Giải Trí

Lý Nhã Kỳ khánh thành biệt phủ rộng hàng chục ngàn m2 tại quê nhà

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:50 | 04/09/2020

Lý Nhã Kỳ vừa khánh thành biệt phủ rộng hàng chục ngàn m2 cùng đền thờ Trần Lê Gia hoành tráng tại quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lý Nhã Lỳ và mẹ ruột trong ngày khánh thành biệt phủ

Ngay trong rằm tháng bảy, Lý Nhã Kỳ đã cho khánh thành phủ Trần Lê Gia mà cô nhọc tâm xây dựng ngày đêm trong nhiều tháng qua để kịp hoàn thành đúng mùa Vu lan báo hiếu. 

Lý Nhã Kỳ cho biết đây chính là món quà mà cô kính dâng lên người mẹ thân yêu với mong muốn làm vui lòng mẹ, báo hiếu cha mẹ bằng công trình đầy tâm huyết mang ý nghĩa tâm linh, thành kính hướng về gia tộc, cội nguồn.

Phủ Trần Lê Gia xuất phát từ tâm nguyện báo hiếu cha mẹ, dòng họ, bày tỏ lòng tôn kính của mình với gia tộc cùng các bậc tiền nhân. Cô muốn báo hiếu dòng họ Trần (nội) và Lê (ngoại).

Bức tường bên ngoài biệt phủ của Lý Nhã Kỳ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Công trình xây dựng mang dáng dấp biệt phủ, được bao bọc bởi những bức tường gạch đỏ. Từ cổng chính nhìn vào là 2 gian nhà chính: 1 gian là thờ Phật, Tam tòa đức quốc mẫu, tổ nghiệp và gia tộc họ Trần, Lê; 1 gian nhà ở dành cho gia đình. 

Gian thứ 3 là khu dành cho đãi tiệc và tiếp khách. Lý Nhã Kỳ tiết lộ cô yêu văn hoá, kiến trúc Việt Nam, nên cô đã cho xây dựng kiểu dáng nhà rường 3 gian có kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói hết sức sang trọng. Ngoài ra còn có các gian nhà phụ trợ như nhà bếp, nhà kho, đài hóa vàng, gian tiếp khách thoáng đãng.

Không gian thuần Việt của biệt phủ mới khánh thành của Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ nói: "Công trình này tôi kính dâng mẹ và mong muốn con cháu sau này đi đâu cũng phải nhớ đến cội nguồn, nhớ đến gia đình. Mong phủ Trần, Lê gia như là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu sau này".

Dịp này cô cũng mời nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Nguyễn Hưng, MC Thanh Bạch, ca sĩ S.T Sơn Thạch... đến chơiKHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí