Giải Trí

'Phim 'Tấm ván phóng dao' của đạo diễn trẻ 9x đến dự LHP Cannes

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:00 | 28/05/2022

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Mạc Can tiếp tục 'theo chân' đạo diễn trẻ Linh Đan đến dự giải La Fabrique thuộc LHP Cannes năm nay.

Trong khuôn khổ giải thưởng La Fabrique dành cho các dự án phim đầu tay tiềm năng thuộc LHP Cannes lần thứ 75, bộ phim Tấm ván phóng dao của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt. 

Poster phim "Tấm ván phóng dao" xuất hiện tại LHP Cannes 2022

Dự án phim Tấm ván phóng dao (tên tiếng Anh: If wood could cry, it could cry blood) của nữ đạo diễn sinh năm 1996 sẽ góp mặt "tranh tài" với các tác phẩm đến từ Mexico, Nepal. Ukraine, Ấn Độ, Ai Cập và một số nước châu Phi khác. 

Đạo diễn Linh Đan (giữa) 

Theo đó, nữ đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan sẽ tham gia các hoạt động cùng với những đạo diễn kỳ cựu trong La Fabrique, giới thiệu dự án với giám tuyển của những liên hoan phim hàng đầu trên thế giới, gồm: Giám đốc Nghệ thuật Christian Jeune của LHP Cannes, Eva Cahen, Trưởng Ban Giám tuyển của Semaine de la Critic, đại diện của các LHP Venice, Rotterdam...

Đạo diễn trẻ Linh Đan (vest trắng) và khách mời tham dự giải La Fabrique

Tấm ván phóng dao là dự án phim độc lập đầu tay của đạo diễn trẻ Linh Đan. Kịch bản phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của diễn viên hài - nhà văn Mạc Can. Trước khi tham dự LHP phim Cannes, dự án đã nhận được giải Arte Kino cho dự án phim đang phát triển tại APM của LHP Busan cuối năm 2021. 

Sau đó, đạo diễn trẻ Linh Đan tiếp tục đem Tấm ván phóng dao đến giới thiệu tại  South East Asian Film Lab của Liên hoan phim quốc tế Singapore.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí