Giải Trí

Những ngộ nhận muôn thuở về các quốc gia nổi tiếng

Hồng Ngọc 18/10/2019 15:01

Ngộ nhận một quốc gia thường tới từ phim ảnh, tin tức và chuyện kể của khách du lịch. Có khá nhiều thông tin về một số đất nước mà ta cứ khư khư là đúng, nhưng trên thực tế lại sai bét hoặc đã bị hư cấu quá đà. Sau đây là một số ngộ nhận như vậy

Sumo là môn thể thao nổi tiếng nhất Nhật Bản? Không dám!

Những năm gần đây, bộ môn truyền thống sumo dần nổi tiếng trở lại, nhưng bóng chày mới là môn thể thao “quốc dân” ở Nhật Bản. Phân nửa người dân Nhật có chơi thể thao đều thích bóng chày nhất. 

Ấn Độ là quốc gia Phật giáo?

Hơn 80% người có tôn giáo ở Ấn Độ là người theo đạo Hindu. Tôn giáo phổ biến thứ hai là đạo Hồi. Chưa đầy 1% dân số Ấn Độ theo đạo Phật, đa số họ sống ở vùng Bắc Ấn, giáp Tây Tạng.  

Anh là đất nước ướt át nhất?

Mặc dù Anh không phải là đất nước khô ráo, nhưng những câu chuyện về mưa ở Anh có phần được cường điệu lên. Một số vùng ở Anh có khí hậu khá ẩm, nhưng lượng mưa hàng năm ở London còn thấp hơn ở Moscow, Nga

Người dân UAE rất giàu có?

Người dân bản xứ UAE có thể khá giàu có, nhưng xấp xỉ 85% dân số ở đây là người nhập cư. Thậm chí 2/3 người Ả-rập sống ở UAE cũng đến từ các quốc gia láng giềng. Chuyên gia công nghệ thông tin và quản lý cấp cao có thể có cuộc sống sung túc, nhưng nhân viên văn phòng và công nhân lao động bình thường có điều kiện sống khá tệ ở đất nước đắt đỏ này. 

Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil?

Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil trong gần hai thế kỷ, nhưng đến năm 1960, thủ đô đã được dời về Brasília. Rio cũng không phải là thành phố lớn nhất của Brazil mà là São Paulo. 

Người Đức rất đúng giờ và mọi thứ đều tuân theo lịch trình?

Đúng giờ là một phần trong văn hoá Đức, nhưng cũng như cả thế giới, những giá trị cũ đang dần phai nhạt. Nhiều công trình công cộng không theo kịp tiến độ xây dựng, và theo dữ liệu, 1/3 tàu lửa ở Đức đến trễ. 

Đấu bò là môn thể thao nổi tiếng nhất Tây Ban Nha

Đấu bò vẫn được tổ chức ở nhiều thành phố của Tây Ban Nha nhưng độ nổi tiếng của môn thể thao này không quá cao. Hầu hết những người xem biểu diễn là khách du lịch. Dưới áp lực của những nhà hoạt động xã hội, Quốc hội vùng Catalonia đã cấm đấu bò ở Barcelona.

Úc là xứ sở của ánh mặt trời ấm áp

Hầu hết mọi người sống ở phía Nam nước Úc, ở những thành phố như Sydney, Melbourne, Canberra và Adelaide. Nhiệt độ mùa đông ở Canberra có thể xuống đến 0 độ C. Ngoài ra, một phần lớn của châu Úc là núi non, có tuyết bao phủ vào mùa đông. Và ở Úc, người ta đón Giáng sinh trong nắng hè oi ả, vì nằm ở nam bán cầu.

(Theo BrightSide) 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất