Giải Trí

Nhân vụ bình chọn của AFC, fan Thái và Việt Nam lại cà khịa nhau

BẢO NGUYỄN 05/05/2020 14:07

Mới đây khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bỏ phiếu bình chọn Khoảnh khắc ấn tượng nhất tại một số sân ở châu Á, fan Thái và Việt Nam nhân dịp này lại ném đá nhau tranh "Ai hay nhất vùng".

Image caption

Khi bình chọn có bức hình tại sân vận động Rajamangala, trong đó các cổ động viên của đội tuyển Thái Lan giăng tấm banner lớn kèm với dòng chữ “Thailand - King of ASEAN”. (tạm dịch: Thái Lan - Ông vua của Đông Nam Á). Dòng chữ này khiến fan Việt nóng mặt, từ đó dẫn đến màn khẩu chiến giữa fan hai nước. 

Ở phía dưới phần bình luận của bài viết, hội cổ động viên của 2 đội tuyển đã đưa ra những lập luận của riêng mình để trả lời cho câu hỏi ai mới thực sự là “ông vua” của bóng đá Đông Nam. 

Tài khoản Tao Purnaveja viết: “Việt Nam chỉ là “vua” của Đông Nam Á trong mắt người hâm mộ họ thôi. Các CLB ở Việt Nam chẳng bao giờ có cơ hội để chơi ở AFC Champions League, nơi mà các CLB Thái Lan thường xuyên góp mặt, 2 lần lọt vào vòng 1/16 và 1 lần vào đến tứ kết. Còn Việt Nam, vào được vòng bảng đã là bất khả thi lắm rồi”. 

Một bình luận khác đến từ tài khoản Watcharin Wonghan với những số liệu cụ thể: “21 trận đấu gần nhất giữa 2 đội tuyển: Việt Nam thua 15, thắng 2 và hòa 4”.

Không chịu ngồi yên chịu trận, các cổ động viên của đội tuyển Việt Nam đã “cà khịa nhè nhẹ” đáp trả fan Thái với những bình luận như: “Nhìn đi, Việt Nam đang xếp thứ 94 trên BXH FIFA, còn Thái Lan ở đâu nhỉ? Vậy ai mới là “vua”?” và “Sự thật là Thái Lan chỉ là “vua” của quá khứ, còn hiện tại chắc chắn là Việt Nam!”.

Hiện màn cà khịa giữa fan hai nước vẫn đang tiếp tục trên facebook của AFC, mặc dù chủ đề AFC đưa ra là Chia sẻ và bình chọn khoảng khắc khó quên tại các sân sau đây: Sân nước Úc (Úc), Sân Gelora Bung Karna (Indonesia), Sân quốc gia Bukit Jalil (Malaysia), Sân Rajamangala (Thái Lan) và Sân Mỹ Đình (Việt Nam).

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất