Giải Trí

Poster 'Rap Việt' bị tố mượn poster Trung không xin phép

TUỆ NHI 06/11/2021 10:50

Poster chính thức của 'Rap Việt' mùa 2 đang nằm trong nghi vấn 'mượn Work-art' không xin phép từ một hoạ sĩ Trung Quốc để chế lại.

Nghi vấn Rap Việt mượn xài chùa Work-art một nghệ sĩ nước ngoài làm poster đang trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. 

Mọi việc xuất phát từ một tài khoản Facebook đã đăng tải poster Rap Việt mùa 2 và tấm hình của một hoạ sĩ gốc Trung kèm lời tố cáo, đã có một sự sao chép, đạo nhái một cách vô tâm trong sản phẩm sáng tạo này. 

Tấm poster được so sánh với bức hình gốc trùng hợp đến khó tin.

Theo đó, khi đặt 2 tấm hình cạnh nhau dễ dàng nhận ra sự tương đồng từ màu sắc, bố cục một cách... đáng ngờ. 

Nhiều ý kiến cho rằng, êkíp Rap Việt đã "mượn" bức hình bên trái vốn là tấm poster quảng cáo cho một thương hiệu ở đất nước tỉ dân rồi bỏ đi một vài chi tiết và thêm vào hình ảnh dàn huấn luyện viên, giám khảo cùng thông tin chương trình Rap Việt. 

Netizen cho rằng, người thiết kế poster Rap Việt mùa 2 quá cẩu thả, nghiệp dư.

Có người cho rằng, người thiết kế poster Rap Việt cũng sử dụng một tấm áp-phích để che đi chiếc phi thuyền trong bức ảnh gốc theo một cách cẩu thả, nghiệp dư. Cụ thể, phần phản lực được thể hiện bằng ánh sáng trắng phía dưới tấm banner vẫn còn rất rõ nét. 

Vì thế đã có nhiều ý kiến chỉ trích tác giả tấm poster Rap Việt quá nghiệp dư và cẩu thả khi tạo ra một sản phẩm như thế. Bởi tổng thể bố cục và các chi tiết trong poster không hề có sự hài hoà, từ màu sắc cho đến ánh sáng.

Hiện bài đăng tố cáo này đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, phía êkíp Rap Việt vẫn chưa có động thái nào hoặc thông tin để phản hồi nghi vấn này.

Bên cạnh nghi vấn đó, Rap Việt mùa 2 cũng có nhiều lùm xùm bao quanh từ việc phản đối sự góp mặt của Trấn Thành trong vai trò MC cho đến phần thể hiện của dàn huấn luyện viên, giám khảo chương trình. 

Thậm chí, một số khán giả còn ngán ngẩm cho rằng, Rap Việt nên dừng lại ở mùa 2 bởi chỉ sau vòng casting, đã thể hiện rõ việc êkíp gặp khó khi tìm kiếm những gương mặt mới, tài năng mới cho Rap Việt. Chính vì thế mới có chuyện ngay cả những nhân tố lão làng, vốn nên giữ vai trò cố vấn cho gameshow thì lại xuất hiện trong vai trò thí sinh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất