Giải Trí

Ôi vui quá xá là vui, kịch thiếu nhi sáng đèn lại rồi!

DỪA LỬA 12/05/2022 11:00

Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) ra mắt dự án nghệ thuật 'Mùa hè yêu thương' nhân dịp 1-6 mang đến niềm vui cho trẻ em sau thời gian học online.

Một cảnh trong kịch "Bầy chim thiên nga" - Ảnh: BTC

Dự án Mùa hè yêu thương gồm 3 vở diễn: Nhạc kịch Bầy chim thiên nga, Cuộc chiến virus và Vaxilixa và phù thủy độc ác. Đây là các vở diễn đặc sắc được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ ấp ủ thực hiện với nhiều tâm huyết.

Kịch mang đến tiếng cười vui nhộn cho khán giả

Bầy chim thiên nga được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của đại văn hào Hans Christian Andersen. Chuyện kể về nàng công chúa xinh đẹp và tội nghiệp Lido. Công chúa và những người anh trai bị hoàng hậu là phụ phù thuỷ độc ác hãm hại. 

Các hoàng tử bị hoá phép biến thành thiên nga, còn Lido bị đuổi vào rừng. Cô đã phải vượt qua nỗi sợ hãi, chịu đau đớn để lấy những sợi tầm gai về dệt áo cứu các anh.

Vở nhạc kịch được dàn dựng ấn tượng, đồng thời khéo léo lồng ghép nhiều tình tiết vui nhộn, hài hước để mang lại tiếng cười cho khán giả cùng những thông điệp ý nghĩa.

Một cảnh trong kịch "Cuộc chiến virus"

Cuộc chiến virus kể về cuộc đấu tranh của muông thú với những con virus nguy hiểm. Với sự đoàn kết cùng trí thông minh của bác gấu lương y đã đánh đuổi những con virus độc hại. Vở diễn với những tình tiết hài hước, vui nhộn cùng thông điệp giàu ý nghĩa, đậm tính nhân văn, giáo dục.

Một cảnh trong kịch "Vaxilixa và Phù thủy độc ác"

Vaxilixa và Phù thủy độc ác được chuyển thể từ câu chuyện Hai cây phong của nhà văn Eugene Schwartz, kể về chuyến hành trình của một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc trong khu rừng. Người mẹ đã liên kết các bạn thú rừng để chiến đấu chống lại mụ phù thủy độc ác để dành lại các con. 

This browser does not support the video element.

Trailer vở "Bầy chim thiên nga' - Nguồn: NVCC

Dịp này, Nhà hát Tuổi Trẻ dành “khung giờ vàng” vào tối thứ 7 hàng tuần để trình diễn các chương trình hấp dẫn cho thiếu nhi, cùng giao lưu với các nghệ sĩ Thu Quỳnh, Lương Thu Trang, Quang Trọng, Lệ Quyên, Đức Anh... 

Với sứ mệnh mang nghệ thuật đến cho trẻ thơ, Nhà hát Tuổi Trẻ mong muốn Mùa hè yêu thương sẽ đem đến những khoảnh khắc bổ ích, đáng nhớ dành cho các em nhân dịp hè này. 

This browser does not support the video element.

Trailer vở "Vaxilixa và Phù thủy độc ác"

x

Vở nhạc kịch Bầy chim thiên nga diễn lúc 20h ngày 14-5.

Vở kịch vui Cuộc chiến Virus diễn lúc 20h ngày 21-5.

Ngoài ra còn có nhiều suất diễn xuyên suốt Quốc tế thiếu nhi 1-6 và hè 2022.

Địa điểm diễn: Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất