Giải Trí

Quán quân Thái Bảo bán hàng online duy trì cuộc sống trong dịch

MẪN NHI 27/08/2021 20:00

Ca sĩ Thái Bảo xúc động bật khóc vì nhận được lời chúc từ người cha sau khi lên ngôi Quán quân Hãy nghe tôi hát 2021 vào tối 26-8.

Đêm chung kết xếp hạng Hãy nghe tôi hát 2021 đã chứng kiến màn lên ngôi Quán quân đầy thuyết phục của ca sĩ Thái Bảo. 

Thái Bảo dành ngôi vị cao nhất cùng giải thưởng 100 triệu đồng tại Hãy nghe tôi hát 2021.

Lựa chọn ca khúc từng được danh ca Thái Châu thể hiện thành công là Bài hát cho người kỹ nữ, Thái Bảo đã hóa thân thành một quý ông trong không gian tựa tiên cảnh của các geisha Nhật Bản. 

Thế nhưng thực tế phía sau hình ảnh hào nhoáng ấy là những tâm hồn tổn thương được thể hiện qua trang phục và vũ đạo tico đương đại. Bằng sự chia sẻ, lòng yêu thương hết mình mà “quý ông” Thái Bảo mang lại thì các tâm hồn ấy đã được chữa lành, hóa thành thiên thần với tâm hồn lành lặn.

Thái Bảo thể hiện thành công  Bài hát cho người kỹ nữ

Bên cạnh tiết mục chung kết ấn tượng, Thái Bảo còn để lại dấu ấn khi chiến thắng hai vòng thi liên tiếp trong quá trình tham gia Hãy nghe tôi hát 2021. Sau đăng quang, Thái Bảo đã dành cho Tuổi Trẻ Cười Online cuộc trò chuyện, 

Không ủng hộ con trở thành ca sĩ nhưng cha Thái Bảo người chúc mừng đầu tiên khi con gái đoạt quán quân

* Chúc mừng Thái Bảo với chiến thắng thuyết phục tại Hãy nghe tôi hát 2021. Quả là một hành trình đầy gian khó để chạm đến thành công đúng không?

-  Bảo xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật, có ông nội là nghệ sĩ đàn cải lương và cha là ca sĩ hát dòng nhạc truyền thống. Thế nhưng, cha Bảo lại không muốn con gái theo đuổi nghệ thuật vì ông đã trải qua và biết được sự cực khổ, khó khăn khi đi theo con đường này. 

Dù đam mê không được ủng hộ, Thái Bảo vẫn luôn nung nấu ý định trở thành ca sĩ vì trong thâm tâm tin rằng mình sẽ còn phát triển hơn nữa.

Thái Bảo dành hạng nhất vòng 3

* Vậy Bảo đã thuyết phục gia đình và chinh phục ước mơ thế nào?

- Để có thể thỏa mãn ước mơ, Bảo chấp nhận vừa học văn hóa vừa hoạt động nghệ thuật. Bảo học song song hai trường Trung cấp Du lịch và Đại học Văn hóa TP.HCM. Đây cũng là nguyện vọng của gia đình muốn cô sau khi học xong sẽ vào làm việc tại Trung tâm văn hóa ở địa phương. 

Ở quê, ngoài việc học, Bảo còn kinh doanh quán cà phê kiếm tiền trang trải việc học. Bảo cũng tham gia và từng đoạt một số huy chương vàng về ca hát. Nhưng việc chỉ hát những dòng nhạc chính thống khiến Bảo cảm thấy khá gò bó.

Vậy nên sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2018, Bảo chuyển vào TP.HCM để tiếp tục học thạc sĩ và tiếp cận cơ hội hoạt động nghệ thuật nhiều hơn. Trong thời gian này, Bảo vừa đi học vừa làm tại một công ty về du lịch lữ hành.

* Gian nan, nhọc nhằn vậy làm sao Bảo thu xếp được việc hát?

Khởi đầu từ những lần đi hát cà phê, hát tiệc cưới, Bảo mở rộng dần ra các mối quan hệ trong nghề để hát tại các sân khấu lớn hơn. Dần dần công việc đi hát chiếm khá nhiều thời gian của Bảo nên Bảo quyết định nghỉ hẳn công ty du lịch để chuyên tâm trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Biết khả năng của mình còn thiếu sót, Bảo theo học thanh nhạc tại trung tâm của thầy Minh Lộc và cô Kim Thoa.

Để đến gần hơn với khán giả và nâng cao tên tuổi bản thân, Thái Bảo đã mạnh dạn tham dự một số cuộc thi ca nhạc và gameshow truyền hình, may mắn rằng cũng đã được thứ hạng cao. 

* Sau ba năm vào TP.HCM để theo đuổi nghiệp hát, gia đình đã cảm thông và ủng hộ Bảo chưa?

- Sau giây phút đăng quang, Bảo đã thông báo ngay vào nhóm chat của gia đình và người gọi điện chúc mừng đầu tiên chính là người cha. “Chúc mừng cục vàng của ba nhé” - đây cũng là lần đầu Bảo được nghe cha gọi là “cục cưng”. 

Bảo hạnh phúc rơi nước mắt vì cha từng không ủng hộ mình theo nghề ca hát nhưng lại là người đầu tiên chúc mừng Bảo. Bên cạnh đó, cha còn nói rằng Bảo đã làm được những gì mà cha kì vọng. 

Điều này chính là động lực vô cùng to lớn để Thái Bảo cố gắng hơn nữa trong tương lai vì giờ đây trên con đường sự nghiệp không chỉ có bản thân cô mà còn có thêm gia đình đồng hành và dõi theo.

Nam tiến với cát-xê đám cưới 100 ngàn đồng, chạy show lạc đường bị cướp đánh

* Một thân một mình ở TP.HCM, cuộc sống của Thái Bảo thế nào? 

- Để trang trải chi phí sinh hoạt, thời gian đầu, Bảo nhận lời đi hát tiệc cưới với giá cát-sê khá “bèo”, chỉ 100.000 đồng cho ba tiết mục. Thiệt lòng lúc đó Bảo khá sốc bởi ở quê mỗi lần đi hát giá cát-sê thấp lắm cũng đã vài trăm ngàn, nếu là sự kiện đặc biệt thì được một, hai triệu đồng.

Chính vì cuộc sống mới quá chật vật nên Thái Bảo chỉ đành biết lấy số nhiều để bù đắp lại. Một nhà hàng thường có vài sảnh tiệc cưới, Bảo sẽ chạy sô một lần nhiều sảnh khác nhau. 

Một ngày nhiều nhất sẽ hát bảy, tám sảnh cũng kiếm được 700 đến 800 ngàn đồng. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng Thái Bảo sẽ kiếm được bốn đến năm triệu tiền đi hát. Dù khó khăn, Thái Bảo vẫn cảm thấy mình may mắn vì được bầu show thương, xếp cho cô lịch diễn tiệc cưới cả tháng để tránh người khác giành mất.

Thời điểm ấy với Thái Bảo khó khăn bủa vây tứ phía. Nhiều khi về nhà nằm suy nghĩ, Bảo không biết quyết định Nam tiến của mình có đúng hay không. Trong khi ở quê nhà Ninh Thuận, Thái Bảo đã có sẵn nhà cửa, kinh tế ổn định nhưng vẫn quyết định vào TP. HCM lập nghiệp với hai bàn tay trắng, để bản thân phải chịu khổ cực. 

Đó là chưa kể đến những lần đi hát bị bầu show lừa tiền cát-sê, trên đường về bị lạc đường, bị cướp, bị đánh. Sài Gòn hoa lệ mà nhiều cạm bẫy”!

Bức xúc khi bị đại gia “ngã giá” 50.000 đô la

* Thái Bảo có biệt danh là “Hoa xương rồng hát tình ca”. Chắc hẳn khi đi hát cũng được rất nhiều người theo đuổi?

- Bảo cũng có một vài đại gia ngỏ lời làm quen. Họ hứa sẽ lo cho sự nghiệp, cuộc sống, nhà cửa nhưng Bảo không nhận lời. Có lẽ, con người Bảo thiên về sống tình cảm. Hơn nữa, Bảo vốn cũng là người tự lập từ nhỏ nên không có ý nương tựa, gắn bó với ai nếu thật sự không có tình cảm

Cũng có một vài người "chăn dắt" chèo kéo Bảo phục vụ đại gia. Họ bảo rằng các đại gia cần “kết bạn” nên sẽ kí hợp đồng ba tháng, sáu tháng thì sẽ nhận được khoản tiền 40.000 đến 50.000 đô la. 

Nếu Bảo đồng ý, số tiền này sau đó người dắt mối lấy 1/3, còn Bảo nhận 2/3. Bảo đã thẳng thừng từ chối vì cảm thấy mình bị xúc phạm. 

* Mới bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp với những thành công ban đầu thì đại dịch ập đến. Thời gian này Bảo tính sao?

- Dịch Covid-19 khiến các hoạt động giải trí trì trệ cả năm qua nên Bảo cũng xoay sở bằng việc bán hải sản online, đủ để duy trì cuộc sống ở mức ổn định.  

Sau khi đoạt được ngôi vị Quán quân Hãy nghe tôi hát 2021, Bảo đã có một số kế hoạch để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Trước mắt, trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm, Bảo tuân thủ các chỉ thị của thành phố. 

Bảo dự định tự thu âm và quay một số MV nhỏ tại nhà để chiếu trên kênh Youtube cá nhân cho khán giả không quên mình. Sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, Thái Bảo sẽ chính thức trở lại với diện mạo mới cùng những dự án âm nhạc lớn hơn.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất