Giải Trí

Moving toon - xu hướng đọc truyện thời công nghệ số

MẪN NHI 24/06/2020 20:16

Sau khi phát hành webtoon 'Anh trai tôi là khủng long”', POPS tiếp tục tung moving toon độc quyền của bộ truyện này, đón đầu xu hướng đọc truyện mới thời công nghệ số.

This browser does not support the video element.

Trailer moving toon Anh trai tôi là khủng long

Moving toon là tên gọi của định dạng truyện tranh có chuyển động, lồng tiếng như một bộ phim hoạt hình. Moving toon hay truyện tranh động được xem như một thể loại hoạt hình với hình ảnh được cắt ra từ các phần của trang truyện truyền thống, sau đó bổ sung hoạt cảnh, tiếng động, âm thanh.

Nếu như webtoon đã phát triển trên thế giới từ lâu, đặc biệt tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… và không còn xa lạ ở Việt Nam thì moving toon lại khá mới mẻ. Đây được xem là xu hướng đọc truyện thời công nghệ số. Moving toon nâng tầm ưu điểm của webtoon khi đọc giả không phải đọc mà còn được tăng trải nghiệm, có thêm hình ảnh và âm thanh sống động. 

Moving toon Anh trai tôi là khủng long được phát độc quyền trên ứng dụng giải trí POPS và kênh YouTube của POPS vào 16h thứ hai hàng tuần

Cũng như webtoon, người dùng có thể xem moving toon thông qua các thiết bị công nghệ thông minh như: Điện thoại thông minh (smartphone), TV thông minh (smart TV), mát tính bảng... Đây là cách xem truyện tranh lý tưởng dành cho người lười đọc.

Chính sự tiện dụng, trực quan và nhanh chóng đã khiến webtoon và moving toon ngày càng được yêu thích tại Việt Nam. Ngoài những bộ "truyện tranh kỹ thuật số" nước ngoài, hiện tại, fan của thể loại này cũng đang rất khoan khoái với hàng loạt tác phẩm của các tác giả trong nước như: Anh trai tôi là khủng long, Bad luck, Nhật ký sống sót của phụ nữ phản diện, 50 sắc màu, Cánh hoa trôi giữa hoàng triều, Tác giả, em muốn nghỉ việc...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất