Giải Trí

Người từng chèn ép đến mức Châu Tinh Trì phải bỏ trốn là ai?

THÚY MINH 12/05/2021 14:24

Được mệnh danh là 'vua hài' nhưng ít ai biết Châu Tinh Trì từng có giai đoạn bì chèn ép đến mức phải bỏ trốn. Người quyền lực đó là ai?

Như nhà văn Wu Zhihong đã từng viết: "Nhiều người sợ gây rắc rối cho người khác, nhưng nếu không có rắc rối với nhau, sẽ không có cách nào để thiết lập mối quan hệ.". Đây thực sự là câu nói đúng. Nếu không vướng bận nhau, không liên lụy lẫn nhau, ân nghĩa và nhân ái sẽ tan theo mây gió.

Điển hình như Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền. Nhắc đến Châu Tinh Trì, ai cũng biết đến sức hút của ngôi sao bậc thầy. Nhưng trước đó, thành công của anh không thể tách rời sự giúp đỡ của Lý Tu Hiền.

Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền 

Bẵng đi mấy chục năm, Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền có ân oán gì, tại sao mà Lý Tu Hiền lại nói Châu Tinh Trì là người vô ơn hay thậm chí muốn đánh Tinh Gia trước truyền thông?

Thời điểm Châu Tinh Trì không ai biết đến thì Lý Tu Hiền đã là một ông chủ lớn với hàng chục triệu USD trong tay. Trong một lần, Châu Tinh Trì được Lý Tu Hiền để ý đến và tạo cơ hội cho đóng Phích lịch tiên phong. Cũng với vai diễn này đã giúp Châu Tinh Trì nhận được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Kim Mã.

Châu Tinh Trì thời trẻ 

Sau giải Kim Mã, tên tuổi Châu Tinh Trì lên như diều gặp gió và trở thành 'ông vua điện ảnh". Nam diễn viên được rất nhiều đạo diễn, nhà sản xuất phim ảnh săn đón nhưng Châu Tinh Trì chẳng thèm đoái nhìn dù mức lương mà Lý Tu Hiền trả cho rất bèo bọt. Bởi bản thân "vua hài'' luôn biết rằng nếu không có Lý Tu Hiền thì không có anh của ngày hôm nay.

Mỗi khi lên bục vinh danh, Châu Tinh Trì không bao giờ quên nhắc đến người đã nâng đỡ mình. Mặc cho thế giới bên ngoài đồn đoán về mối quan hệ giữa hai người, nhưng anh ấy đã dùng những hành động thực tế để chứng minh rằng mình không phải là một người vô ơn. 

"Tôi rất biết ơn Lý Tu Hiền, anh ấy là người đầu tiên tìm tôi diễn xuất, cảm ơn anh ấy rất nhiều”, Châu Tinh Trì từng chia sẻ.

Tuy nhiên, không hiểu vì đâu Lý Tu Hiền bất ngờ chuyển hợp đồng của Tinh Gia cho Hướng Hoa Cường. Cũng từ đây đã bắt đầu mở ra sự mâu thuẫn giữa Lý Tu Hiền và Châu Tinh Trì. 

 Lý Tu Hiền bất ngờ chuyển nhượng hợp đồng của "vua hài" sang cho Hướng Hoa Cường và ăn chia lợi nhuận

Dù chuyển hợp đồng qua cho Hướng Hoa Cường nhưng mỗi dự án phim của công ty này sản xuất đều do phía Lý Tu Hiền trả lương. Chính vì thế, trong giai đoạn này, Châu Tinh Trì liên tiếp góp mặt vào nảy dự án phim với doanh thu khủng vào thời điểm đó - hơn 900 tỉ HKD. 

Thắng lợi là thế nhưng Châu Tinh Trì chỉ nhận được hai tỉ đồng dù mọi thứ ở đoàn phim đều do một mình anh làm hết. Số tiền lời còn lại do hai bên Lý Tu Hiền - Hướng Hoa Cường chia đôi.

Chưa dừng lại ở đó, trong giai đoạn còn thuộc công ty, Châu Tinh Trì bị ép đóng rất nhiều bộ phim nhảm nhí, kém chất lượng. Cũng tại đây, biệt danh “vua hài nhảm” của Châu Tinh Trì ra đời, đồng thời khiến Tinh Gia ngày càng giữ khoảng cách với Lý Tu Hiền và mang tiếng vong ơn bội nghĩa. 

Hai năm sau màn "sang tay" hợp đồng, công ty của Hướng Hoa Cường đã dùng giá cao mua đứt Châu Tinh Trì, giúp Lý Tu Hiền ở giữa kiếm được một khoản tiền kếch sù.

 Từ việc chuyển nhượng này, biệt danh "vua hài nhảm" gắn liền với Châu Tinh Trì nhiều năm

Không lâu sau đó, Châu Tinh Trì vì muốn dứt hẳn Lý Tu Hiền và Hướng Hoa Cường nên đã sang Canada để lẩn trốn một thời gian. 

Sau nhiều năm tích cóp, Châu Tinh Trì mở công ty riêng và cho ra đời rất nhiều tác phẩm hài được đầu tư chỉn chu và chất lượng tốt như: Tuyệt đỉnh kungfu, Vua hài kịch, Đội bóng Thiếu Lâm, 7 viên ngọc rồng, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện, Mỹ nhân Ngư, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2, Tân vua hài kịch,...

Không những thế, vào năm 2002, Châu Tinh Trì còn nhận được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc tại giải Kim Tượng. Trong buổi trao giải, Tinh Gia không quên gửi lời cảm ơn đến Lý Tu Hiền. 

Nhưng ngược lại, Lý Tu Hiền lại không cảm thấy như thế. Ông ta đến giờ vẫn rêu rao với người ta rằng Châu Tinh Trì là một tên tiểu nhân vong ân phụ nghĩa.

Sau nhiều năm trôi qua, giờ đây Châu Tinh Trì vẫn là ngôi sao sáng của điện ảnh Hoa ngữ, còn Lý Tu Hiền lại rút lui hoàn toàn khỏi Cbiz. Thỉnh thoảng, truyền thông bắt gặp “ông trùm” một thời mua đồ lề đường, sắc vóc tàn tạ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất