Giải Trí

‘Ông trùm' từng đánh ngôi sao võ thuật Thành Long là ai?

THÚY MINH 17/06/2021 20:00

Mặc dù là ngôi sao võ thuật nhưng khi bị một nam nghệ sĩ đình đám kéo người đến đánh, Thành Long vẫn không dám làm gì. Vì sao?

Thành Long là ngôi sao võ thuật lẫy lừng không chỉ ở Hong Kong và Trung Quốc mà còn khắp cả châu Á, sang tận Hollywood. Ấy vậy mà cũng có người dám động đến ông. 

 Thành Long là ngôi sao giải trí sáng chói 

Nổi tiếng được nhiều người kính nể và là một ngôi sao võ thuật có kungfu thưc thụ ngoài đời nhưng cũng có lúc Thành Long không dám hó hé một lời. Và người dám “xử đẹp” Thành Long không ai khác là cây đại thụ trong làng âm nhạc Trung Quốc:Tạng Thiên Sóc.

Tạng Thiên Sóc là một trong những rocker thuộc thế hệ đầu ở Đại lục và là người đã sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng như Friends và nhiều ca khúc dùng làm nhạc phim và nhạc quảng cáo. 

Năm 2003, Thiên Sóc được bầu chọn là ca sĩ, nhà soạn nhạc được yêu thích nhất tại Giải thưởng Âm nhạc Trung Quốc lần thứ 9. 

 Nhưng đứng trước Tạng Thiên Sóc, Thành Long cũng không dám hé một lời Trước khi trở thành cây đại thụ trong làng nhạc Trung Quốc, Tạng Thiên Sóc từng là một "cựu chiến binh" có tiếng ở Bắc Kinh. Anh coi Bắc Kinh là lãnh thổ riêng của mình. Chính vì thế, vào năm 2007 Thành Long đến Bắc Kinh tổ chức buổi hòa nhạc, Tạng Thiên Sóc đã  cử người đến thu phí bảo vệ. 

Sau khi nghe điều này, Thành Long không biết nên cười hay khóc. Tuy nhiên, một lúc sau, Thành Long đã lên tiếng từ chối sự đề nghị vô lý của Tạng Thiên Sóc: “Tôi nghĩ Bắc Kinh không phải của riêng anh, tôi sẽ tự mình tổ chức concert bằng sức lao động và phải nhận được thành quả lao động của mình. Tại sao người khác lại phải cướp đi?”

Sự phản đối của Thành Long khiến Tạng Thiên Sóc tức giận. Vào ngày Thành Long tổ chức concert, Tạng Thiên Sóc đã đưa hơn chục người đến và đập phá không thương tiếc chỗ biểu diễn của nam nghệ sĩ. Thậm chí, Tạng Thiên Sóc và một nhóm người còn ra tay đánh Thành Long. 

Tạng Thiên Sóc nổi tiếng với bài Friends (Pengyou) nhưng cũng khét tiếng là một tay anh chị 

Dù giỏi võ, Thành Long cũng không ngờ rằng Tạng Thiên Sóc lại là một cao thủ võ thuật thực thụ. Ngoài ra, một mình Thành Long cũng không thể đấu lại được 10 người. Sự việc này đã gây ra một chấn động lớn lúc bấy giờ. 

Sau khi gây gổ với Thành Long, vài tháng sau Tạng Thiên Sóc bị bắt và kết án sáu năm tù về tội nghi ngờ là kẻ cầm đầu của băng nhóm tội phạm đi giết người có liên quan đến hàng loạt vụ thanh toán gây chết người. 

Khi Tạng Thiên Sóc bị bắt, những đàn em dưới trướng của nam nghệ sĩ cũng tan rã. Ngày 28-9-2019, Tạng Thiên Sóc qua đời vì căn bệnh ung thư gan.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất