Giải Trí

Những vương miện đắt giá nhất trong đám cưới con cháu Nữ hoàng Anh

THÚY MINH 23/08/2021 12:00

Là con cháu của nữ hoàng Anh nên việc họ sử dụng vương miện gì, có giá trị ra sao trong ngày cưới luôn nhận được sự quan tâm của truyền thông lẫn công chúng.

Với những đặc quyền riêng, con cháu Nữ hoàng Anh được đeo trang sức gì, giá trị như thế nào trong ngày trọng đại là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tính đến nay, có rất nhiều công chúa bước vào cuộc sống hôn nhân và được đeo những chiếc vương miện đắt giá. 

Vì vậy, một câu hỏi lớn, đứa cháu nào của Nữ hoàng Elizabeth đã từng đội chiếc vương miện cưới đắt giá nhất? Cùng Tuổi Trẻ Cười Online tìm hiểu xem nhé!

Công chúa Eugenie  

Trong ngày cưới của mình với với doanh nhân Jack Brooksbank vào tháng 10- 2018, công chúa Eugenie đã đeo chiếc vương miện Greville Emerald Kokoshnik Tiara 93,7 carat. Chiếc vương miện được đính kim cương cùng sáu viên ngọc lục bảo hai bên và một viên ngọc lục bảo lớn ở giữa do Boucheron chế tác vào năm 1919. 

Công chúa Eugenie và chồng

Đây là chiếc vương miện được chế tác theo phong cách Hoàng gia dành cho một nhà từ thiện nổi tiếng ở Anh Margaret Helen Greville. Đến năm 1942, khi nhà từ thiện nổi tiếng này qua đời đã trao lại cho Nữ hoàng Elizabeth. Tờ Mirror ước tính giờ đây, chiếc vương miện này có giá trị lên tới 13,8 triệu USD.

Công chúa Beatrice 

Công chúa Beatrice, con gái của Hoàng tử Andrew, đã đeo vương miện trị giá chín triệu đô la Mỹ vào đám cưới của mình với Edoardo Mapelli Mozzi vào tháng 7-2020. Được biết, chiếc vương miện này được tạo thành từ 47 thanh kim cương.

Công chúa Beatrice

Chiếc vương miệng của Công chúa Beatrice đội trong hôn lễ đã từng được Nữ hoàng Elizabeth II đeo trong ngày cưới của mình vào tháng 11-1947. Ngoài ra, chiếc vương miện này được xem là một món đồ chứa nhiều tình cảm nhất của Nữ hoàng Anh. 

Zara Tindall 

Zara (cháu ngoại của Nữ hoàng Anh) là con gái của công chúa Anne và Mark Phillips, đã kết hôn với huyền thoại bóng bầu dục người Anh - Mike Tindall vào tháng 7-2011. 

Trong ngày trọng đại của mình, Zara đã rạng rỡ với chiếc vương miện Meander. Món trang sức này do Cartier thiết kế vào đầu những năm 1900 theo kiểu “chìa khóa” cổ điển của Hy Lạp với hàng trăm viên kim cương được đính kết với nhau.

Zara Tindall (phải) - cháu ngoại của Nữ hoàng Anh

Điểm nhấn của biểu tượng quyền uy và sắc đẹp này chính là viên kim cương lớn đặt ngay trung tâm được bao quanh bởi một vòng nguyệt quế cùng chất liệu.

Chiếc vương miện Meander ban đầu là quà cưới của của bố mẹ chồng tặng cho nữ hoàng Nữ hoàng Elizabeth. Sau đó, người phụ nữ quyền lực của Hoàng gia Anh đã trao tặng chiếc vương miện này cho con gái Anne (mẹ của Zara) vào năm 1972. Các chuyên gia ước tính chiếc vương miện này trị giá 5,5 triệu đô la Mỹ. 

Nữ công tước xứ Sussex - Meghan Markle

Đám cưới thế kỷ giữa nữ diễn viên Meghan Markle và Hoàng tử Harry tổ chức vào tháng 5-2018 đã nhận được sự quan tâm theo dõi của cả thế giới. 

Cô dâu khi đó nổi bật với chiếc váy cưới trắng từ thương hiệu Givenchy, khăn voan đội đầu dài năm mét cùng chiếc vương miện kim cương Queen Mary's Diamond Bandeau. 

Đám cưới thế kỷ giữa nữ diễn viên Meghan Markle và Hoàng tử Harry

Chiếc vương miện Queen Mary's Diamond này được làm vào năm 1932 với chiếc trâm ở giữa có thể tháo rời. Bên cạnh những viên kim cương quý hiếm là phần đá quý đan xen tạo nên một vương miện hoàn hảo.

Đây là chiếc vương miện mà Nữ hoàng Elizabeth thừa kế từ Nữ vương Mary vào năm 1953. Đám cưới thế kỷ giữa nữ diễn viên Meghan Markle và Hoàng tử Harry cũ ng là lần đầu tiên mọi người nhìn thấy chiếc vương miện quý giá này. 

Theo The Mirror, chiếc vương miện kim cương Queen Mary's Diamond Bandeau được định giá vào thời điểm đó có giá 2,8 triệu đô la Mỹ.

Công nương Kate Middleton 

Trong đám cưới thế kỷ của mình với Hoàng tử William vào tháng 4-2011, Nữ công tước xứ Cambridge - Kate đã đeo vương miện Halo đính 888 viên kim cương uốn lượn 16 vòng rực rỡ.

Công nương Kate trong ngày cưới

Chiếc vương miện này được sản xuất vào năm 1936. Đó là chiếc vương miện được cha Nữ hoàng Anh là Vua George VI mua cho vợ. Sau đó, hoàng hậu đã trao lại cho con gái mình là Nữ hoàng Elizabeth trong ngày sinh nhật 18 tuổi. 

Tờ Mirror định giá chiếc vương miện Halo này có giá từ 1 triệu đến 1,7 triệu đô la Mỹ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất