Giải Trí

Nam Anh Kiệt thừa nhận 'quên hết chiêu' trong trận thua Lưu Cường

EPO

Đăng lúc 11:00 | 24/07/2020

Cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Anh Kiệt rút ra nhiều bài học sau trận thua võ sĩ Lưu Cường. Anh cho rằng bản thân đã quên hết và không áp dụng được bất kỳ kỹ thuật gì của bản môn và nhận được bài học cay đắng nhất trong đời.

Võ sư Nam Anh Kiệt (ảnh FBNV và ảnh chụp màn hình)

Vài ngày sau khi thua Lưu Cường trong trận tranh tài "hot" nhất năm của làng võ thuật Việt Nam, võ sư Nam Anh Kiệt chính thức lên tiếng, nhận xét về trận đấu của bản thân.

Trên trang cá nhân, Nam Anh Kiệt viết: "Xin lỗi tất cả mọi người đã xem clip trận đấu vừa qua vì đã không thể hiện được trình độ ở một vị trí tương xứng. Thua là thua! Ngoài bản thân, tôi không đổ lỗi cho bất kỳ điều gì. Chân thành cảm ơn em Lưu Cường đã cho tôi cơ hội để nhìn nhận bản thân một cách không thể sâu sắc hơn.

Lần đầu tiên đứng trước một trận thi đấu nghiêm túc, công khai và đông khán giả như vậy... Tôi đã quên hết và không áp dụng được bất kỳ kỹ thuật gì của bản môn và nhận được bài học cay đắng nhất trong đời. Tuy thua một trận không có nghĩa là thua tất cả, tôi tin vào trận tái đấu sau một thời gian nữa sẽ khắc phục được sai lầm vừa qua.

Cảm ơn mọi người đã xem!"

Clip trận đấu giữa Lưu Cường với Nam Anh Kiệt

Trước đó, nhận xét về trận thua của Nam Anh Kiệt, võ sư Vịnh Xuân người Canada Flores viết: "Về phần Nam Anh Kiệt, anh ấy không làm chủ được bản thân, nên không tung ra được những cú đòn ra tấm ra miếng. Để giữ tập trung, bạn không được để ngoại cảnh như camera, sân khách, đám đông... chi phối. Tôi nói điều này xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân, bởi khi đấu với Tuấn Hạc năm 2009, tôi không giữ được bình tĩnh tự tâm, để cảm xúc chi phối kỹ thuật, nên từ đó thua trận".

Còn Quang Lữ - HLV boxing ở TPHCM đánh giá về màn trình diễn của Lưu Cường và Nam Anh Kiệt: "Lưu Cường đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của mình so với thời điểm đấu Flores. Lối đánh của anh ta bình tĩnh hơn, chuẩn xác hơn, có tiến, có lùi hợp lý. Còn Nam Anh Kiệt cho thấy ông cũng quen đánh đấm, phản xạ, cách chọn thời điểm xoay "rơ-ve" cũng rất chuẩn".

"Tuy nhiên, "xui" cho Nam Anh Kiệt là Lưu Cường đã đề phòng những cú "rơ-ve" từ sau trận đấu với Flores nên khắc chế rất tốt. Tôi cũng đánh giá rất cao độ "máu chiến" của Nam Anh Kiệt, nếu không vì trật tay chắc còn đánh tiếp được. Nói đi cũng phải nói lại, Nam Anh Kiệt cũng gặp may mắn khi 6 phút thi đấu thì đã có đến 3 phút trọng tài dừng trận đấu (lau máu mũi) nên Nam Anh Kiệt có thời gian hồi phục. Nếu đánh suốt thì Nam Anh Kiệt khó có cửa trụ lâu", ông Quang Lữ nói thêm.

Xem thêm: Lưu Cường ra điều kiện tái đấu, hứa cho Flores về Canada bằng xe lăn


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí