Giải Trí

Muộn rồi mà sao còn đưa Sơn Tùng vào BXH Billboard Global toàn cầu

KHÁNH ĐÌNH 11/05/2021 21:10

Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có được thành tích đáng nể này.

Sơn Tùng lập cú hit khi MV mới lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu

Như vậy, ca sĩ Vpop đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States chính là Sơn Tùng M-TP. Liên tục từ 9-5 đến 11-5, ca khúc Muộn rồi mà sao còn chính thức debut ở vị trí thứ 126/200 của BXH Billboard Global Excl của Mỹ.

 Sơn Tùng là nghệ sĩ Việt đầu tiên làm nên thành tích này

Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng lọt vào một BXH của Billboard. Trước đó, Có chắc yêu là đây giúp Sơn Tùng lọt vào BXH Billboard Social 50. 

Hay Hãy trao cho anh kết hợp cùng Snoop Dogg cũng giúp Sơn Tùng xuất hiện tại vị trí cao nhất trong Billboard Global LyricFind Chart- BXH các tìm kiếm có lời bài hát thịnh hành nhất thông qua phân phối của LyricFind.

Không chỉ thế, Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng có màn "all-kill" tất cả các nền tảng YouTube, Spotify, Apple Music, iTunes tại Việt Nam. Thậm chí, MV này của "sếp" còn vươn lên những vị trí đáng kể trên top trending YouTube nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Billboard Global Excluding United States được biết đến là bảng xếp hạng danh giá và chính thức của Billboard. Bảng xếp hạng này nhằm ghi nhận sức nóng của các ca khúc khắp toàn cầu nhưng không bao gồm thị trường Hoa Kỳ. Nó sẽ tính độ nóng của các ca khúc theo download sales, số lượt streaming trên các nền tảng như YouTube, Spotify, Apple Music... ở tất cả mọi nơi trên thế giới. 
Chính vì thế, khi được lọt vào Billboard Global Excluding United States chứng tỏ các ca sĩ đã tạo được chỗ đứng trong thị trường âm nhạc thế giới và có sức ảnh hưởng nhất định với khán giả.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất