Giải Trí

Nguyễn Minh Cường mở đầu 2022 với 'Ngọc Concert' cùng Lily Chen

MẪN NHI 14/01/2022 10:50

Với dự án này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường muốn biến á quân 'Tình bolero 2019' Lily Chen thành một nàng công chúa V-Pop bằng những khúc hát trữ tình

Sau thời gian dài ấp ủ, Lily Chen hợp tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho ra mắt show âm nhạc mang tên Ngọc Concert.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mở đầu 2022 với 'Ngọc Concert' cùng Lily Chen.

Tại buổi giới thiệu dự án vào chiều 13-1, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã chia sẻ: "Với tiếng hát Lily Chen, và câu chuyện mà Lily Chen đã chia sẻ với Cường khi tìm đến Cường vì âm nhạc, Cường cảm nhận được một sự đam mê ca hát, và sự nghiêm túc với nghề của cô ấy. 

Khi bước lên sân khấu hay vào phòng thu, Lily Chen lột xác hoàn toàn so với sự ngây ngô ở đời thường, khi đó Cường cảm thấy một nữ ca sĩ đầy máu lửa, một giọng hát có nhiều tâm sự. 

Đây cũng là lý do mà Cường chọn chữ "Ngọc" để đặt tên cho concert lần này. Vì sau một thời gian làm việc và tìm hiểu, Cường cảm nhận Lily Chen như một viên ngọc quý giá đầy tiềm lực, từng trải qua nhiều sóng gió và trầy xước, tuy nhiên vẫn hiên ngang toả sáng trước bão tố, trước sóng gió". 

This browser does not support the video element.

LiLy Chen hát Để cho em khóc trong Ngọc Concert.

Riêng Lily cũng đã có những thổ lộ về sự hợp tác này: "Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là một người rất cầu toàn, và rất tận tâm khi giúp đỡ Lily trong âm nhạc. Cả một concert tỉ mỉ từng chút một, một tay anh Cường thực hiện, nhưng anh Cường vẫn kiệu từng câu hát, từng bài hát cho Lily trong suốt thời gian quay hình. 

Nếu không phải là anh Cường, thì thực sự Lily Chen không biết xoay xở thế nào để có thể lên ý tưởng trong 1 tuần, và hoàn thành quay hình Ngọc Concert trong 10 ngày. Một lần nữa, Lily Chen xin dành lời cám ơn chân thành đến nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường!".

Lily Chen trong Ngọc Concert.

 Sau khi đoạt danh hiệu á quân Tình Bolero 2019, Lily Chen đã phần nào chiếm được thiện cảm của khán giả trong thời gian vừa qua. Ngọc Concert, qua sự nhào nặn của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, sẽ là một trải nghiệm âm nhạc trữ tình, pop ballad, những ca khúc khai thác khả năng đa dạng trong tiếng hát của Lily Chen.

Ngọc Concert với 4 phần âm nhạc được phân chia rõ rệt, gồm: Ruby (Hồng Ngọc), Sapphire (Xanh Lam), Ngọc Trai (Trắng) và phần kết show Hổ Phách (Vàng Đồng). Màu sắc âm nhạc đều được phân bổ hài hoà với sáng tác của các nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Phúc Trường, Trịnh Nam Sơn, Trung Kiên, Vương Anh Tú... 

Đặc biệt, "Trắng" là phần tri ân những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây cũng là một nét đặc biệt của Ngọc Concert, bởi những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ, đều được Lily Chen và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường dàn dựng với một màu sắc tươi mới, đậm tính  thời đại.

Tham gia trong concert, ca sĩ Hồ Trung Dũng cũng nhận định: "Như một cô em gái nhỏ nhắn và ngây thơ, nhưng chính sự ngây thơ đó lại khiến Lily Chen trở nên cuốn hút, hơn hẳn một người phụ nữ đẹp và hoàn toàn nhận thức về sắc đẹp của mình, điều đó chính là điều đã cuốn hút Dũng khi đứng trên sân khấu cùng Lily Chen".

Lily Chen và Hồ Trung Dũng (phải).

Trong khi đó, ca sĩ Quang Hà thẳng thắn bày tỏ: "Ban đầu, tôi nhận lời tham gia Ngọc Concert chủ yếu vì nể và trân trọng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - một người em, người đồng nghiệp thân thiết bao năm. 

Nhưng đến khi bắt tay vào thực hiện thì giọng hát Lily Chen thực sự làm cho Quang Hà cảm thấy cuốn hút, cuốn hút bởi giọng hát thực lực của Lily Chen lẫn sự tâm huyết khi bước lên sân khấu của em".

Hồ Trung Dũng, Lily Chen và Quang Hà trong buổi ra mắt Ngọc Concert.

Chia sẻ thêm về dự án âm nhạc lần này, Lily Chen nói: “Là một nghệ sĩ, tôi khao khát được cống hiến và hạnh phúc khi được khán giả yêu thương. Với thời gian gần 5 năm làm nghệ thuật, tôi nghĩ mình phải báo đáp lại tình yêu của khán giả nên tôi làm ra show diễn này. 

Vì điều kiện không cho phép nên các bài hát được ghi hình như một liveshow bình thường và phát trên kênh YouTube. Tôi mong một ngày gần nhất, mình có thể hát trước mặt khán giả với sân khấu lung linh sắc màu”.

Và trước khi đợi thiên thời địa lợi nhân hòa để có thể thưởng thức một đêm nhạc trực tiếp của Lily Chen, người hâm mộ cô có thể vào xem Ngọc Concert by Nguyễn Minh Cường với tiếng hát Lily Chen, cùng sự góp mặt của Quang Hà, Hồ Trung Dũng, Ali Hoàng Dương, Minh Xù vào 20h tối 15-1 trên YouTube của Lily Chen.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất