Giải Trí

Mỹ nhân Hoa ngữ thích cưa sừng làm nghé: U60 vẫn làm thiếu nữ

KHÁNH ĐÌNH 25/02/2021 11:00

Lưu Hiểu Khánh, Dương Quân Quân.... và nhiều mỹ nhân Hoa ngữ khác dù đã qua độ tuổi xuân sắc nhưng vẫn khát khao đóng vai thiếu nữ mười chín đôi mươi.

Hàng loạt nữ diễn viên già nua lại có sở thích "cưa sừng làm nghé"

Trong điện ảnh, chắc hẳn không ít lần bạn nhận ra nhiều nữ diễn viên đã “cưa sừng làm nghé” để tham gia vào một bộ phim nào đó. Và tiếc rằng những nỗ lực này đều đã khiến rating của bộ phim bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Trước việc các nữ diễn viên "tuổi phụ huynh" nhưng lại tham gia vào những vai diễn “tuổi học sinh”, các khán giả đưa ra nhiều lời góp ý không mấy tích cực, thậm chí còn bức xúc. 

Tuy nhiên, nó vẫn không khiến các sao Hoa ngữ thôi những màn làm lố, ham trẻ trên màn ảnh mà nhận bừa vai mặc kệ tuổi tác của mình.

Lưu Hiểu Khánh - U60 vẫn đóng vai thiếu nữ 16

Ở ngưỡng U60, Lưu Hiểu Khánh vẫn tự tin vào vai thiếu nữ trong Tôi có một giấc mơ

Lưu Hiểu Khánh được mệnh danh là "mỹ nhân bất lão" vì bà dưỡng nhan rất tốt. Nhan sắc của bà so với những người đồng tuổi hoàn toàn vượt trội hơn về độ trẻ trung bội phần. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bà có thể nhận bừa vai theo sở thích. 

Ở hàng U60, Lưu Hiểu Khánh không còn thích hợp với các vai diễn thiếu nữ đôi mươi nữa. Ấy vậy mà bà vẫn cứ "cưa sừng làm nghé". Trong bộ phim Tôi có một giấc mơ, bà bị chê bai khi cố gượng ép trong vai thiếu nữ thanh xuân phới phới. Dù kết tóc hai bên, Lưu Hiểu Khánh vẫn không ra dáng một thiếu nữ, trông cứ như cố gượng ép khán giả phải tin rằng bà trẻ.

Ở tuổi 58, bà từng vào vai nàng công chúa 16 tuổi

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Lưu Hiểu Khánh đã có rất nhiều lần "cưa sừng làm nghé" như trong phim Tôi có một giấc mơ. Điển hình như năm 2013, bà đóng phim Tùy Đường anh hùng 3. 

Nữ diễn viên 58 tuổi vào vai công chúa Âu Dương Phi Yến chỉ mới 16 tuổi. Thật sự, dù phụ nữ có chăm sóc dung mạo tốt đến mấy thì hoảng cách giữa 16 tuổi và 58 tuổi là rất xa. 

Lưu Hiểu Khánh còn có cảnh thân mật với nam diễn viên kém mình 21 tuổi

Chưa kể, bạn diễn của Lưu Hiểu Khánh - nam diễn viên Trịnh Quốc Lâm còn kém bà tận 21 tuổi. Trong phim, hai người còn có những cảnh thân mật như ôm ấp, khiến người xem phải nổi da gà, vì trông y hệt mẹ con chứ không giống vợ chồng, thiệt khiêng cưỡng không còn chỗ nói.

Nhìn hoài không hề thấy cả hai giống vợ chồng dù nam diễn viên Trịnh Quốc Lâm đã cố gắng hoá trang cho già thật già

Dương Quân Quân - 51 tuổi vẫn cứ thích đóng vai thiếu nữ và kết hợp trai trẻ

Đâu chỉ có Lưu Hiểu Khánh, Dương Quân Quân cũng là một trong những trường hợp thích "cưa sừng làm nghé" nhưng chỉ khiến khán giả rùng mình. 

Dương Quân Quân sinh năm 1933 nổi tiếng là nữ diễn viên thích đóng cặp với bạn diễn nam đáng tuổi con. Có tin được không khi bà quyết vào vai Tiểu Long Nữ khi đã 51 tuổi trong Thần điêu đại hiệp 1994 phiên bản Đài Loan?!  

Ở tuổi 51, Dương Quân Quân tự tin vào vai Tiểu Long Nữ. Xem phim chỉ muốn đập luôn tivi.

Khi xem phim, khán giả phải phẫn nộ vì hình ảnh Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết, thanh xuân ngọt ngào đã bị gương mặt già nua của bà phá cho tan nát.

Bà còn cực kỳ thích sắm vai thiếu nữ bên trai trẻ

Sở thích vào vai thiếu nữ và đóng chung với trai trẻ của Dương Quân Quân không vì sự tức giận của khán giả mà khựng lại. Trong bộ phim truyền hình Tây môn vô hận, bà khiến người xem tiếp tục sốc nặng. 

Không hiểu sao với ngoại hình "già chát", bà vẫn tự tin vào vai mỹ nhân và có cảnh quay tình cảm với hai bạn diễn Lưu Đức Khải và Tiêu Ấn Tuấn, được mệnh danh là hai mỹ nam cổ trang một thời.

Nhìn cảnh cố tỏ ra ngây thơ và nhõng nha nhõng nhẽo của một bà lão bên các mỹ nam thật sự làm khán giả phát tức

Khi đứng cạnh Tiêu Ân Tuấn, Dương Quân Quân trông giống mẹ của anh hơn là người yêu. Nhiều khán giả nhận xét tạo hình của Dương Quân Quân già và xấu như "phù thủy". Khi xem đến phân cảnh của bà, nhiều khán giả chỉ muốn chuyển kênh.

Tiêu Tường - U40 vào vai thiếu nữ 18

Tiêu Tường từng được mệnh danh là Đệ nhất mỹ nhân xứ Đài. Tuy nhiên, với sức tàn phá của thời gian và hậu quả của việc dao kéo quá đà, cô ngày càng già nua, xuống sắc. Ấy vậy mà, nữ diễn viên này vẫn "ham" vào vai mỹ nhân trên màn ảnh.

Tiêu Tường đứng với bạn diễn Chung Hán Lương thật sự không hề tương xứng về ngoại hình

Trong bộ phim Truyền thuyết Liêu trai 3, Tiêu Tường hóa thân thành thiếu nữ 18 tuổi xinh đẹp tuyệt trần Tuyết Mai. Thế nhưng khi xem phim, khán giả lắc đầu ngán ngẩm nhận xét: "Nhìn mãi chẳng thấy mỹ nhân đâu, chỉ thấy một bà cô thôi".

Mỹ nhân một thời quá già so với các bạn diễn đang tuổi thanh xuân

Nữ diễn viên Đài Loan còn bị "ném đá" tơi bời khi thể hiện vai nữ chính trong Hiệp cốt đan tâm. Khi sánh cặp với Trần Long, Tiêu Tường trông giống như cô của bạn diễn. Bên cạnh đó, nữ diễn viên này còn kém sắc và già hơn hẳn so với nữ thứ chính Hà Mỹ Điền.

Lưu Gia Linh

Điển hình mới nhất và ngao ngán nhất cho câu chuyện "cưa sừng làm nghé" quá đà là trường hợp của Lưu Gia Linh. Ở tuổi 52, bà xã của Lương Triều Vỹ vẫn tự tin đóng vai Cố Mạn Lộ 20 tuổi trong phim mới Bán sinh duyên.

Nhìn hình này liệu có ai tin Lưu Gia Linh mới 20 tuổi?

Để phù hợp với vai diễn thiếu nữ 20 tuổi này, Lưu Gia Linh đã qua ngưỡng U50 phải buộc tóc hai bên, trang điểm tạo sự trẻ trung cũng như biểu cảm về hình thể sao cho giống nhất. 

Điều này gây ra sự khó chịu cho không ít khán giả. "Tôi xấu hổ thay cho cô ấy", "Dù đã cố gắng nhưng tôi thấy không phù hợp chút nào", "Chả nhẽ tìm diễn viên đóng khó đến thế sao"... là những bình luận đáng chú ý của netizen xứ Trung về tạo hình nhân vật của Lưu Gia Linh trong Bán sinh duyên.

Dù diễn xuất rất tốt nhưng Lưu Gia Linh vẫn bị chê khi ngoại hình già nua dù cố "cưa sừng làm nghé"

Lưu Gia Linh là diễn viên thực lực của màn ảnh Hoa ngữ, dù diễn xuất trong Bán sinh duyên được đánh giá rất cao nhưng không vì thế mà khán giả chấp nhận được việc nhìn bà xã Lương Triều Vỹ với tạo hình trẻ hoá nhưng thực tế thì đã "già như trái cà".

Lưu Gia Linh lộ rõ dấu vết của thời gian và thẩm mỹ trên khuôn mặt

Đáng nói là không chỉ những mỹ nhân có tuổi này "gan dạ" mà ngay cả các nhà sản xuất cũng rất... chịu chơi! Chẳng hiểu họ nghĩ gì mà mời hay đồng ý cho những bà cô U60, U70 này vào vai các thiếu nữ mười chín, đôi mươi mặc cho các diễn viên trẻ, đẹp, tài năng ngày nay không thề thiếu. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất