Giải Trí

Quốc Đại bật mí lý do cạo đầu, không ngừng đi tình nguyện mùa dịch

MẪN NHI 19/09/2021 11:45

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Quốc Đại đã tham gia tình nguyện được 3 tháng: Ca hát, trao quà cho những người ở trạm gác, khu cách ly, hỗ trợ bà con test COVID.

Quốc Đại chia sẻ lý do xuống tóc.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Lý do Quốc Đại xuống tóc là để gọn, ngoài cái gọn nữa là để thuận tiện trong việc đi tình nguyện. Thời gian đầu chưa có giờ giới nghiêm Quốc Đại đi tình nguyện hôm nào cũng về tầm 11 giờ trưa đến 2, 3 giờ sáng. 

Đôi khi mình về khuya quá mà qui định của nhóm là đi tình nguyện về thì việc đầu tiên là phải về thẳng nhà, sau đó tắm, rửa, giặt đồ... mọi thứ phải sạch sẽ hết rồi muốn làm gì thì làm. 

Vì mình về khuya quá, liên tục ngày nào cũng tắm và gội đầu như thế thì Quốc Đại nghĩ về lâu dài sẽ hại cho sức khoẻ, nên thôi mình xuống tóc luôn. Khuya nào cũng vậy tắm rửa rồi đâu cần sấy khô tóc đâu, có tóc đâu mà sấy nên mọi thứ sẽ thuận tiện hơn". 

Quốc Đại hát tại khu cách ly.

Tính cho tới thời điểm hiện tại nam ca sĩ đã tham gia tình nguyện được 3 tháng. Ban đầu là hoạt động như trao quà cho những người ở trạm gác, khu cách ly, hỗ trợ bà con test COVID. Sau đó là công việc như đi chợ hộ bà con, phụ các bếp nấu ăn...

Trong số đó có hoạt động vô cùng đặc biệt là hát ở khu cách ly. Quốc Đại nói: "Đem tiếng hát của mình đến khu cách ly, bệnh viện dã chiến kết hợp với tặng quà cho các y bác sĩ cũng như bệnh nhân là một việc vô cùng cần thiết.  

Quốc Đại làm tình nguyện viên, tiếp tế cho khu cách ly.

Lúc đầu cả đội chỉ có một cái loa kẹo kéo hát những bài nhẹ nhàng, du dương. Chính lần đầu tiên ở bệnh viện Cần Giờ đã cho mọi người thấy việc này rất cần thiết, bởi vì những bệnh nhân đang điều trị COVID họ cảm thấy cô độc. 

Họ chỉ được đối diện với bác sĩ nên khi mình vào tuy chỉ là giây phút ngắn ngủi để mình có thể hát thôi, nhưng đủ khiến các bệnh nhân cảm thấy bớt cô đơn, chắc chắn bên cạnh họ còn rất nhiều người quan tâm. 

Chính vì thế cho tới bây giờ chưa có buổi phục vụ tại bệnh viện dã chiến nào mà Quốc Đại vắng mặt. Quốc Đại cảm thấy việc đi hát mang lại nhiều ý nghĩa lắm". 

This browser does not support the video element.

Trailer tập 2 Người hát tình ca phiên bản đặc biệt.

Là một người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng Quốc Đại, Nguyên Khang hiểu được món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa và cần thiết đối với bệnh nhân đang điều trị COVID. Món quà đó sẽ giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để chiến đấu đến cùng và chiến thắng bệnh tật. 

Khi được nam MC hỏi về dự định sau khi cuộc sống trở lại bình thường, nam ca sĩ hào hứng nói: "Thực sự có rất nhiều dự định anh đang chuẩn bị làm, có những bài anh đặt độc quyền rồi và hoà âm cũng gần xong rồi, nhưng đến phần đi quay là không đi được, một ca khúc anh rất thích của nhạc sĩ Vũ Thanh - Mưa lạnh tàn canh. 

Quốc Đại còn hào hứng chia sẻ, ở ca khúc này anh sẽ phối theo một kiểu Hồ quảng chứ không phải một kiểu trữ tình. Vì vậy anh rất nôn nóng, đã thu âm xong, mong hết dịch sẽ tranh thủ quay MC.  

Quốc Đại, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyên Khang và Bích Ly (trái qua, trên xuống)

Quốc Đại vừa dứt lời, Nguyên Khang liền ngỏ ý muốn ứng tuyển vào vị trí diễn viên cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Nguyên Khang "gạ": "Anh có cần diễn viên phụ không anh, tại vì em với anh Thuận cũng bị thất nghiệp ấy. Nếu cần diễn viên đóng trong MV thì có thể liên hệ tụi em". 

Dẫu vậy, Quốc Đại đã từ chối khéo: "Sau giãn cách mình không có chi nhiều đâu, thành ra tự mình làm hết trơn à, không có tiền mời khách mời đâu. Anh em là anh em, ủng hộ là ủng hộ, mình cũng phải có thế nào với anh em mình nên thôi, tốt nhất là không mời". 

Thất bại ê chề khi "gài kèo" đàn anh, Nguyên Khang liền chuyển đối tượng sang Bích Ly. Không ngần ngại, nữ ca sĩ thích thú chia sẻ về dự định của bản thân sau khi hết dịch: "Trước hết Ly sẽ được đi hát với anh Đại thật là nhiều show. 

Ca khúc đầu tiên hai anh em ra mắt quý vị khán giả sẽ là ca khúc song ca đầu tiên hai anh em thể hiện trong Người hát tình ca phiên bản đặc biệt. Quay ngoại cảnh hay là gì đó để gửi cho tất cả quý vị luôn, phải không anh Đại ơi". 

Tiếp lời đàn em, Quốc Đại vui vẻ nói: "Hát live như vậy nó sẽ không xuất sắc theo kiểu chuẩn âm thanh. Sau dịch này Ly với anh phải book phòng thu của Thuận để mình qua thu cho đàng hoàng. Phải nhờ Nguyên Khang đóng vai người thứ ba chẳng hạn...". 

Nghe đến đó, MC Nguyên Khang, giám đốc âm nhạc NS Nguyễn Hồng Thuận lẫn ca sĩ Bích Ly đều cười thích thú. 

Ngoài lắng nghe những chia sẻ thú vị từ 2 khách mời Quốc Đại và Bích Ly, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục vô cùng ngọt ngào cùng màn song ca đầy cảm xúc của họ. 

Tập 2 Người hát tình ca phiên bản đặc biệt phát sóng 21h chủ nhật ngày 19-9 trên kênh THVL1.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất