Giải Trí

Nguyễn Hà rủ rê bà xã tập thở phòng dịch bằng cách hát Acapella

TUỆ NHI 07/09/2021 10:05

Nhạc sĩ 'Nhé anh' tiết lộ bí quyết rèn tăng sức đề kháng, miễn dịch với Covid-19 theo một cách đặc biệt và những sản phẩm âm nhạc thú vị cũng được 'ra lò'.

This browser does not support the video element.

Siêu hit Nhé anh phiên bản Acapella của Nguyễn Hà - Minh Trang

Trong mùa giãn cách xã hội, nhạc sĩ Nguyễn Hà thường xuyên chia sẻ nhiều bài đăng về việc luyện thở, luyện thanh và các kỹ thuật hát Acapella. 

Tác giả bản hit Nhé anh tâm sự, khi thấy có nhiều bạn bè, người quen động viên nhau luyện tập cách thở để giữ sức khoẻ, tăng miễn dịch cho cơ thể. Quan sát mọi người thực hành bài tập thở, Nguyễn Hà chợt nảy ra ý định tại sao không việc rèn luyện hơi thở bằng cách luyện thanh. 

Nguyễn Hà luyện hát Acapella để tập thở

Và phương pháp tập hít thở bằng cách hát Acapella đã ra đời như thế. Ban đầu Nguyễn Hà tự tìm tòi và luyện một mình. Sau đó, nhạc sĩ thấy hiệu quả bất ngờ cũng như cải thiện chất giọng đáng kể, anh đã rủ bà xã - ca sĩ Minh Trang cùng tập luyện. 

Từ đây, nhiều bản nhạc do vợ chồng Nguyễn Hà - Minh Trang cùng kết hợp biểu diễn ra đời như thế. 

Ngoài những bài hát nổi tiếng có tuổi đời như Nhé anh, Chiếc lá mùa đông... được bộ đôi thể hiện lại, mới đây nhạc sĩ Nguyễn Hà và ca sĩ Minh Trang cũng cho ra mắt ca khúc hoàn toàn mới mang tên Nụ cười Sài Gòn. 

This browser does not support the video element.

Ca khúc Nụ cười Sài Gòn

Ca khúc Nụ cười Sài Gòn có ca từ vui tươi, tích cực mang đậm tinh thần cổ vũ người Sài Gòn cùng nhau giữ sự lạc quan để vượt qua dịch bệnh. 

Nguyễn Hà được biết đến với vai trò nhạc sĩ với nhiều sáng tác nổi tiếng như Nhé anh, Bước chân lẻ loi, Mãi là chính mình... Anh cũng hòa âm các ca khúc Cho em một ngày (Dương Thụ sáng tác - Hồng Nhung hát), Trên đỉnh Phù Vân (Phó Đức Phương sáng tác - Mỹ Linh hát). Anh cũng là đạo diễn nhiều chương trình âm nhạc lớn Giai điệu tình yêu, Nốt nhạc vui, Gương mặt thân quen...

This browser does not support the video element.

Chiếc lá mùa đông phiên bản Acapella của Nguyễn Hà - Minh Trang

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất