoạt động nào, gặp bà con mọi nơi trong các chương trình tôi đến, tôi sẽ lan tỏa thông tin dự án này. Tôi cũng hi vọng sự lan tỏa này sẽ được nối tiếp, thật nhiều người chung tay chia sẻ thông tin này để tất cả người lao động đang thiếu việc làm có thể tìm được công việc mới dễ như ăn bánh và nhanh như ăn bánh mì". 

Những ổ bánh mì tặng kèm việc làm cũng được Việc Làm Tốt gửi đến người lao động tại TP.HCM thông qua sự giúp sức của hệ thống Quán cơm Xã hội Nụ Cười. 

Trong nhiều năm, các Quán cơm Xã hội Nụ Cười đã mang đến những suất ăn giá rẻ cho những ai cần, là một điểm đến thân thương của người lao động thu nhập thấp, người bán vé số, vô gia cư... 

Chiến dịch này sẽ mang lại những ổ bánh mì đặc biệt, được đính kèm các thông tin, cơ hội việc làm cho những người vốn đang phải khốn đốn bởi dịch bệnh. Thông qua đó có thể giúp họ chủ động trong đời sống, mở ra nhiều cơ hội cho bản thân và gia đình. 

Dự kiến từ ngày 23 đến 29-11, Việc Làm Tốt sẽ trao gửi hơn 4.000 ổ bánh mì tặng việc làm đến các Quán cơm Xã hội Nụ Cười tại các Quận 1, Quận 4 và Quận 7 tại TP.HCM.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất