Giải Trí

Mang 500.000 đồng sang Mỹ định cư, Hàn Thái Tú sống như thế nào?

TUỆ NHI 25/06/2021 10:40

Rời Việt Nam qua Mỹ định cư, Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, 'mất trắng' khi kinh doanh vì dịch hoành hành.

Trong tập đặc biệt mới nhất của Gõ cửa thăm nhà, ekip chương trình đã ghi hình tại Mỹ và có dịp ghé nhà ca sĩ Hàn Thái Tú. Nhiều câu chuyện về cuộc sống nơi xứ người của nam ca sĩ dần được hé lộ, có mất mát, có cô đơn, có buồn tủi và thực tế cũng không hề xa hoa như nhiều người vẫn tưởng.

Danh hài Thuý Nga làm MC 'Gõ cửa thăm nhà' ca sĩ Hàn Thái Tú tại Mỹ

Hàn Thái Tú cho biết, khi quyết định rời Việt Nam sang Mỹ định cư là muốn thử thách bản thân và tìm hướng đi mới và cũng vì anh cảm thấy mô hình ca nhạc của mình đã mai một dần, sự nghiệp bắt đầu có nhiều trở ngại phát triển. Hồi tưởng lại thời kỳ đỉnh cao của mình, nam ca sĩ rất hào hứng nhưng cũng có chút chạnh lòng:

“Tú nhớ thời 2002, 2003, đi cano hát ở miền Tây là cả một biển bốn năm ngàn người rần rần lên, hạnh phúc lắm. Nhưng 7-8 năm lại đây, Tú nhận ra cái hình của mình trên poster nó đã dần tụt xuống, nhỏ dần. 

Ở bên đây một tuần có được ba show là thuộc dạng dữ dằn rồi, mà lâu lắm rồi chưa được hát ba show. Tú đã xác định rõ một điều là mình đi ngựa mà con ngựa đó chết rồi, thì phải xuống đi bộ thôi. 

Chính vì điều đó mà Tú bước qua xứ lạ quê người để thử thách bản thân, tìm hướng đi mới cho mình. Nếu như để yêu và muốn sống với nghệ thuật, Tú phải có một cái nghề tay trái vững hơn”. 

Hàn Thái Tú thấy buồn khi vị trí hình của mình trên poster dần tụt xuống

Tại Mỹ, Hàn Thái Tú đã làm công việc nấu và giao đồ ăn trong gần một năm. Toàn bộ số tiền tích góp từ công việc này, cộng với tiền dành dụm của 20 năm đi hát, anh “hùn vốn” cùng bạn kinh doanh nhà hàng hải sản. 

Nhưng chẳng may, dịch bệnh hoành hành đã khiến anh "trắng tay" hoàn toàn. Cũng may mắn, trước mọi khó khăn, thử thách như vậy, giọng ca Huynh đệ tương tàn vẫn giữ được tinh thần lạc quan, kiên trì đi tiếp hướng đi mình đã chọn. 

Anh xúc động kể, khi qua đến Mỹ, Hàn Thái Tú vẫn mang theo một tờ tiền 500.000 đồng. Anh luôn nghĩ và mong đợi một ngày được sử dụng tờ tiền này đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà ở Việt Nam. Nhưng năm năm trôi qua, nam ca sĩ vẫn chưa có cơ hội xài. 

Thuý Nga xúc động khi nghe Hàn Thái Tú kể về cuộc sống 5 năm trên đất Mỹ

Sau cuộc trò chuyện, nam ca sĩ trổ tài nấu nướng chiêu đãi danh hài Thuý Nga bằng những món ăn của quê hương Việt Nam. Hàn Thái Tú còn tiết lộ thêm về tuổi thơ khốn khó, thiếu thốn đủ thứ đến ổ bánh mì hai mẹ con cũng chia theo phần để ăn. Nam ca sĩ kể rằng, vì bánh mì quá ít nên anh thường "dồn thành một cục thật bự để nhai cho đã cái miệng". 

Đáng thương hơn, nam ca sĩ còn từng bị b́a bỏ rơi để sang Úc định cư. Một khoảng thời gian dài không có tình cha, Hàn Thái Tú có rất nhiều tổn thương. Lúc Tú 13-14 tuổi ba và bà nội có về thăm, Tú đã khóc rất là nhiều. 

Trong khoảng một đến hai năm, ba anh cứ đi đi về về giữa Đức và Việt Nam, nhưng không may ông đã qua đời tại Đức không lâu sau. Những điều tổn thương trong quá khứ đã giúp nam ca sĩ có trái tim bao dung, những suy nghĩ sâu sắc về hôn nhân gia đình. Chưa bao giờ anh ngừng nỗ lực phấn đấu để gia đình hiện tại trọn vẹn nhất có thể. 

Kết thúc chương trình, nam ca sĩ chia sẻ rất mong chờ từng ngày để được về Việt Nam chạy show và vui vì mọi người còn thương và quan tâm đến mình. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất