Giải Trí

Nghệ sĩ Hữu Quốc lập bếp từ thiện, nấu cơm cho người lao động nghèo

VĂN HÀ 06/07/2021 14:10

NSƯT Hữu Quốc lập bếp từ thiện, nấu cơm cho người lao động nghèo, khu vực phong tỏa, NSƯT Kim Chi kêu gọi hỗ trợ nhân viên 'phía sau sân khấu' bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn TP. HCM khiến đời sống của người dân ngày một khó khăn. 

Trước tình hình đó, những ngày qua NSƯT Hữu Quốc đã khởi xướng lập nên quỹ bếp ăn từ thiện “Chia sẻ yêu thương” để hỗ trợ phần ăn cho những người khó khăn trong mùa dịch. 

NSƯT Hữu Quốc cùng các nghệ sĩ trẻ nấu cơm cho người dân xóm lao động và khu vực bị phong toả

Theo đó, quỹ bếp ăn từ thiện của nam nghệ sĩ đã chính thức hoạt động từ trưa ngày 4-7 với hoạt động đầu tiên là phát hơn 500 phần cơm cho người dân khu vực bị phong toả và xóm lao động nghèo tại TP. HCM. 

“Chiều 4-7, phát trên 500 phần gồm: cơm gà kho sả ớt, canh bí đỏ, cải xào (hoặc su su xào cà rốt), một phần sữa tươi, một trái chuối. 

Các điểm tiếp nhận gồm có: Khu cách ly lô Y phường 2, quận 10 (100 phần), khu cách ly quận 4 (hẻm 88 Nguyễn Khoái) (100 phần), xóm ve chai phường 6, quận 8 (70 phần), bà con nghèo quận 6 (70 phần), khu cách ly xóm Ba Đình quận 8 (50 phần)” - nam nghệ sĩ viết trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, số phần cơm còn lại sẽ do các diễn viên trẻ của nhà hát kịch Sân khấu Nhỏ 5B Võ Văn Tần phân phát cho các địa điểm cần thiết khác.

NSƯT Hữu Quốc hứa hẹn hoạt động sẽ thực hiện lâu dài cho đến khi quỹ hết được nhận hỗ trợ. Đồng thời, anh cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và cho biết quỹ bếp ăn từ thiện vẫn tiếp tục nhận sự hỗ trợ của mọi người.

Các nghệ sĩ tham gia chuẩn bị các suất ăn cho người dân

“Chủ nhật tuần sau (11-7), chúng ta lại tiếp tục. Rất mong nó sẽ trở thành một điểm hẹn yêu thương mỗi tuần. Xin cảm ơn các vị đã hỗ trợ vào quỹ nấu cơm từ thiện. Chúng ta sẽ cùng nhau góp thêm tia nắng ấm trong mùa dịch này nhé! 

Ông Năm vẫn tiếp tục nhận sự chia sẻ của mọi người để hoạt động thiện nguyện này được lan toả” - nghệ sĩ Hữu Quốc bày tỏ.

Và như đã thông báo trước đó, chiều ngày 4-7, 520 suất cơm từ quỹ quỹ bếp ăn từ thiện của NSƯT Hữu Quốc đã chính thức đến với bà con ba khu phong tỏa và hai xóm lao động nghèo. 

Được biết, nhiều diễn viên trẻ của Nhà hát kịch 5B như: Vũ Trần, Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến, Khánh Đăng, Thu Cúc... cũng đã  tình nguyện chung tay để kịp gói các suất ăn để đem đến cho người dân.

Cũng trên tinh thần hỗ trợ cho người gặp khó khăn mùa dịch, mới đây NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đã kêu gọi cứu trợ cho những “người thầm lặng đứng sau sân khấu”.

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng chung tay tham gia vận chuyển phân phát quà

Theo đó, trên trang cá nhân nữ nghệ sĩ cho biết: “Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các sân khấu tại TP. HCM đang phải tạm ngưng biểu diễn từ rất lâu. Điều này đã mang theo nhiều hệ luỵ và khó khăn cho nhiều người, nhất là đội ngũ anh, chị, em hậu đài, nhân viên kỹ thuật,… những người đứng sau sân khấu để góp phần làm nên một tác phẩm nghệ thuật phục vụ khán giả.

Được sự quan tâm của Hội Nghệ sĩ Việt Nam và Hội Sân khấu TP. HCM cùng Quỹ chăm lo nghệ sĩ, vào hai ngày 5 và 6-7, xin được trích Quỹ chăm lo nghệ sĩ và có những phần hỗ trợ đến 178 anh, chị em hậu đài, kỹ thuật và nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hiện đang công tác tại 17 sân khấu thuộc TP.HCM, mỗi phần hỗ trợ gồm một triệu đồng, năm kg gạo và một phần mì gói”.

NSƯT Trịnh Kim Chi trao quà tại Hội Sân khấu TP

Được biết, bên cạnh sự quan tâm và hỗ trợ của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã ủng hộ 50 triệu đồng thì NSƯT Trịnh Kim Chi cùng gia đình và nhiều nghệ sĩ như Nhà giáo Ưu tú Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu, NSND Kim Xuân, Hoàng Sơn, Cát Tường, Nam Cường, Hiền Mai, Như Phúc,… cũng như các mạnh thường quân đã chung tay đóng góp vào công việc ý nghĩa này. 

Đến ngày 5-7, NSƯT Trịnh Kim Chi và Hội Sân khấu TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện việc phân phát quà hỗ trợ. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh không thể tập trung đông người nên việc phân phát sẽ được các sân khấu cử người đại diện đến nhận và trao lại cho những người khó khăn có trong danh sách tại sân khấu của mình. 

NSƯT Trịnh Kim Chi (trái) cùng Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM

Sau khi kế hoạch trao phần hỗ trợ cho đại diện của 17 sân khấu đến những nghệ sĩ khó khăn hoàn thành, NSƯT Trịnh Kim Chi đã gửi lời cảm ơn đến Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TP.HCM cũng như các anh chị em nghệ sĩ, các mạnh thường quân đã tích cực ủng hộ việc thiện nguyện này. 

“Trịnh Kim Chi xin thay mặt các sân khấu thuộc TP. HCM xin gửi lời cảm ơn đến Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TP. HCM- Quỹ chăm lo nghệ sĩ và các anh, chị, em nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, MC, Hoa hậu và các mạnh thường quân đã hết lòng ủng hộ. Cảm ơn mọi người vì tất cả” - nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất