Giải Trí

Ơn trời, hơn chục năm nhạc sĩ Bảo Chấn mới chịu ra ca khúc đỉnh này

THÚY MINH 24/03/2022 14:05

Hơn 10 gần đây, vì sức khoẻ không tốt nên nhạc sĩ Bảo Chấn đã quyết ở 'ẩn' thì mới đây nhạc sĩ tài ba đã khiến nhiều người thích thú với sáng tác mới của ông.

Nhạc sĩ Bảo Chấn là một trong những nhạc sĩ thế hệ đầu của nhạc trẻ sau thời kỳ đổi mới. Ông bắt đầu sáng tác từ đầu thập niên 1980. Tên tuổi ông gắn liền giai đoạn hưng thịnh của chương trình Làn sóng xanh.

Ngoài ra, nhạc sĩ Bảo Chấn còn được biết đến là một trong những nhạc sĩ tiên phong trong lĩnh vực hoà âm phối khí ở Việt Nam. Tính đến nay, ông đã có rất nhiều ca khúc lãng mạn, trữ tình từng gây bão trên thị trường âm nhạc như Tình thôi xót xa, Dấu vết, Hoa cỏ mùa xuân, Nơi ấy bình yên, Nỗi nhớ dịu êm, Bên em là biển rộng,...

Nhạc sĩ Bảo Chấn sáng tác trở lại vào U80

Các bản hit của ông giúp nhiều ca sĩ như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lam Trường... đến gần hơn với công chúng.

Nhưng hơn 10 năm gần đây, do sức khỏe yếu, nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường nên nhạc sĩ Bảo Chấn quyết ở “ẩn", ngưng sáng tác. Mãi đến tháng 3-2021, ông cùng nhạc sĩ Quốc Bảo, Văn Tuấn Anh ra album tuyển tập các ca khúc cũ, kỷ niệm tình bạn 20 năm. 

Không những thế, ở tuổi 71 tuổi, nhạc sĩ Bảo Chấn còn làm giám khảo cho cuộc thi tôn vinh loạt hit một thời trong chương trình The cover show sau nhiều năm vắng bóng.

Cũng tại chương trình The cover show - Sắc màu thời gian, nhạc sĩ Bảo Chấn đã từng chia sẻ rằng khi thưởng thức các ca sĩ trình diễn trong chương trình, ông đã có cho mình cảm hứng sáng tác mà lâu lắm rồi mới có lại được. 

Và không để khán giả yêu mến ông đợi lâu, nhạc sĩ Bảo Chấn đã quyết định mang đến The Only – 1 Không 2 một sáng tác mới mang nhiều tâm tư và nỗi lòng.

Nhạc sĩ Bảo Chấn tại chương trình The Only

Với nhạc sĩ Bảo Chấn, biển đối với ông luôn đẹp và quyến rũ như một người phụ nữ mà cả cuộc đời chưa bao giờ chinh phục được, cứ mãi như là một chàng trai si tình. Vì thế, hình ảnh ẩn dụ biển trong tình ca của ông thường để biểu đạt nỗi nhớ sâu đậm không bao giờ vơi, nỗi dày vò về tình yêu nhiều trắc trở, hay nỗi dằn vặt đớn đau về mối tình mà mãi mãi chỉ yêu thôi chứ không bao giờ có được.

Bây giờ, sau hàng chục năm, nhạc sĩ Bảo Chấn trở lại với ca khúc Hãy đưa em ra biển. Cũng môtip ấy cộng với trải nghiệm nửa cuộc đời, ca khúc gợi lại bao kỷ niệm xa xưa. Với nhạc sĩ Bảo Chấn, tình yêu đối với ông trước và sau, vẫn một màu đắm say chất ngất, và vẫn buồn nhiều hơn là vui.

This browser does not support the video element.

Hãy đưa em ra biển với phần thể hiện của Viễn Trinh và ban nhạc 1-0-2

Hãy đưa em ra biển được trình diễn với 3 version khác nhau: phiên bản 1 là sự kết hợp của ca sĩ Viễn Trinh và One Way Team, ca sĩ Thái Bảo và JPK Team sẽ trình diễn phiên bản thứ 2 và phiên bản thứ 3 là ca sĩ Viễn Trinh kết hợp cùng band 1-0-2. 

Với ca khúc này, ca sĩ Viễn Trinh đã biến hóa khôn lường, khắc họa rõ nét âm nhạc muôn màu muôn vẻ, ở phiên bản thứ 3 kết hợp cùng band 102, Viễn Trinh đã khiến giám khảo Hoàng Yến Chibi phấn khích: “Đối với một người ca sĩ, cảm giác khi mà được đứng hát với live band khác rất nhiều so với hát nhạc beat. Chúc mừng Viễn Trinh vì đã có một màn trình diễn cực kỳ xuất sắc đối với bản thân Yến”. 

 Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Hải Phong, Hoàng Yến Chibi, nhạc sĩ Bảo Chấn, ca sĩ Mỹ Linh và MC Nguyên Khang (từ trái qua).

Bên cạnh đó, “cha đẻ” của ca khúc cũng dành những lời khen cho Viễn Trinh: “Chú thích lắm vì bài này là bài khó chứ không phải bài dễ. Chú thấy và đọc được xúc cảm của cháu, cháu yêu và thích bài này nên cháu diễn đạt tròn trịa, thoải mái. Chú sẽ cho cháu điểm khá nhất”.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất