Giải Trí

Những tác phẩm Hoa ngữ kinh điển bị hủy hoại vì những tên tuổi này

THÚY MINH

Đăng lúc 12:00 | 06/05/2021

Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu… là những tác phẩm kinh điển được làm đi làm lại nhưng đến khi rơi vào những tên tuổi này thì không ai có ý định làm tiếp nữa.

Ngày nay, phim điện ảnh và phim truyền hình ngày một được đầu tư lớn hơn, nhiều tác phẩm chuyển thể hay những tác phẩm kinh điển được làm đi làm lại tràn ngập trên thị trường phim ảnh. 

Những gương mặt phá hoại các tác phẩm Hoa ngữ kinh điển

Tuy nhiên, những vai diễn đinh đóng vai trò quan trọng trong một phim lại không được chọn lựa kỹ càng thận trọng hay khả năng biên kịch và đạo diễn quá yếu kém dẫn đến những cái tên quyền lực thuộc hàng máu mặt trong Cbiz như: Chân Tử Đan, Lý Á Bằng, Chung Hán Lương, Đặng Siêu, Trần Nghiên Hy,...đã thất bại trong vai diễn của họ. 

Hãy cùng Tuổi Trẻ Cười Online nhìn lại những vai diễn "chìm xuồng" này nhé.

Chung Hán Lương vai Kiều Phong trong Thiên long bát bộ 2012

Phiên bản năm 2012 Thiên long bát bộ với vai Kiều Phong do Chung Hán Lương đóng đã gây ra sự tranh luận sôi nổi. Không ngờ, đạo diễn Lại Thủy Thanh lại có thể cho ra đời bộ phim dở tệ đến thế. Không những vậy, tạo hình của Kiều Phong do Chung Hán Lương đóng đã xúc phạm người nhìn với hình ảnh như vác máng trượt xuất hiện cái tóc tai bù xù. 

Chung Hán Lương vai Kiều Phong trong Thiên long bát bộ 2012 

Phiên bản Thiên long bát bộ 2012 cũng là bộ phim võ thuật đầu tiên bị đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam dừng chiếu cùng với rating thấp khủng khiếp.

Đặng Siêu vai Lãnh Huyết trong phim điện ảnh Tứ đại danh bổ

Tứ đại danh bổ là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ôn Thuỵ An và đã tạo được dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ. Nếu như ở những tác phẩm được làm trước đó được khen ngợi thì đến phiên bản điện ảnh vào năm 2012 lại kém chất lượng bấy nhiêu. Thậm chí, diễn xuất của nam diễn viên Đặng Siêu trong phim cũng là một thất bại trong thất bại. 

 Tạo hình của Đặng Siêu trong vai Lãnh Huyết

Nhân vật Lãnh Huyết lớn lên cùng bầy sói không hiểu về thế sự giang hồ cùng ứng xử tình cảm nhưng lại giỏi kiếm pháp, tính tình cứng rắn. Diễn xuất vô cảm và lạnh lùng thái quá của Đặng Siêu làm mất đi tính thuyết phục về tính cách nhân vật. Đây cũng được coi là phiên bản Lãnh Huyết tồi tệ nhất trong lịch sử.

Trương Mông vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ 2012

Nổi tiếng qua loạt phim cổ trang như Mỹ nhân tâm kế, Thiên nhai minh nguyệt đao, Đẳng cấp quý cô, Mỹ nhân vô lệ,... nhưng với vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ 2012, Trương Mông đã vấp phải tranh cãi lớn. 

Vai Ngữ Yên của Trương Mông bị chê thậm tệ

Với ngoại hình không quá nổi bật, gương mặt to, biểu cảm đơ cứng của Trương Mông đã khiến nữ diễn viên trở thành nàng Vương Ngữ Yên xấu nhất màn ảnh. Ngoài ra, Trương Mông cũng được đánh giá là diễn viên hóa thân thành Vương Ngữ Yên ẹ nhất lịch sử.

Chân Tử Đan vai Quan Vũ trong phim điện ảnh Quan Vân Trường 2011

Chân Tử Đan là một tên tuổi lớn và cũng là một trong những gương mặt phòng vé của màn ảnh Hoa ngữ.

Chân Tử Đan vai Quan Vũ trong phim điện ảnh Quan Vân Trường 2011 

Tuy nhiên, với vai Quan Vũ trong phim điện ảnh Quan Vân Trường năm 2011 đã khiến anh lọt vào top diễn viên "diễn hỏng" và trở thành Quan Vũ tồi tệ nhất trong lịch sử. 

Cũng với vai diễn này, Chân Tử Đan cũng từng thú nhận rằng anh đã gặp phải một thất bại siêu lớn trong Quan Vân Trường

 Lý Á Bằng vai Quách Tĩnh trong phim Anh hùng xạ điêu 2002

Quách Tĩnh trong nguyên tác tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu là người chân thật, dũng cảm, hay làm việc nghĩa.

 Tạo hình Quách Tĩnh của Lý Á Bằng

Trong khi nam diễn viên thực lực Lý Á Bằng lại biến Quách Tĩnh thành một tên ngốc, nói năng chậm chạp, lắp bắp thấy thương. Phiên bản Quách Tĩnh của Lý Á Bằng đóng đã gây tranh cãi lớn. Hay nói cách khác vai diễn của anh ấy là một thất bại.

Trần Nghiên Hy vai Tiểu Long Nữ phim Thần điêu đại hiệp 2014

Trên thực tế, ngoại hình của Trần Nghiên Hy không hề tệ, tuy có phần mũm mĩm nhưng đường nét khuôn mặt cân đối, xinh tươi, phù hợp với "tình đầu quốc dân" Thẩm Giai Nghi trong Cô gái năm ấy chúng ta cùng nhau theo đuổi

 Nhan sắc của Nghiên Hy bị chê 

Nhưng không ngờ với vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2014, Nghiên Hy lại nhận vô số " gạch đá". Thứ mà Trần Nghiên Hy thiếu khi vào vai Tiểu Long Nữ là nét thoát tục. 

Chưa dừng lại ở đó, diễn xuất quá nhạt nhẽo, chán đời của Trần Nghiên Hy cũng đã khiến bộ phim trở thành phiên bản dở tệ mọi mặt trong tất cả phiên bản Thần điêu đại hiệp.

Viên San San vai Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ 2013

Viên San San từng là nữ diễn viên được Vu Chính ưu ái. Mặc dù nhan sắc không quá nổi bật nhưng Viên San San luôn được giao cho những nhân vật có nhan sắc thuộc hàng mỹ nhân. 

 Viên San San

Nếu nhắc đến nhân vật thánh cô Nhậm Doanh Doanh khán giả sẽ nhớ ngay đến Hứa Tình nổi bật từ nhan sắc cho đến thần thái, diễn xuất. Tuy nhiên, ở phiên bản Tiếu ngạo giang hồ 2013 vai Nhậm Doanh Doanh của Viên San San đã gây ra tranh cãi nhiều nhất.

Không riêng về tạo hình, sự thay đổi nội dung của Vu Chính so với nguyên tác cũng như sự không nhất quán của nhân vật Nhậm Doanh Doanh đều dẫn đến sự thất bại trong việc làm lại những tác phẩm kinh điển. 

Trương Nhất Sơn vai Vi Tiểu Bảo phim Tân Lộc đỉnh ký 2020

Nhân vật Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký từng được Lương Triều Vỹ, Trần Tiểu Xuân,... xây dựng rất tốt, tạo được tiếng vang thì ở phiên bản Lộc đỉnh ký 2020 do Trương Nhất Sơn đóng đã trở thành phiên bản tệ nhất của màn ảnh Hoa ngữ. 

"Vi Tiểu Bảo" Trương Nhất Sơn nhận rổ gạch

Diễn xuất quá lố lăng, đơn điệu, hở tí là trợn mắt của Trương Nhất Sơn trong phim Tân Lộc đỉnh ký 2020 đã bị khán giả chê không tiếc lời. Thậm chí, một số khán giả còn gay gắt chỉ trích và ví anh chẳng khác nào một con khỉ trong phim.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí