Giải Trí

Phim 'Ròm' đoạt giải Mai Vàng 2020

MẪN NHI

Đăng lúc 11:03 | 12/01/2021

Bộ phim, Vở diễn sân khấu và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất là ba hạng mục được công bố sớm của giải Mai Vàng 2020.

Theo đó, Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy được trao giải Bộ phim của năm. Áo cưới trước cổng chùa (đạo diễn: Trần Ngọc Giàu, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) thắng giải Vở diễn của năm. Và Siêu trí tuệ Việt Nam (HTV2) được chọn là Chương trình truyền hình được yêu thích nhất. 

Cảnh trong phim Ròm


Trong đó, bộ phim điện ảnh Ròm bỏ xa sau mình những ứng viên xứng đáng khác tranh giải trong cùng hạng mục: Hoa hồng trên ngực trái, Đôi mắt âm dương, Tình yêu và tham vọngMuôn kiểu làm dâu. Giới chuyên môn đánh giá Ròm cho thấy không chỉ nỗ lực phi thường của đạo diễn Trần Thanh Huy, vượt lên nghịch cảnh để hoàn thành bộ phim và đưa đến với công chúng mà đó còn là những thước phim mẫu mực về mặt kỹ thuật khi được thực hiện chỉn chu, kết hợp nhịp nhàng trong từng khung hình với góc máy lạ cùng âm thanh, ánh sáng, nhịp phim được điều tiết, khai triển hài hòa.

Vở Áo cưới trước cổng chùa

Vở Áo cưới trước cổng chùađã vượt qua các ứng viên còn lại trong hạng mục Vở diễn sân khấu như: Lôi Vũ, Bàn tay của trời, Mưu bà Tú để giành được tượng Mai Vàng vở diễn sân khấu được yêu thích nhất. 

Khi bước vào vòng bầu chọn tranh giải, Áo cưới trước cổng chùa nhận được không ít lời khen ngợi của giới chuyên môn về thủ pháp dàn dựng của đạo diễn để làm mới một tác phẩm cải lương kinh điển, đã được dàn dựng rất nhiều trên các sân khấu cải lương và ăn sâu trong tâm trí khán giả mộ điệu.

Chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam thắng Mai Vàng 2020

Bất ngờ nhất có lẽ là chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam. Không giành vị trí dẫn đầu ở các tuần của vòng bầu chọn nhưng chung cuộc Siêu trí tuệ Việt Nam lại dẫn đầu với số phiếu cao, vượt qua những ứng viên từng thay nhau tạm dẫn đầu trước đó là Ký ức vui vẻRap Việt để giành được tượng Mai Vàng chương trình truyền hình yêu thích nhất.

Ngoài 3 hạng mục thuộc về tác phẩm đã được công bố trên, kết quả của 10 hạng mục còn lại sẽ lần lượt được xướng tên trong lễ trao giải.

Jack hay Hoài Lâm hay Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Erik; Vũ Cát Tường hay Mỹ Tâm hay Hoàng Thùy Linh giành được tượng Mai Vàng 2020 của hạng mục Nam và Nữ ca sĩ vẫn đang trong vòng bí mật nhưng thực tế cho thấy nghệ sĩ nào có những nỗ lực vượt trội là được công chúng ghi nhận, ủng hộ cao, thông qua lá phiếu bầu. Kể cả hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca cũng không nằm ngoài tính quy luật này. 

Riêng hạng mục Nhóm (ban) nhạc, Ban tổ chức và Hội đồng nghệ thuật rất tiếc khi phải trao cho một trong ba, vì cả ba nhóm (DalaB, Chillies Band và Ngọt Band) đều xứng đáng như nhau. Nhưng rất tiếc, giải thưởng cho hạng mục này chỉ có một.

Ở lĩnh vực sân khấu, hạng mục Nam diễn viên sân khấu và Nữ diễn viên sân khấu không có cuộc bứt phá, hay lội ngược dòng trong chặng cuối. Nhưng, ở hạng mục Diễn viên hài, đã có cuộc soán ngôi bất ngờ, ngay ban kiểm phiếu cũng tỏ ra ngạc nhiên bởi cuộc bứt phá ngoạn mục này.

Ban tổ chức giải Mai Vàng, báo Người Lao Động, cho hay ở các hạng mục thuộc lĩnh vực điện ảnh - truyền hình cũng có một vài kết quả sẽ gây bất ngờ. 

Lễ trao Giải Mai Vàng 2020 sẽ diễn ra tại Nhà hát TP HCM vào lúc 20h ngày 14-1, được truyền hình trực tiếp trên VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam. 
Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Châu Khải Phong tung MV mới, 'đối đầu' Quân A.P

    Châu Khải Phong tung MV mới, 'đối đầu' Quân A.P

    'Anh làm gì sai' của Châu Khải Phong được đông đảo khán giả đón nhận và theo sát 'Lời xin lỗi vụng về' của Quân A.P, trụ trong Top đầu của nhiều bảng xếp hạng trực tuyến.

    24/02/2021 16:00