Giải Trí

#Phỏng vấn riêng

Mai Thu Huyền: 'Tôi áp lực mỗi khi công bố thông tin mới về Kiều'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 13:03 | 28/01/2021

Mỗi người sẽ hiểu và yêu 'Truyện Kiều' khác nhau nên đạo diễn kiêm nhà sản xuất 'Kiều' cho biết, cô rất áp lực khi công bố thông tin mới về phim của mình.

Sau rất nhiều ý kiến trái chiều về thông tin phim điện ảnh Kiều, chiều 27-1, đoàn phim Kiều đã chính thức có buổi giới thiệu phim và tung trailer chính thức của bộ phim sẽ chiếu rạp vào tháng 3-2021. 

Trailer chính thức phim Kiều ra rạp 5-3-2021

Tại sự kiện, Mai Thu Huyền với vai trò là đạo diễn kiêm nhà sản xuất bộ phim trở thành tâm điểm của truyền thông với hàng loạt những chia sẻ xung quanh lùm xùm vừa qua và bộc bạch tâm huyết đối với 'đứa con tinh thần' đầu tay của mình. 

Thông qua hình ảnh, pre-teaser và dàn nhân vật chính, khán giả dễ nhận thấy phim Kiều lấy bối cảnh 15 năm lưu lạc chốn lầu xanh của Thúy Kiều cùng với chuyện tình tay ba giữa Kiều - Thúc Sinh - Hoạn Thư. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng, ê-kip sản xuất cố ý chọn đề tài ăn khách, được quan tâm hiện nay: chuyện tình tay ba hay tiểu tam. 

Mai Thu Huyền và đạo diễn Phi Tiến Sơn chia sẻ về phim Kiều tại sự kiện showcase

Chia sẻ về nội dung chính của phim, Mai Thu Huyền cho biết, Truyền Kiều là một tác phẩm vô cùng độ sộ của văn học Việt, ngay cả 15 năm phiêu bạt của nữ chính đã là câu chuyện rất dài với nhiều biến cố. Trong khuôn khổ của phim chiếu rạp giới hạn thời lượng, ê-kip phải chọn một câu chuyện để làm chất liệu chính. Và việc chọn xoay quanh mối quan hệ của Thúy Kiều - Thúc Sinh - Hoạn Thư là cách ê-kip muốn mang "hơi thở hiện đại" để khán giả dễ tiếp cận hơn, phù hợp với thị hiếu của người trẻ hơn. 

Tuy nhiên, đạo diễn phim Kiều cũng tiết lộ, ngoài câu chuyện tình yêu tay ba nhiều kịch tính, nước mắt thì câu chuyện nhân sinh quan, thông điệp nhân văn cũng được khắc họa trong phim. 

Đạo diễn Mai Thu Huyền trên phim trường

Việc nhiều người xem Thúy Kiều như là "người thứ ba" trong câu chuyện này cũng là cảm nhận riêng của khán giả. Theo Mai Thu Huyền, tình yêu vốn là điều khó nói, khó phân biệt đúng sai. Còn chuyện tình yêu đẹp, trắc trở, phức tạp ở thời nào vẫn luôn tồn tại. Và khi phim Kiều ra rạp, nữ đạo diễn hi vọng khán giả sẽ nhìn thấy một phần nào đó của chính mình qua khi xem phim. 

Trong vai trò là đạo diễn - nhà sản xuất, Mai Thu Huyền tiết lộ đã hình dung được phim Kiều sẽ nhận được sự quan tâm lớn. Khi quyết định thực hiện một tác phẩm cổ trang, từng chi tiết, lộ trình quảng bá phim đều được cô cân nhắc kỹ lưỡng. 

Đạo diễn Mai Thu Huyền và diễn viên Cao Thái Hà (vai Hoạn Thư) và Trình Mỹ Duyên (Thúy Kiều) trong sự kiện showcase phim Kiều (Photo: Đông Đô)

Thực tế, thời điểm làm hậu kỳ, ê-kip phim Kiều đã lắng nghe và sẵn sàng tiếp nhận những góp ý của mọi người và điều chỉnh. Vì cuối cùng, tác phẩm Kiều ra mắt cũng để phục vụ công chúng và chúng tôi không thể chủ quan chỉ tin tưởng vào quan điểm của riêng mình được. 

Với thiện chí tiếp nhận góp ý và chỉnh sửa, Mai Thu Huyền hi vọng bộ phim của mình khi ra rạp sẽ được khán giả ủng hộ khách quan và công tâm.

Mai Thu Huyền nhấn mạnh cô đặt niềm tin giao vai Kiều cho gương mặt mới Trình Mỹ Duyên

Tuy nhiên, mỗi người tiếp xúc với Truyện Kiều sẽ có sự cảm nhận và yêu Kiều theo những cách khác nhau nên Mai Thu Huyền cảm thấy rất áp lực khi đưa ra thông tin mới về phim. Thế nhưng, bên cạnh những ý kiến trái chiều vẫn có nhiều bình luận ủng hộ quan điểm của nhà làm phim. 

Những người làm tác phẩm nghệ thuật cũng giống như việc phải làm dâu trăm họ, không thể làm vừa lòng tất cả. Cho nên chuyện yêu hay không yêu một tác phẩm đều là quan điểm riêng của mỗi khán giả. Mai Thu Huyền không cảm thấy áp lực về những dư luận trái chiều đó nhưng vui vì tác phẩm của mình được công chúng quan tâm và có thêm động lực để chăm chút "đứa con" của mình hoàn thiện hơn.  

Mai Thu Huyền trong bối cảnh quay đắt giá của phim Kiều

Trong thông tin mới nhất hậu trường thực hiện phim Kiều cũng công bố những con số ấn tượng về hành trình thực hiện tác phẩm điện ảnh được công chúng quan tâm: 1 năm lên kế hoạch và triển khai sản xuất bộ phim; 2 tháng quay phim nằm giữa hai mùa dịch COVID-19; 3 đợt casting tại ba miền Bắc – Trung – Nam; 4 lần đặt hàng kịch bản; 5 lần khảo sát bối cảnh; 6 tỉnh thành có bối cảnh phù hợp; 7 lần chỉnh sửa kịch bản trước khi chính thức bấm máy; 8 tháng hậu kỳ; 9 tuần tập luyện diễn xuất; 10 năm ấp ủ; hơn 100 con người đồng hành thực hiện.  

Phim điện ảnh Kiều với sự tham gia của Trình Mỹ Duyên, Cao Thái Hà, Lê Anh Huy, NSND Lê Khanh, ca sĩ - diễn viên Phương Thanh, Hiếu Hiền, Long đẹp trai... chính thức được chiếu tại tất cả cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 5-3-2021. CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí