Giải Trí

Những sao nữ may mắn được đóng Tiểu Long Nữ lẫn Vương Ngữ Yên

THÚY MINH 31/12/2021 12:05

Tiểu Long Nữ, Vương Ngữ Yên là 2 mỹ nhân được Kim Dung miêu tả xinh đẹp, thoát tục nhất. Dù nhiều diễn viên đã thể hiện, nhưng có 3 cái tên được đóng luôn cả 2 vai.

Trong lời miêu tả của nhà văn Kim Dung, hình ảnh Tiểu Long Nữ luôn xinh đẹp, thanh tao, tính cách bao dung và điềm đạm. Còn Vương Ngữ Yên cũng có khuôn mặt xinh đẹp không kém Tiểu Long Nữ là bao. Nhưng cô ấy không sống ở một nơi cách biệt như Tiểu Long Nữ. 

Trần Ngọc Liên, Lưu Diệc Phi và Lý Nhược Đồng (từ trái qua).

Vương Ngữ Yên được sinh ra và lớn lên trong một môi trường giáo dục nghiêm khắc, cho nên rất cẩn trọng và nhiều phép tắc thế tục. Dù không luyện võ công cao siêu như Tiểu Long Nữ, nhưng Vương Ngữ Yên lại nắm trong tay nhiều bí kíp võ công của hàng trăm trường phái, giúp đỡ mọi người khi cần. 

Đánh giá về các bản làm lại khác nhau của Thần điêu đại hiệp  và Thiên long bát bộ trong những năm gần đây, có 3 nữ diễn viên đã đóng 2 vai Vương Ngữ Yên sau khi đóng Tiểu Long Nữ. Dù 2 nhân vật này đều là những mỹ nhân nhưng tính tình và khí chất của họ khá khác nhau.

Trần Ngọc Liên

Trần Ngọc Liên là nữ diễn viên đầu tiên đảm nhận cả 2 vai Vương Ngữ Yên thuần khiết (phim Thiên long bát bộ), rồi đến vai Tiểu Long Nữ không vướng bụi trần (phim Thần điêu đại hiệp 1983).

Tiểu Long Nữ là vai diễn để đời của Trần Ngọc Liên.

Đặc biệt, với vai diễn Tiểu Long Nữ do Trần Ngọc Liên đảm nhận đã khiến Lưu Đức Hoa (thủ vai Dương Qua) năm xưa từng thổ lộ rằng chính anh cũng bị cuốn hút bởi khí chất và lối diễn chân phương của Trần Ngọc Liên.

"Cô ấy chỉ khác Tiểu Long Nữ ở mỗi một điểm: Trần Ngọc Liên là người phụ nữ hiện đại, còn Tiểu Long Nữ là nhân vật cổ điển. Năm xưa đóng phim chung, tôi cảm thấy cô ấy thân thiết như bạn gái của mình vậy. Về nhà rồi tôi vẫn cứ vương vấn mãi hình bóng ấy", Lưu Đức Hoa từng nói.

Không riêng gì Lưu Đức Hoa, chính cha đẻ của những quyển tiểu thuyết đình đám này Kim Dung cũng phải từng công nhận rằng Trần Ngọc Liên là Tiểu Long Nữ chân thật và gần với nguyên tác nhất.

 Vương Ngữ Yên do Trần Ngọc Liên đảm nhận được Kim Dung đánh giá cao từ nhan sắc đến diễn xuất.

Nếu Trần Ngọc Liên đã thể hiện một Tiểu Long Nữ dịu dàng, ngây thơ, có chút bí ẩn thì ở vai diễn Vương Ngữ Yên (Thiên long bát bộ) cô ấy lại có phần phong trần hơn một chút. 

Dẫu vậy, người đẹp họ Trần vẫn truyền tải trọn vẹn hình ảnh một hình ảnh tiểu thư khuê cát, pha lẫn nét trầm buồn. Cố nhà văn Kim Dung cũng rất hài lòng với Vương Ngữ Yên do Trần Ngọc Liên thể hiện.

Lý Nhược Đồng

Tạo hình Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng chinh phục cả những khán giả khó tính.

Tiểu Long Nữ do Lý Nhược Đồng đóng có lẽ là phiên bản kinh điển nhất. Trong Thần điêu đại hiệp 1995, Lý Nhược Đồng đã khắc hoạ rất tốt sự phiêu diêu, lạnh lùng của nhân vật Tiểu Long Nữ. Ngoài ra, Lý Nhược Đồng vẫn toát lên được sự ngây thơ, thanh tú nhưng không kém phần chín chắn, cương nghị.

Trong bộ trang phục màu trắng đơn giản, không cầu kỳ, make-up nhẹ, Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng được đánh giá rất gần gũi so với nguyên tác.

Lý Nhược Đồng trong vai Vương Ngữ Yên được đánh giá không thua kém Trần Kim Liên.

Không kém cạnh vai diễn Tiểu Long Nữ, vào vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ 1997, Lý Nhược Đồng vẫn nhẹ nhàng, dịu dàng đồng thời thành công khi truyền tải được khí chất của nhân vật, khiến ai nấy mê đắm và tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng khán giả nhiều thế hệ.

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi có lẽ là cái tên trẻ tuổi nhất khi được đóng một lúc 2 vai kinh điển này trong tác phẩm Kim Dung. 

Lưu Diệc Phi vai Vương Ngữ Yên

Dù vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ 2003 là phim đầu tay của cô, nhưng với ngoại hình xinh đẹp thoát tục, khí chất cao sang, tinh khôi và được đánh giá là nàng Vương Ngữ Yên như bước ra từ trong nguyên tác của Kim Dung. 

Có lợi thế về ngoại hình nhưng diễn xuất của Lưu Diệc Phi lại khá nhạt do kinh nghiệm diễn xuất chưa có, khiến người xem không thể phân biệt được những cảm xúc khác nhau của nhân vật.

Lưu Diệc Phi được đánh giá cao về ngoại hình trong tạo hình Tiểu Long Nữ.

Sau khi tạo được ấn tượng trong vai Vương Ngữ Yên, Lưu Diệc Phi tiếp tục góp mặt vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2006. 

Không cần trang điểm cầu kỳ, lông mày và môi không make-up, không hoa tai, nhưng hình ảnh Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi phải khiến mọi người công nhận rằng cô sinh ra để hóa thân thành vai diễn này.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất