Giải Trí

Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

MẪN NHI 20/05/2022 20:00

Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

Từng từ chối nhiều lời mời đóng phim điện ảnh lẫn truyền hình, mới đây, Mai Thanh Hà gây chú ý khi xuất hiện trong phim ngắn Bắp ế của đạo diễn Trần Lý Trí Tân (sinh năm 1982). Đặc biệt, trong phim, "ngọc nữ điện ảnh" vào vai một cô gái mại dâm có số phận cay đắng. 

Mai Thanh Hà vào vai gái mại dâm với số phận nhiều cay đắng trong Bắp ế

Thời gian qua, Mai Thanh Hà hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh từ sau phim điện ảnh Thưa mẹ con đi (2019), phim truyền hình Mẹ ghẻ (2020)... Nhiều khán giả và đồng nghiệp "sốt ruột" hỏi thăm nhưng nữ diễn viên cho biết cô muốn lựa chọn vai diễn mà mình tâm đắc nên cần nhiều thời gian đào sâu nhân nhật.

Mai Thanh Hà chia sẻ, cô tập trung vào chất lượng của vai diễn chứ không phải là số lượng. Vì thế, suốt gần 2 năm nay, người đẹp gần như im hơi lặng tiếng trên màn ảnh, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong những bộ ảnh thời trang.

Phim Bắp ế đang nằm trong top 9 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất của cuộc thi phim ngắn "Việt Nam của tôi" từ sáng kiến “Quỹ Vẻ đẹp Điện ảnh - Kinh tế Sáng tạo Việt Nam”, ra mắt vào tối nay 20-5. 

Trong phim, Mai Thanh Hà vào vai Quyên, một cô gái mại dâm có số phận trắc trở. Đây có thể xem là vai diễn gai góc nhất của Mai Thanh Hà từ trước đến nay. 

"Ngọc nữ màn ảnh" tiết lộ khi nhận được lời mời từ đạo diễn Trần Lý Trí Tân, cô đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhân vật và có sự cảm xúc đặc biệt với số phận lẫn tính cách của Quyên. 

"Bắp ế mang đến một Sài Gòn rất khác và những mảnh đời rất khác. Trong đó, Quyên là cô gái có số phận khá đặc biệt, có thể nói là dưới đáy xã hội nhưng cô ấy lại mang trong mình một tâm hồn nhạy cảm và tiềm tàng một sức mạnh nội tâm. Có thể nói, đây là vai diễn khiến Hà "hao tổn" tinh thần và trầy trụa về thể xác", nữ diễn viên tiết lộ. 

Đóng cùng Mai Thanh Hà là diễn viên Thạch Kim Long

Được biết, để hỗ trợ cho nhà làm phim trẻ, "ngọc nữ" không nhận cát-sê. Đóng cặp với Mai Thanh Hà trong Bắp ế là nam diễn viên Thạch Kim Long. Anh vào vai một quân nhân chuyên thi hành án xử bắn tử tù nhưng sau đó bỏ nghề, hằng ngày đi bán bắp. 

Điều thú vị là cả đạo diễn Trần Lý Trí Tân (1982), diễn viên Thạch Kim Long (1970) và Mai Thanh Hà (1994) đều cùng tuổi Tuất. 

Mới đây, trong một đoạn video phỏng vấn, Đạo diễn - Diễn viên - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Thành phố, Ủy viên BCH Hội Điện ảnh Việt Nam Công Hậu (cũng là một thành viên trong ban giám khảo) cho biết trong các phim dự thi "Việt Nam của tôi", anh rất ấn tượng với Bắp ế.

Công Hậu nói: "Nội dung của Bắp ế rất gần gũi với cuộc sống bởi bên cạnh sự phát triển của xã hội thì vẫn còn có những ngóc ngách, những nỗi khổ, sự lo toan, số phận người nghèo... 

Không ai được lựa chọn số phận cho mình nhưng có những người vẫn sống và vươn lên bằng ý chí và nghị lực, trở thành những con người sống tốt trong xã hội. Phim mang đến một câu chuyện rất đời thường nhưng sự vĩ đại lại nằm trong chính sự dung dị đó". 

Mai Thanh Hà không nhận cát-sê khi đóng Bắp ế

Với sự nỗ lực của ê-kíp cùng lời khen ngợi, động viên từ những người có chuyên môn, Bắp ế với sự tham gia của Mai Thanh Hà đang là một trong những phim ngắn được mong đợi nhất tại cuộc thi này. 

Mai Thanh Hà sinh năm 1994 ở Đăk Lăk. Năm 2016, cô đoạt giải nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng do Hội điện ảnh TPHCM tổ chức. Nữ diễn viên từng đóng các phim như: Duyên định kim tiền, Kẻ ngược dòng, Thưa mẹ con đi, Mẹ ghẻ...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất