Giải Trí

'Nữ hoàng rock Việt' Ngọc Ánh kể đám cưới được rước dâu bằng võng

TUỆ NHI 23/02/2021 19:20

Nữ hoàng nhạc rock Việt sẽ kể lại ký ức về đám cưới đầu tiên đầy cảm xúc đẹp nhưng cũng rất 'độc lạ' trong chương trình ca nhạc 'Làng hài mở hội mừng xuân'.

Giọng hát Ngọc Ánh gắn liền với nhạc rock nhưng cũng không thiếu những ca khúc trữ tình dạt dào cảm xúc. Đó là lý do, "Nữ hoàng rock Việt" trở lại sân khấu ca nhạc chủ đề mùa xuân Làng hài mở hội phiên bản Tết. 

Trong chương trình, Ngọc Ánh thể hiện 2 ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình Lời tỏ tình mùa xuân và Mùa xuân bên cửa sổ. 

Mùa xuân bên cửa sổ là ca khúc đã gắn liền với Ngọc Ánh từ những ngày đầu đi hát năm 1985 và được thu âm lần đầu tiên năm 1987 tại Đài Tiếng nói Việt Nam. 

Trong ký ức nhiều người, ca khúc này được phát ra từ loa phát thanh ở địa phương vào mỗi 5 giờ sáng. Trong suốt hơn 10 năm ngân vang, ca khúc đã trở thành một giai điệu in đậm trong ký ức của thính giả cả nước. 

Thời điểm ấy, Mùa xuân bên cửa sổ được cất lên khắp mọi nẻo đường, góc xóm trở thành một “nhịp sống” quen thuộc của người dân, tạo một bầu không khí làm việc hăng say, cổ vũ cho họ vượt qua giai đoạn gian khó. 

Bẵng đi một thời gian, vào năm 2017 nữ ca sĩ Ngọc Ánh quyết định thu lại ca khúc và chị sẽ mang lên trình diễn trên sân khấu chủ đề Lời tình xuân trong Làng hài mở hội phiên bản Tết lần này.

"Nữ hoàng rock Việt" Ngọc Ánh nền nã trong tà áo dài tại Làng hài mở hội

Trình diễn lại ca khúc gắn bó một thời, Ngọc Ánh dạt dào cảm xúc nhớ lại nhiều kỷ niệm đẹp. "Nữ hoàng rock Việt" thổ lộ dù đường tình duyên của chị không mấy suôn sẻ với những lần gãy gánh giữa chừng. 

Hiện chị dành tất cả thời gian cho âm nhạc và cô con gái độc nhất. Những cảm xúc về tình yêu, về đám cưới luôn là những ký ức đẹp trong lòng chị.

This browser does not support the video element.

“Năm 2002, tôi có một đám cưới trên đường quê. Quê chồng ngày ấy của tôi ở Vũng Liêm, Vĩnh Long. Đường vào nhà chồng rất nhỏ, xe hơi, xe máy không vào được mà mọi người phải đi bộ 1km đường đất. 

Trước đó, tôi từng đi đến nhà hàng thấy người phục vụ ở đó, mặc quần quấn xà cạp đội nón nỏ như lính thú ngày xưa. Tôi xin mượn bốn bộ đồ của nam, để chuẩn bị tầm vông, cột võng trên đó. 

Nhà trai hôm ấy cử ra bốn thanh niên lực lưỡng. Chú rể đi trước cầm bó hoa, cô dâu được khiêng trên võng che bằng hai cái lộng lớn. Đám cưới hôm ấy được quay phim, lấy bối cảnh đường quê, với cảnh ruộng vàng rất đẹp. 

Khán giả biết tôi là ca sĩ nên nối đuôi theo thành một đoàn rước dâu dài, tạo thành một hình ảnh đẹp. Đây là ký ức khó quên trong lòng tôi”, ca sĩ Ngọc Ánh nhớ lại.

Hòa Hiệp cũng nối tiếp câu chuyện ký ức đám cưới miền Tây bằng ca khúc Rước dâu miệt vườn ngọt ngào

Bên cạnh ký ức đẹp về đám cưới của Ngọc Ánh, chương trình cũng có nhiều ca khúc mang hơi thở tình yêu Rước dâu miệt vườn (Hòa Hiệp), Bước tình nồng (nhóm Phù Sa).  

Tiểu phẩm chủ đề hội ngộ ngày xuân do các nghệ sĩ trẻ biểu diễn Đặc biệt, vở hài kịch vui nhộn mang tên Tình cờ gặp nhau do các nghệ sĩ hài biểu diễn như: Võ Tấn PhátHữu ĐằngKim ĐàoThiên Bình. Với nhiều chi tiết hài hước, tiết mục sẽ đem đến cho khán giả những tràng cười không ngớt trong ngày đầu năm.  

Làng hài mở hội phiên bản Tết sẽ phát sóng lúc 21h ngày 24-2 trên THVL1. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất