Giải Trí

Những ngôi sao Hong Kong thua lỗ hàng triệu USD vì dịch

THÚY MINH 04/05/2022 12:00

Bên cạnh việc tham gia nghệ thuật, rất nhiều ngôi sao Hong Kong đã kiếm tiền từ việc kinh doanh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh họ lại gánh chịu tổn thất nặng nề.

Hong Kong gần đây đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt thứ năm của đại dịch Covid-19, dẫn đến việc đóng cửa của nhiều doanh nghiệp. Trong đó, F&B là một trong những ngành chịu lỗ nặng nhất. 

Và những người nổi tiếng cũng không ngoại lệ, ngay cả khi họ có một tài khoản ngân hàng khổng lồ. Một số đã phải đóng cửa hàng chỉ một thời gian ngắn sau đợt dịch đầu tiên, trong khi những người khác đã cố gắng rất nhiều để tồn tại. 

Nhưng cuối cùng, sau 5 đợt dịch, các ngôi sao cũng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh của mình sau khi mất hàng triệu USD.

Sao Hong Kong chịu tổn thất lớn

1. Hà Siêu Liên

 Mặc dù là con gái của “vua cờ bạc" Hà Hồng Sâm và từ khi sinh ra đã ngậm thìa vàng, nhưng Hà Siêu Liên vẫn theo đuổi một hướng đi khác biệt đó chính là mở tiệm mì với thương hiệu mì bò Jiu-Wu của Đài Loan. 

Vào tháng 7-2020, chi nhánh tại Vượng Giác (Hong Kong) bị thua lỗ nặng do lượng khách hàng giảm đáng kể và phí thuê cao dù cô đã chạy rất nhiều chương trình khuyến mãi, theo 8 Days. 

Hà Siêu Liên con gái của “vua cờ bạc" Hà Hồng Sâm với người vợ ba Trần Uyển Trân, cô đã mở tiệm mì bò Jiu-Wu của Đài Loan. 

“Vào một số ngày, chúng tôi chỉ kiếm được khoảng 1.000 đô la Hồng Kông (tương đương gần 3 triệu). Vì việc ăn uống trong nhà bị hạn chế, nên có những đêm chúng tôi không có thu nhập và số tiền chúng tôi kiếm được không đủ trả tiền thuê nhà, ” Hà Siêu Liên  nói.

“Vì đại dịch, chúng tôi đã thiệt hại tổng cộng khoảng 2 triệu đô la Hồng Kông (hơn 5,8 tỉ) chỉ trong nửa năm qua”, bạn gái của nam diễn viên Đậu Kiêu cho biết thêm. 

2. Tạ Đình Phong 

 Bên cạnh vai trò diễn viên và ca sĩ, Tạ Đình Phong còn được biết đến là một đầu bếp tài ba cũng như đam mê ẩm thực. Trước đó, nam diễn viên từng tham gia vào chương trình truyền hình thực tế Chef Nic.

Đến năm 2015, nam diễn viên cho ra mắt tiệm bánh của riêng anh với thương hiệu Chef Nic Cookies. Theo trang Facebook của thương hiệu, Tạ Đình Phong đã mở sáu cửa hàng tại Hong Kong trong vòng bốn năm. 

Tuy nhiên, khi đại dịch ập đến thành phố, anh phải đóng cửa tất cả các cửa hàng dẫn đến việc kinh doanh lỗ nặng và chuyển sản phẩm của mình lên mạng để kiểm soát chi phí và chất lượng.

Tạ Đình Phong buộc phải đóng cửa tất cả các cửa hàng Chef Nic Cookies của mình do đại dịch đang xảy ra

“Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là mở lại các cửa hàng thực của chúng tôi. Tại thời điểm này, chúng tôi không thể đưa ra mốc thời gian cụ thể và chúng tôi đang thảo luận với các thương hiệu khác để xem liệu việc hợp tác có phù hợp hay không. Chúng tôi cũng sẽ sớm phát hành trực tuyến các sản phẩm mới”, phía Tạ Đình Phong cho biết về việc mở lại các cửa hàng.

3. Icy Wong 

Icy Wong được biết đến là một nhà báo nổi tiếng của xứ Hương Cảng. Tuy nhiên, cách đây vài năm, cô gái sinh năm 1984  đã rời ngành truyền thông để theo đuổi giấc mơ của một thợ làm bánh. 

Sau khi tham gia một khóa học về Bánh mì Le Cordon ở Nhật Bản, cô đã đầu tư số tiền lên đến bảy con số để mở Rise Kitchen vào năm 2019, một nhà hàng bánh mì ở Tseung Kwan O, theo WeekendHK. 

Icy Wong là một cô gái thời tiết đã trở thành thợ làm bánh và mở địa điểm đầu tiên của mình ở Tseung Kwan O, trước khi nó phải đóng cửa do đại dịch đang bị thiệt hại về tài chính. 

Bên cạnh việc kinh doanh, tiệm bánh của cô còn phát triển với một mục đích đó là mang các kỹ thuật làm bánh truyền thống của Pháp đến Hong Kong.

Thật không may, nó đã sớm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, làm sụt giảm 90% hoạt động kinh doanh. Mặc dù cô ấy đã cố gắng không sa thải bất kỳ nhân viên nào của mình và vượt qua cơn bão, nhưng cô ấy đã phải đóng cửa hàng vào cuối tháng 2 vừa qua do tình hình kinh doanh khó khăn và giá thuê tăng. 

Tài khoản Instagram của tiệm bánh đã đăng một dòng ghi chú để chào tạm biệt và cảm ơn những người ủng hộ.

4. Đặng Nhất Quân

Cựu diễn viên Đặng Nhất Quân đã rời TVB nhiều năm trước để làm việc trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm. Năm 2019, anh trở thành ông chủ của chính mình khi mở một cửa hàng mì ở  Du Ma Địa với vốn đầu tư 500.000 nhân dân tệ (gần 1,8 tỉ đồng). 

Với những khách hàng trung thành, trong đó có cả người bạn thân và người nổi tiếng Cổ Thiên Lạc đã giúp việc kinh doanh của Du Ma Địa tốt lên trông thấy. 

Sau thành công ở cửa hàng đầu tiên, nam diễn viên Đặng Nhất Quân đã tiếp tục cho ra mắt của hàng thứ 2 tại Tiêm Sa Chủy với số vốn đầu tư 1,5 triệu nhân dân tệ (hơn 5,3 tỉ đồng).

Đặng Nhất Quân rời TVB để làm việc trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm, trước khi anh mở một tiệm mì ở Du Ma Địa. Nhưng sau đó phải đóng cửa.

Theo Luju Bar, anh ấy rất tự tin phát triển nó thành một chuỗi, nhưng đại dịch bất ngờ và những hạn chế đi kèm với việc ăn uống đã khiến anh ấy phải đóng cửa cả hai cửa hàng vào năm 2020.

Mặc dù mất hơn 300.000 đô la (hơn 6,8 tỉ đồng) nhưng anh ấy rất lạc quan. Nam diễn viên xem như số tiền này giống như học phí học đại học để lấy kinh nghiệm cho bản thân. 

Ngoài việc tận hưởng những nỗ lực, anh còn tích lũy kinh nghiệm cho những lần mạo hiểm trong tương lai. 

“Có một ngọn lửa trong trái tim bạn không được dập tắt. Đừng mù quáng quan tâm đến việc kiếm tiền trong kinh doanh và hãy học hỏi từ nó”, nam diễn viên trả lời với phóng viên 163.

 5. Dương Minh và Trang Tư Minh

Sau thành công của nhà hàng đầu tiên ở Lai Chi Kok vào năm 2018, nam diễn viên TVB Dương Minh và bạn gái của anh - nữ diễn viên kiêm người thừa kế triệu phú người Malaysia Trang Tư Minh, đã biến công ty súp Stew thành một chuỗi với tổng cộng sáu chi nhánh, theo Sohu .

Tuy nhiên, việc kinh doanh của họ phải đối mặt với những trở ngại, từ cuộc biểu tình lớn vào năm 2019 khiến doanh thu giảm 30%, theo Asian Enews. Rồi cuộc chiến bản quyền với nhà hàng Blue Elephant của Thái Lan về một trong những món ăn của họ vào đầu năm 2020 cũng làm doanh thu nhà hàng sụt giảm, 8days đưa tin. Sau đó lại là một cuộc chiến dài với Covid-19 trong hai năm qua.

Dương Minh và Trang Tư Minh là một trong những chủ nhà hàng ở Hồng Kông chịu thiệt hại nặng nề về tài chính trong thời gian đóng cửa. 

Trang Tư Minh tiết lộ rằng họ bị lỗ nặng ít nhất bảy con số hàng tháng do chủ nhà từ chối giảm tiền thuê nhà và lượng khách hàng giảm sút. Do đó, họ đã đóng cửa năm cửa hàng của mình, cửa hàng còn lại chỉ cung cấp dịch vụ mang đi.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất