Giải Trí

Mike Tyson đánh Roy Jones không có trọng tài, knock-out trong 8 hiệp!

EPO 25/07/2020 11:56

Trận "tái xuất" của Mike Tyson đã được ấn định vào ngày 12-9 với võ sĩ cũng lẫy lừng không kém là Roy Jones. Nhưng ít ai biết trận so găng này có nhiều điều luật khá hài hước!

Mike Tyson (trái) và Roy Jones (phải).

Theo thỏa thuận giữa hai võ sĩ, trận so găng sẽ diễn ra trong vòng 8 hiệp và không có trọng tài, đồng nghĩa rằng nếu cả hai đều đứng vững đến hết 8 hiệp, trận đấu sẽ hòa. Andy Foster, giám đốc điều hành Ủy ban vận động viên bang California nói với SportBible: "Về thể lệ, nếu không có tình huống knock-out xảy ra trong trận, hai bên sẽ hòa".

Theo luật, cả hai võ sĩ sẽ không đội nón bảo hộ nhưng lại sử dụng găng tay to hơn qui định chuẩn của boxing chuyên nghiệp, mục đích để giảm thương tích.

À, nếu trong thời gian thi đấu, một trong hai võ sĩ chảy máu, trận đấu sẽ dừng ngay lập tức.

Một số người tỏ ra hoài nghi vì cho rằng đây là trận đấu biểu diễn nên sẽ khó có phần knock-out, vốn là đặc sản trong lối đánh của cả Mike Tyson lẫn Roy Jones. Tuy nhiên, theo thể lệ đã thỏa thuận, không có điều khoản nào cấm knock-out.

Trong sự nghiệp, Mike Tyson đánh 58 trận, thắng 50 và có đến 44 trận thắng knock-out. Còn Roy Jones đánh 75 trận, thắng 67 trong đó knock-out 47 lần.

Xem thêm: Những cú knock out đẹp mắt của huyền thoại Mike Tyson

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất