Giải Trí

Lý Hải 'nhọ' đến suýt chết cùng Lật mặt: 48h

KHÁNH ĐÌNH 17/04/2021 13:39

Từ lúc khởi quay đến khi ra rạp, dự án phim Lật mặt: 48h của Lý Hải nhiều lần vướng số nhọ khiến anh khốn đốn.

 Lý Hải vướng loạt vận nhọ cùng Lật mặt: 48h

Nếu nói về bộ phim nhiều tai ương bất ngờ và liên tục phải dời lịch chiếu nhất hẳn Lật mặt: 48h chính là đơn cử đầu tiên. Chính Lý Hải cho biết, kinh phí dội lên sau khi dời vì dịch COVID-19 lên đến 10 tỉ đồng. Chưa kể, trong lúc quay phim, hàng loạt sự cố xảy ra khiến anh suýt mất mạng.

Ba lần lật xuồng, thoát chết trong gang tấc

Lật mặt: 48h lấy bối cảnh miền Tây sông nước vì thế các cảnh rượt đuổi bằng cano, xuồng là bắt buộc phải có. Chính vì thế, mức độ nguy hiểm của những phân cảnh này càng cao hơn so những cảnh đánh đấm thông thường khác. 

Thêm vào đó, để đảm bảo tính chân thực cho từng thước phim, Lý Hải đã không dùng kỹ xảo lắp ghép mà muốn bản thân cùng các diễn viên phải tự thân vận động. Liên tục ba lần, nam đạo diễn đã suýt chết vì ngã xuống nước trong lúc thực hiện các cảnh rượt đuổi hành động trên sông nước.

 Xuồng của Lý Hải suýt va vào xuồng lớn có chứa chất nổ

Lần thứ nhất là ở Chợ Nổi tại Cần Thơ, xuồng của Lý Hải va chạm với một canô. Các anh em trong đoàn phim phải lội ngược dòng nước sâu và chảy xiết để tìm chiếc dép của Lý Hải mang trong phim. Vì mọi thứ phải đảm bảo đúng rắc co. 

Lần thứ hai, xuồng của đoàn phim đã va chạm với một chiếc thuyền lớn được gắn nhiều thuốc nổ. Lý Hải cùng Mạc Văn Khoa và Võ Thành Tâm đã nghiêng người né khiến lật xuồng. Vì nếu không né kịp thì cả ba không biết sẽ ra sao.

Lần thứ ba cũng vẫn là bộ ba Võ Thành Tâm - Lý Hải - Mạc Văn Khoa thực hiện cảnh quay đi xuyên qua dãy nhà sàn. Có một chiếc thuyền ở đằng trước kéo xuồng của 3 người đi, nhưng vì kéo nhanh quá nên cả ba ngã xuống nước và suýt bị chân vịt "chém đầu". 

 Một lần khác anh và ê kíp ngã xuống nước và suýt bị chân vịt chém phải

Dời ngày công chiếu đến ba lần vì COVID-19

Thực tế chưa có phim Việt nào phải dời ngày công chiếu nhiều như Lật mặt: 48h. Thời điểm công chiếu đầu tiên của Lật mặt: 48h là vào 30-4-2020 như những "người anh em" trước đây của nó. Tuy nhiên, vì COVID-19 bùng phát khiến phim dời lại vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch. Thế mà vẫn dính ngay thời điểm dịch bùng trở lại. Cuối cùng, đoàn phim chốt hạ vào ngày 16-4-2021.

 Lý Hải liên tục dời ngày công chiếu phim vì dịch

Lý Hải cho biết, việc dời ngày chiếu liên tục vì dịch đã khiến kinh phí dội lên thêm 10 tỉ đồng. Chưa kể, khâu truyền thông gần như cạn kiệt ý tưởng vì đã tung chiêu PR trước đó khá lâu.

Dính ngay lùm xùm "lật mặt" với Trấn Thành

Ngay khi phim vừa công chiếu, Lật mặt: 48h của Lý Hải đã dính ngay scandal với danh hài MC Trấn Thành. Nguyên nhân là trong ngày công chiếu phim của Lý Hải, Trấn Thành đã vắng mặt. Không chỉ thế, anh còn đăng tải một bài review phim Hàn Quốc từ hai năm trước đang được chiếu lại ở rạp. 

Điều này làm cộng đồng mạng tức tối, cho rằng Trấn Thành đang cố tình "dìm" phim của Lý Hải. Phải nói thêm là khi Bố già của Trấn Thành ra mắt, vợ chồng Lý Hải đã đích thân dự công chiếu và viết bài kêu gọi khán giả ra rạp ngay trên fanpage.

 Dính scandal với Trấn Thành ngay ngày công chiếu

Một "đội quân ảo" chê phim thậm tệ

Sau hai buổi công chiếu ở TP.HCM và Hà Nội, Lật mặt: 48h bất ngờ có biến lớn. Chỉ trong vòng 40 phút, các tài khoản ảo không biết từ đâu ồ ạt kéo đến để lại bình luận và chê phim thậm tệ trên các page về phim lẫn showbiz. Không chỉ chê phim, họ còn cố soi ra những tình tiết nhỏ nhặt nhất để dìm hàng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất